ลุงเจี๊ยบ แหวกอก ขยันปั้นคอนเทนต์ ล้อกระแส สักวันต้อง…ปัง

ลุงเจี๊ยบ แหวกอก ขยันปั้นคอนเทนต์ ล้อกระแส สักวันต้อง...ปัง
ลุงเจี๊ยบ แหวกอก ขยันปั้นคอนเทนต์ ล้อกระแส สักวันต้อง...ปัง

ลุงเจี๊ยบ แหวกอก ขยันปั้นคอนเทนต์ ล้อกระแส สักวันต้อง…ปัง

กลายเป็นร้านดังชั่วข้ามคืน สำหรับร้าน เตี๋ยวยันหว่าง ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยเป็นสวนอาหารกึ่งผับ ชื่อ Mixer พระประแดง มีดนตรีสดเล่น แต่ด้วยพิษโควิด ประเทศมีอันต้องล็อกดาวน์ โดยเฉพาะร้านอาหาร ต่อให้ทำอร่อย หรือบรรยากาศจะดีแค่ไหน ก็ไม่มีลูกค้ามาอุดหนุน เพราะถูกคำสั่งห้ามนั่งทานที่ร้าน

คุณเจี๊ยบ-เฉลิมพงษ์ สารรัตน์ อายุ 59 ปี ในฐานะเจ้าของกิจการ จึงต้องทำทุกวิถีทาง เพื่อให้ร้านอาหารที่เขาฟูมฟัก มายาวนานกว่า 27 ปี ได้ไปต่อ เริ่มต้นจากเปลี่ยนเมนูหลัก จากอาหารตามสั่ง มาเป็นก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ก๋วยเตี๋ยวหมู ซึ่งยอดขายก็พอถูไถไปได้วันๆ

คุณเจี๊ยบ-เฉลิมพงษ์ สารรัตน์ เจ้าของกิจการ เตี๋ยวยันหว่าง

ทำให้ “แป๋ม” เพื่อนรุ่นน้องของเขา อดรนทนไม่ไหว ขอเข้ามาช่วยกระตุ้นยอดขาย ด้วยการเป็นแอดมินเพจ ปั้นคอนเทนต์ เพื่อช่วยประชาสัมพันธ์ให้ลูกค้ารู้จัก โดยจับเอาเรื่องฮอตๆ บนโลกออนไลน์ มาล้อ มาแหย่ ให้พอได้ยิ้ม เรียกว่า โดนบ้าง ไม่โดนบ้าง ก็ไม่สน ก้มหน้าก้มตาทำไปอย่างตั้งใจ

กระทั่งเร็วๆ นี้ มีข่าว น้องโอลีฟ ที่จังหวัดเชียงใหม่ ขายขนม ใส่เสื้อแหวกอก ที่ทำเอาตกอกตกใจกันทั่วบ้านทั่วเมือง ซึ่งงานนี้ มีหรือที่ แอดมินเพจ เตี๋ยวยันหว่าง จะยอมปล่อยผ่าน

อีกหนึ่งไวรัล ที่คุณจี๊ยบ ไม่พลาด
มุกอินเตอร์ ก็มา
“เกาะกระแสบอลก็มีบ้าง วันที่ลิเวอร์พูล ชนะ แมนยูฯ 5-0 ราคาเตี๋ยวเนื้อ 50 บาทพอดี เลยเอามาเล่น” แอดมินเพจ ว่ามาอย่างนั้น

“มันบอกให้ผมทำอะไรก็ทำ บอกให้ถอดเสื้อก็เอา เสื้อตัวนั้นก็ไม่ได้ซื้อได้หาจากไหน ของเมียผมเอง ใส่แล้วก็ยืนยิ้มให้ถ่ายรูป เช้ามา ผมงง ลูกค้า นักข่าว มาออหน้าร้านกันเต็มเลย” คุณเจี๊ยบ เจ้าของกิจการเตี๋ยวยันหว่าง หลังจากสวมเสื้อแหวกอก ออกมาขายก๋วยเตี๋ยว ลักษณะเดียวกันกับน้องโอลีฟคนดัง กระทั่งถูกสื่อหลายสำนัก ขนานนามให้ว่า “ลุงเจี๊ยบ แหวกอก” เล่าให้ เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ฟังอย่างนั้น ก่อนหัวเราะอารมณ์ดี