ลุงเจี๊ยบ เคยนอนก่ายหน้าผากรอออร์เดอร์ ปั้น เตี๋ยวยันหว่าง ราคาหลักสิบวิวหลักล้าน 

ลุงเจี๊ยบ เคยนอนก่ายหน้าผากรอออร์เดอร์ ปั้น เตี๋ยวยันหว่าง ราคาหลักสิบวิวหลักล้าน 
ลุงเจี๊ยบ เคยนอนก่ายหน้าผากรอออร์เดอร์ ปั้น เตี๋ยวยันหว่าง ราคาหลักสิบวิวหลักล้าน 

ลุงเจี๊ยบ เคยนอนก่ายหน้าผากรอออร์เดอร์ ปั้น เตี๋ยวยันหว่าง ราคาหลักสิบวิวหลักล้าน 

ชื่อของ #ลุงเจี๊ยบแหวกอก อาจเป็นที่รู้จักของใครหลายคน ไปเรียบร้อยแล้ว สืบเนื่องจาก แอดมินเพจ      ร้าน เตี๋ยวยันหว่าง By Mixer พระประแดง ขยันปั้นคอนเทนต์ตามกระแส แบบไม่มีเว้นวรรค กระทั่งเมื่อไม่นานมานี้ มีการจับลุงเจี๊ยบ มาใส่เสื้อแหวกอก ให้คล้ายกับ น้องโอลีฟ แม่ค้าขนมคนดังจังหวัดเชียงใหม่ ปรากฏได้กระแสตอบรับแบบถล่มทลาย

อ่านข่าวเกี่ยวข้อง : ลุงเจี๊ยบ แหวกอก ขยันปั้นคอนเทนต์ ล้อกระแส สักวันต้อง…ปัง

แต่กว่าจะมาถึงวันนี้ วันที่มีลูกค้ามารอคิวยาวเหยียด เจ้าของฉายา ลุงเจี๊ยบแหวกอก บอกตรงๆ เคยนอนก่ายหน้าผากรอออร์เดอร์ มาแล้ว

“Mixer พระประแดง เปิดมา 27 ปีแล้ว เป็นสวนอาหารกึ่งผับ มีดนตรีเล่น เป็นกิจการของผมเอง เปิดตั้งแต่สมัยทำงานบริษัท กระทั่งเมื่อราว 5 ปีที่แล้ว ลาออกมาดูแลร้านแบบเต็มตัว ตำแหน่งล่าสุดก่อนออกมาเป็นผู้จัดการ ครับ” คุณเจี๊ยบ-เฉลิมพงษ์ สารรัตน์ เจ้าของฉายา ลุงเจี๊ยบแหวกอก ในวัย 59 ปี เริ่มต้นให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังอย่างนั้น

คุณเจี๊ยบ เจ้าของกิจการ เตี๋ยวยันหว่าง

ก่อนเล่าต่อ เมื่อมีเวลาเข้ามาดูแลเองแบบเต็มตัว กิจการจึงดำเนินไปได้ด้วยดี กระทั่งราวปลายปี 2562 ที่ผ่านมา ผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 แผ่กระจายไปทุกหย่อมหญ้า มีหรือที่ร้านของเขาจะรอด

“โควิด มา ร้านต้องปิดสนิทเลย เลยหันมาทำอาหารตามสั่งแล้วดีลิเวอรี่ แต่ต้องนอนก่ายหน้าผากรอออร์เดอร์ ไม่เวิร์กเท่าไหร่ มันไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่าย ต้องค้างค่าไฟ ค่าน้ำ หลายบิล เงินเก็บก็ร่อยหรอลงทุกวัน โชคยังดี ร้านไม่ได้เช่า เป็นพื้นที่ของครอบครัว ถ้าเช่าคงสลบไปนานแล้ว” คุณเจี๊ยบ เล่าเสียงหม่น

แม้จะเจอปัญหาหนักหน่วงรุมล้อมหลายด้าน คุณเจี๊ยบ ก็ยังไม่ยอมถอดใจ คิดแค่เพียงว่า ต้องพยุงกิจการ ต้องประคองร้านเอาไว้ให้ได้

