ปรับตัวสู้โควิด โรงแรม Business Bubble เปิดพื้นที่ติดต่อธุรกิจภายในฟองอากาศ

ปรับตัวสู้โควิด โรงแรม Business Bubble เปิดพื้นที่ติดต่อธุรกิจภายในฟองอากาศ

โรงแรม Business Bubble ทางเลือกผู้ประกอบการโรงแรม ในยุคที่ต้องปรับตัวสู้โควิด-19 เพราะเจ้าไวรัสตัวร้าย ยังไม่มีทีท่าไม่หายไปจากโลก และน่าจะอยู่ในชีวิตเราไปอีกพักใหญ่ หลายธุรกิจจึงต้องรีบปรับตัว เพราะขืนมัวแต่รอวัคซีน หรือรอให้เชื้อไวรัสหมดฤทธิ์ ธุรกิจอาจจะอยู่ไม่รอดถึงตอนนั้น

โดยเฉพาะธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยวที่บาดเจ็บหนักจากวิกฤตครั้งนี้ ต้องพยายามหาไอเดียใหม่ๆ เพื่อสร้างรายได้ในยามที่นักท่องเที่ยวแทบเป็นศูนย์

หนึ่งในไอเดียที่น่าสนใจ คือ โรงแรม “Business Bubble” ในสิงคโปร์ ที่เริ่มเปิดให้บริการลูกค้ากลุ่มแรกแล้ว มีทั้งนักธุรกิจจากฝรั่งเศส เยอรมนี อินโดนีเซีย และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์

โรงแรมแห่งนี้ชื่อ “Connect@Changi” อยู่ใกล้สนามบินนานาชาติชางงี เปิดให้บริการแก่นักธุรกิจที่ต้องการประชุมหารือกันแบบเห็นหน้า โดยไม่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 และไม่ต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน นับเป็นหนึ่งในโรงแรมแรกๆ ของโลกที่ให้บริการแบบนี้

โรงแรม Business Bubble ในสิงคโปร์

แนวคิด Business Bubble หรือ ฟองอากาศทางธุรกิจ คือ การเปิดให้มีพื้นที่ติดต่อธุรกิจกันได้ภายในฟองอากาศที่ช่วยปกป้องการติดเชื้อโควิด-19

Connect@Changi แตกต่างจากโรงแรมอื่นๆ เพราะแขกที่เข้าพักจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกไปไหนมาไหนในสิงคโปร์

โรงแรมแห่งนี้มีห้องพักราว 150 ห้อง พร้อมห้องออกกำลังกาย และสิ่งอำนวยความสะดวกเหมือนโรงแรมทั่วไป

แต่ไฮไลต์อยู่ที่ห้องประชุม ซึ่งถูกออกแบบมาเฉพาะ มีทั้งหมด 40 ห้อง โดยจะมีระบบระบายอากาศแยกกัน พร้อมกระจกกั้นระหว่าง 2 ฝั่ง ตั้งแต่พื้นจรดเพดาน เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อไวรัส รวมทั้งมีแสงอัลตราไวโอเลตที่ช่วยฆ่าเชื้อบนเอกสารที่จะแลกเปลี่ยนกัน

Reception

นอกจากนี้ ยังจำกัดให้ใช้ห้องประชุมได้ครั้งละ 5 คน เพื่อไม่ให้แออัดเกินไป

ห้องพักใน Connect@Changi มีสนนราคาเริ่มต้นที่คืนละ 384 ดอลลาร์สิงคโปร์ ซึ่งราคานี้รวมอาหาร การเดินทางระหว่างสนามบินกับโรงแรม และการตรวจโควิด-19 ในระหว่างที่แขกเข้าพัก

สิงคโปร์กำลังจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมเวิลด์ อีโคโนมิก ฟอรั่ม ในเดือนสิงหาคมนี้ ซึ่งเป็นงานประชุมขนาดใหญ่ และโรงแรมฟองอากาศแบบนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการติดต่อหารือกันระหว่างผู้เข้าร่วมงาน

ห้องพัก

โรงแรมระบุว่า การแพร่ระบาดของโควิด-19 เป็นสถานการณ์ที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ดังนั้น การปรับตัวและตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว ถือเป็นกุญแจสำคัญในภาวะ “นิวนอร์มอล” หรือความปกติรูปแบบใหม่ในทุกวันนี้

 

ที่มาภาพ : อินเทอร์เน็ต