“ขาดทุนไม่เป็นไร” สาวใจป้ำ เปิดอพาร์ตเมนต์ 80 ห้อง ให้ทีมนักสู้โควิด เข้าพักได้ฟรี!

“ขาดทุนไม่เป็นไร” สาวใจป้ำ เปิดอพาร์ตเมนต์ 80 ห้อง ให้ทีมนักสู้โควิด เข้าพักได้ฟรี!

เปิดอพาร์ตเมนต์ – เป็นเวลาเกือบ 4 เดือนแล้ว ที่ประเทศไทยเผชิญหน้ากับสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสปอดอักเสบ หรือโควิด-19 ยิ่งนานวันยิ่งพบผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น บุคลากรที่ถือว่าเป็นด่านหน้าในการต่อสู้กับไวรัสหรือโรคอุบัติใหม่ อย่าง หมอ พยาบาล นักระบาดวิทยา หรือบุคลากรด้านชีววิทยาหลายๆ แขนง ต่างทำงานกันอย่างไม่หยุดหย่อน เรียกได้ว่าแทบกินนอนกันที่โรงพยาบาลกันเลยทีเดียว

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” มีโอกาสได้คุยกับ คุณมิย่า-อัญชุลี ศันสนียะสกุล วัย 27 ปี เจ้าของหอพัก ATC RESIDENCE หอพักเปิดใหม่ย่าน MRT บางซื่อ ก็เป็นหนึ่งในผู้ประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เช่นกัน เพราะหอพักของเธอเพิ่งเปิดทำการมาได้เพียง 1 สัปดาห์เท่านั้น!

คุณมิย่า-อัญชุลี ศันสนียะสกุล วัย 27 ปี เจ้าของหอพัก ATC RESIDENCE

แต่แทนที่เธอจะมานั่งเครียด คุณมิย่ากลับมองในแง่บวก โดยการนำอพาร์ตเมนต์เปิดใหม่ของเธอ มาเปิดให้เหล่าบุคลากรทางการแพทย์ที่กำลังต่อสู้กับสถานการณ์โควิด-19 ได้เข้าพักฟรี!!

“จริงๆ เอทีซี เป็นอพาร์ตเมนต์เก่าที่คุณพ่อทำไว้ ทีนี้มิย่าเรียนจบจากอเมริกาก็เข้ามารับช่วงต่อ มารีโนเวต รีแบรนด์ใหม่ มี 80 ห้อง ก็เพิ่งจะเปิดทำการไปได้ไม่นานนี้เองค่ะ มีผู้เข้าพักครึ่งหนึ่งของห้องที่เรามีแล้ว ใจจริงจะเปิดตัวแบบแกรนด์โอเพ่นเมื่อวันที่ 21 ที่ผ่านมานี่แหละ แต่ก็มีคำสั่งปิดสถานที่เพื่อกันการแพร่ระบาดของโควิด เลยพลิกวิกฤตเป็นโอกาส เปิดห้องให้บุคลากรทางการแพทย์ที่อยู่โรงพยาบาลใกล้ๆ เข้ามาพักซะเลย” คุณมิย่า เล่าอย่างนั้น

เธอเล่าให้ฟังต่อว่า หลังประกาศออกไปไม่ถึง 2 วัน ก็มีหมอ พยาบาล ติดต่อเข้ามาสอบถามกันเป็นจำนวนเยอะพอสมควร ทำให้เธอรู้สึกตกใจเล็กน้อย เพราะไม่คาดคิดว่าจะได้รับกระแสตอบรับที่ดี จากการทำอาสาเล็กๆ ตรงนี้

“จริงๆ การทำธุรกิจอพาร์ตเมนต์หอพักนี้ เป็นธุรกิจเสริมค่ะ จริงๆ แล้วมิย่าทำงานเกี่ยวกับธุรกิจหนังสือเด็กนักเรียนอะไรพวกนี้ แต่ทุกธุรกิจก็ได้รับผลกระทบจากโควิดกันหมด เราก็อยากจะร่วมสู้ด้วยเหมือนกัน แต่จะสู้ในแบบของเรา ก็เปิดห้องให้บุคลากรทางการแพทย์ ที่มิย่าเรียกทีมนักสู้โควิด ให้เขาเข้ามาพักฟรี จริงๆ เราในฐานะนักธุรกิจ มันก็ต้องมีคิดถึงกำไรขาดทุนเป็นปกติอยู่แล้ว แล้วการทำอาสาแบบนี้ก็มีภาระต้นทุนที่เราต้องแบกรับเยอะ ไหนจะฟีดแบ็กจากลูกค้าที่อาจจะกลัวติดเชื้อ แต่ตอนสร้างตึกใหม่ๆ มันมีปัญหาเยอะกว่านี้ หนักกว่านี้ เราก็ผ่านมาได้ คือรายได้ เราจะสร้างมันเมื่อไหร่ก็ได้ แต่วิกฤต มันนานๆ เกิดที หลายๆ ฝ่ายก็ต้องช่วยกัน เล็กน้อยก็ยังดี เราก็ให้โอกาสพวกคนที่เป็นด่านหน้าที่เขาเหนื่อย แบ่งเบาความเหนื่อยล้าเล็กๆ ได้พักผ่อนเหมือนอยู่ที่บ้านเขาที่สุด เพราะถ้าไม่มีทีมนักสู้โควิด มิย่าเชื่อว่าคนธรรมดาอย่างเรา รับมือไม่ไหวแน่” คุณมิย่า กล่าว

การที่จะเข้าพักที่อพาร์ตเมนต์ของคุณมิย่า ก็ไม่ยาก เพียงเตรียมเอกสารบัตรประชาชน และบัตรประจำตัวพนักงานจากโรงพยาบาลต้นสังกัด ทำการจองล่วงหน้า 24 ชั่วโมงก่อนเข้าพัก สามารถพักได้สูงสุด 48 ชั่วโมง และห้องพักหนึ่งห้อง สามารถเข้าพักได้สูงสุด 3 คน

“ไม่ได้กลัวนะ ว่าลูกค้าจะมีภาพลบกับหอเรา เพราะหลังจากประกาศให้ทีมนักสู้โควิดได้พักฟรี ก็มีบริษัททำความสะอาดติดต่อเข้ามาขอช่วยทำความสะอาดห้องให้ฟรีๆ เยอะมาก เราทำงานแสวงหากำไรกันมาทั้งชีวิตแค่ทำอาสาแบบนี้ครั้งเดียว มิย่าคิดว่าไม่เหนือบ่ากว่าแรงตัวเองเท่าไหร่ ขาดทุนไม่เป็นไรหรอก ยังไงมันก็เจอภาวะนั้นอยู่แล้ว ก็อยากเชิญชวนให้บุคลากรที่สังกัดโรงพยาบาลใกล้เคียง ไม่ว่าจะเป็น โรงพยาบาลวิชัยยุทธ, พญาไท, บางกรวย 2, จุฬาภรณ์, พระมงกุฎฯ, ตำรวจ และโรงพยาบาลราชวิถี เข้ามาใช้บริการกันนะคะ” สาวเจ้าของ ATC RESIDENCE กล่าวทิ้งท้าย

สอบถามรายละเอียดและจองที่พัก ได้ที่เฟซบุ๊ก ATC Residence หรือโทร. (02) 000-9841, (092) 956-6414 และ (092) 956-6441