ดราม่าหมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท! เพื่อนร่วมอาชีพ วอน มองหลายมุม บางทีอาจเพิ่งเริ่มทำ

ดราม่าหมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท! เพื่อนร่วมอาชีพ วอน มองหลายมุม บางทีอาจเพิ่งเริ่มทำ
ดราม่าหมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท! เพื่อนร่วมอาชีพ วอน มองหลายมุม บางทีอาจเพิ่งเริ่มทำ

ดราม่าหมูปิ้ง 7 ไม้ 10 บาท! เพื่อนร่วมอาชีพ ชี้ อยากให้มองหลายมุม บางทีอาจเพิ่งเริ่มทำ

จากกรณีโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวของ หญิงสาวรายหนึ่ง ที่โพสต์เฟซบุ๊ก หลังไปซื้อหมูปิ้งร้านหนึ่งใน จ.บุรีรัมย์ พร้อมเผยภาพหมูปิ้งชิ้นแต่ละไม้ที่มีชิ้นเล็กมาก จนมีการคอมเมนต์วิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ สอบถามไปยัง คุณวาชิ-วชิราภรณ์ พงษ์วรัฎฐกุล วัย 37 ปี เจ้าของร้านที่ขายหมูปิ้งไม้ละ 1.50 บาท อย่าง ตะวันหมูปิ้ง แสดงความเห็นว่า

อ่านเรื่อง คุณวาชิ ได้ที่ นักธุรกิจสาว หนี้ท่วมเพราะโควิด-19 ปลดหนี้ได้ เพราะ หมูปิ้งไม้ละ 1.50 บาท 

คุณวาชิ-วชิราภรณ์ พงษ์วรัฎฐกุล วัย 37 ปี เจ้าของร้านที่ขายหมูปิ้งไม้ละ 1.50 บาท อย่าง ตะวันหมูปิ้ง

โดยส่วนตัวแล้ว ในฐานะคนขายหมูปิ้งเหมือนกันมองว่า อาจเป็นเจ้าที่เพิ่งเริ่มต้นอาชีพขายหมูปิ้ง ทำให้มีเล็กบ้างใหญ่บ้างเนื่องจากการหั่นด้วยมือ จึงอาจจะกะปริมาณการหั่นและเสียบเนื้อหมูไม่ถูก ไม่ได้เป๊ะทุกไม้ จึงอยากให้มองหลายๆ มุม

“ส่วนตัวเห็นว่า เขาก็ขายถูก เผลอๆ เฉลี่ยออกมาก็ราคาแทบเท่าเราเลยด้วยซ้ำ แต่อาจจะเป็นคนเพิ่งมาขาย ก็อยากให้มองกันหลายๆ มุม อย่างเราแรกๆ ตอนเปิดร้าน ตอนนั่งหั่นหมูมันก็ไม่ได้เท่ากันทุกชิ้น เพราะเวลาหั่นมันก็ใช้ความรู้สึกกะเอา แล้วอีกปัจจัยก็ต้องดูที่รสชาติด้วยว่ามันคุ้มราคาไหม”

“ไหนจะปัจจัยอื่นอีก ที่อาจจะเป็นเพราะหมูปิ้งมานานแล้วเนื้อแห้งทำให้หดตัว คือมันเป็นได้หลายๆ ปัจจัย แล้วตอนที่ซื้อ มันก็น่าจะมีหลายๆ ไม้ มันน่าจะมีเล็กใหญ่ปนกันไป ทำไมเลือกแต่เท่านี้ มันก็ต้องมาดูกันอีก เพราะถ้าขาย 7 ไม้ 10 บาทแล้วขายเท่านี้จริงๆ ถ้าเป็นเรา เจอแบบนี้ก็อาจจะรู้สึกแย่ เพราะทุกอย่างมันก็มีต้นทุนเนอะ ทั้งค่าหมู ค่าไม้ ค่าคนหั่นหมู คนเสียบนู่นนี่ ถ้าเขาขายแบบนี้จริง ก็คิดว่าน่าจะขายได้ไม่นาน ก็อย่างที่บอก ต้องมองหลายๆ มุม กระแสอาจตีกลับได้” คุณวาชิ ว่าอย่างนั้น