“เปลี่ยนมาขายก๋วยเตี๋ยว เพราะอาหารตามสั่ง บอกเลย พ่อค้า-แม่ค้า เยอะกว่าคนซื้อ อีกทั้งอาหารตามสั่งต้องสต๊อกของสดหลากหลาย ต้นทุนสูงกว่า ขายไม่หมดก็ลำบาก เลยค้นหม้อก๋วยเตี๋ยวเดิมที่มีอยู่ในร้าน มาลองเคี่ยวน้ำซุปเนื้อตุ๋นแบบที่ชอบ กระทั่งเพื่อนรุ่นน้อง มาช่วยชิมและเพิ่มสูตรเสริมกัน ทำให้ได้รสชาติที่พอใจ” คุณเจี๊ยบ เล่าอย่างนั้น

บรรยากาศร้านเตี๋ยวยันหว่าง

ส่วนที่มา ของชื่อร้าน เตี๋ยวยันหว่าง นั้น คุณเจี๊ยบ บอก คือ การต้มน้ำซุป และ เนื้อ/หมู จนนุ่มได้ที่ตั้งแต่กลางดึกถึงตอนเช้า ไม่ใช่เปิดขายก๋วยเตี๋ยวจนถึงเช้า แต่อย่างใด

เมื่อร้านออกสินค้าใหม่มีจุดขายน่าสนใจ ขั้นตอนต่อไป คือ ทำยังไงให้ลูกค้ารู้จักมากขึ้น วิธีการในเรื่องนี้ คุณเจี๊ยบ มอบหมายให้เป็นหน้าที่ของ คุณแป๋ม เพื่อนรุ่นน้อง เปิดเพจ คิดโลโก้ คิดคอนเทนต์ตามกระแส ไม่เว้นแต่ละวัน กระทั่งกระแสตอบรับดีขึ้นเห็นได้ชัด จากแรกๆ เนื้อกิโลหนึ่ง ลูกชิ้นกิโลหนึ่ง ยังแทบจะขายไม่หมด

กระทั่งมาถึง คอนเทนต์เปลี่ยนชีวิต ที่แอดมินเพจ จับคุณเจี๊ยบ ใส่เสื้อส้มแหวกอก เกาะกระแสน้องโอลีฟ แม่ค้าคนดัง

วิวหลักล้าน

“คล้อยหลังคอนเทนต์น้องโอลีฟ วันเดียว เดินเสิร์ฟกัน ขาลากเลย ลูกค้าเพิ่มหลายเท่าตัว จากไม่เคยมีมายืนรอ ก็ต้องรอโต๊ะ ต้องเพิ่มปริมาณเนื้อที่ตุ๋น จากวันละ 20 กิโล เป็น 50 กิโล ยังไม่พอขาย มีลูกค้ามาจากไกลๆ อยุธยา ปราจีนบุรี มาแซวลุงไม่เห็นใส่เสื้อเลย ผมต้องบอก เสื้อมีอยู่ตัวเดียว ซักยังไม่แห้งเลย” คุณเจี๊ยบ เล่าก่อนหัวเราะร่วน

เมื่อถามว่า มีคาถาประจำใจอะไร ทำให้ผ่านโควิด มาได้ คุณเจี๊ยบ บอกจริงจัง

“คิดอย่างเดียว มีครอบครัว มีลูก มีลูกน้อง ที่ต้องดูแล รู้สึกโชคไม่ดีที่มาเจอโควิดตอนลาออกจากงานประจำ แต่ก็ต้องสู้”

หน้าตาดี

ก่อนจาก คุณเจี๊ยบ ขอฝากประชาสัมพันธ์ ทิ้งท้าย ตามสไตล์อารมณ์ดี

“เตี๋ยวยันหว่าง ราคาเริ่มต้น 50 บาท อิ่มจุก มีทั้งเนื้อ/หมู หม้อไฟ ราคาร้อยกว่าบาท รสชาติโดนใจหลายคนแน่นอน ที่สำคัญ สูตรของเราไม่ใส่เครื่องยาจีนและผงชูรส ท่านใดผ่านมาแถวพระประแดง อย่าลืมมาแวะ มิกเซอร์ เตี๋ยวยันหว่าง อาหารหลักสิบ วิวหลักล้าน บรรยากาศดีมาก ที่สำคัญ ผมดังแล้วไม่หยิ่งครับ”

ขอบคุณภาพประกอบจาก เพจ MIXER พระประแดง

เผยแพร่ครั้งแรกเมื่อวันจันทร์ที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2564