คึกคักก่อนเปิดเทอม! ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ พัทยา นักท่องเที่ยวแห่ช็อป-ชม-ชิม อาหารทะเล

คึกคักก่อนเปิดเทอม! ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ พัทยา นักท่องเที่ยวแห่ช็อป-ชม-ชิม อาหารทะเล

เสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมา น่าจะเป็นสัปดาห์สุดท้ายของการ “ปิดเทอมใหญ่” ของโรงเรียนส่วนใหญ่ ผู้ปกครองหลายครอบครัว อาจยังเสียดายวันหยุด เลยพาลูกหลานไปเที่ยวส่งท้ายตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ แต่อาจจะเดินทางไปไหนได้ไม่ไกลมากนัก ฉะนั้น ชายหาดบางแสน พัทยา ชลบุรี น่าจะเป็นจุดหมายปลายทางที่หลายท่านปักหมุดไว้

ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ พัทยา จังหวัดชลบุรี

และนั่นน่าจะเป็นสาเหตุหนึ่งซึ่งทำให้ ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ พัทยา ช่วงวันสองวันที่ผ่านมานี้ “คึกคัก” เป็นพิเศษเลยทีเดียว

“มีช่วงนี้แหละ…ดีหน่อย เดี๋ยวเปิดเทอมแล้วคงเงียบๆ เหมือนเดิม” พ่อค้ากุ้งท่านหนึ่งให้ข้อมูล “เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” มาอย่างนั้น

ของแห้งก็มีให้เลือกซื้อหลากหลาย

เดินไล่ไปตั้งแต่ต้นตลาด รู้สึกตื่นตาตื่นใจ กับความอุดมสมบูรณ์ของบรรดาอาหารการกิน แม้บางชนิดอาจไม่ได้มาจากท้องทะเลไทย แต่ตลาดบ้านเราก็ยังมีขาย อย่าง ล็อบสเตอร์ หรือ กุ้งมังกร ที่น่าจะอิมพอร์ตมาจาก ประเทศเมียนมา หรือไม่ก็อินโดนีเซีย แปะราคาขายไว้เบาๆ (สำหรับคนกระเป๋าหนัก) ตัวละ 2,800 บาท เท่านั้น

นอกจากอาหารทะเลสดๆ ที่ขนมาขายกันแบบครบครัน มีให้เลือกกันหลายร้าน ทั้ง หอย ปลา  ปู กั้ง กุ้ง หมึก แล้ว ความโดดเด่นของตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ แห่งนี้ น่าจะอยู่ที่ มีบริการ “รับทำอาหาร” ให้ ในแบบที่ลูกค้าต้องการ ไม่ว่าจะเป็น ปิ้ง ย่าง เผา อบ หรือจะยากกว่านั้น ประเภท แกงส้ม ต้มยำ ผัดเผ็ด  ก็มีร้านรับทำให้ ส่วนค่าบริการ ขึ้นอยู่กับปริมาณและความยากง่ายในการปรุง  อย่าง หมึกไข่ 1 กิโลกรัม ถ้าซื้อสดๆ มาจ้างร้านย่างให้ เขาคิดราคาค่าย่าง 30 บาท

น้ำจิ้มซีฟู้ด มีให้เลือกหลายสี หลายขนาด แถมยังมีให้ชิมก่่อนอีกต่างหาก

ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ พัทยา จังหวัดชลบุรี เปิดทุกวัน เริ่มตั้งแต่เช้าจนถึงราวหนึ่งทุ่ม ถ้ามีโอกาส แนะนำให้ไปช็อปปิ้งกระจายรายได้ อุดหนุนพ่อค้า-แม่ขายกันบ้างจ้า