ถอดสูตรสำเร็จ ยายทำให้หลานขาย ร้านขนมไทยสุดฮิต ทำอย่างไร ถึงครองใจลูกค้า

ถอดสูตรสำเร็จ ยายทำให้หลานขาย ร้านขนมไทยสุดฮิต ทำอย่างไร ถึงครองใจลูกค้า

“ยายทำให้หลานขาย” คือร้านขนมไทยแผงเล็กๆ แต่ขายดีมาก แถมเป็นที่รู้จักในซอยอารีย์ เสิร์ฟขนมไทยมากกว่า 20 ชนิดต่อวัน จากสูตรเด็ดของคุณยายผู้ขายขนมไทยมานานกว่า 50 ปี กระทั่งได้หลาน คุณนัท-พัชริดา มะลา วัย 28 ปี มาช่วยต่อยอด หากขายหมดแผงจะสร้างรายได้ วันละ 20,000-30,000 บาท โดยประมาณ 

อะไรคือสูตรสำเร็จ ของ “ยายทำให้หลานขาย” เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ไขคำตอบให้แล้ว

1. เมนูหลากหลาย ราคาสบายกระเป๋า

แม้จะเป็นร้านขนมแผงเล็กๆ แต่ ยายทำให้หลานขาย มีขนมไทยให้เลือกชิมมากกว่า 40 เมนู หมุนเวียนหน้าร้านวันละ 20 กว่าเมนู ไม่มีเบื่อ โดยขนมทั้งหมด ปรุงจากสูตรเด็ดของคุณยายผู้ทำขนมขายมากว่า 50 ปี ปรุงสดใหม่ทุกวันจากบางบัวทอง ก่อนนำมาเสิร์ฟหน้าร้าน

โดยขนมที่ต้องมีติดหน้าร้านเป็นประจำทุกวัน คือ ขนมใส่ไส้ ข้าวต้มมัด ขนมกล้วย ขนมโค ขนมต้ม เปียกปูน เป็นต้น ขายราคาสบายกระเป๋า เริ่มต้น 25-35 บาท 3 กล่อง 100 บาท ตอบโจทย์ลูกค้าที่อยากทานหลายอย่าง

2. แบ่งวันขาย พบปะลูกค้าหลายๆ กลุ่ม

ยายทำให้หลานขาย ไม่ได้เปิดแผงประจำอยู่แห่งเดียว เพื่อให้เข้าถึงลูกค้าหลากหลายกลุ่ม ใน 1 สัปดาห์จึงแบ่งวันขายหลายๆ สถานที่ แบ่งเป็น วันพุธกับศุกร์ขายที่ซอยละลายทรัพย์ วันพฤหัสขายที่ลาดพร้าว-วังหิน ซอย 14 ส่วนวันศุกร์ เสาร์ และอาทิตย์ ขายที่ซอยอารีย์ ตั้งร้านแต่เช้าตรู่ ตี 5 ส่วนลูกค้าจะแวะมาอุดหนุนช่วง 06.00-10.00 น.

3. บริการด้วยความจริงใจ 

ยายทำให้หลานขาย ใช้ความจริงใจเพื่อส่งต่อความอร่อยในแบบโบราณ คือ พูดจาสุภาพ เป็นกันเอง ให้ลูกค้ารู้สึกว่าการได้แวะเข้าร้าน เหมือนได้เข้ามาทานขนมฝีมือคุณยายจริงๆ

หลานๆ หน้าร้านทุกคน ชอบทักทายลูกค้า ว่า “สวัสดีค่ะ แวะทานขนมฝีมือคุณยายก่อนได้นะคะ” และแนะนำเมนูต่างๆ ในร้านที่ลูกค้าอาจจะไม่รู้จักมาก่อน ด้วยรอยยิ้มที่แจ่มใส อบอุ่น ที่สำคัญ เมื่อผิดพลาดต้องน้อมรับ และปรับปรุงในทันที

ยายทำให้หลานขาย ร้านขนมไทย แผงเล็กๆ ที่ขายได้วันละ หลักหมื่น