เนื้อเน้นๆกว่าครึ่งโล! “ปูผัดข้าว” เมนูฉลอง 4 ปี ร้าน Villa De Bear

เนื้อเน้นๆกว่าครึ่งโล! “ปูผัดข้าว” เมนูฉลอง 4 ปี ร้าน Villa De Bear

“เส้นทางเศรษฐีออนไลน์” ได้มีโอกาสสัมภาษณ์ คุณต้อม – ศิวะกร จูงพล ผู้บริหารหนุ่มไฟแรง  เป็นหุ้นส่วนใหญ่และเจ้าของแนวคิดตั้งต้น ในการทำร้านอาหาร “ Villa De Bear” (วิลล่า เดอ แบร์) เมื่อปีสองปีก่อน (อ่านข่าวก่อนหน้า  Villa De Bear ร้านอาหารขายดี สร้าง “สตอรี่ หมีๆ” เรียกลูกค้า )

จนเมื่อไม่กี่วันก่อน ได้รับคำเชิญให้ไปเยือนร้านอาหารสไตล์ยุโรปนี้อีกครั้ง เนื่องในโอกาสที่ร้าน Villa De Bear ได้ก้าวเข้าสู่ปีที่ 4 ทางร้านมีแผนดำเนินงาน และพัฒนายกระดับร้าน ให้บริการมีความน่าประทับใจมากขึ้น รวมถึงทำให้ร้านมีแต่บรรยากาศแห่งความสุข เสมือนบ้านหลังที่ 3 ของทุกคน

อีกทั้งยังมีการเปิดตัวเมนูใหม่ ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพมากขึ้น ปรับเมนูเดิมที่มี ให้มีรสชาติใหม่ เพิ่มความน่าสนใจ นอกจากนั้นยังมีเมนูพิเศษที่ทางร้านได้เริ่มทดลองขายอย่าง “ปูผัดข้าว” และ “ต้มยำมะพร้าวน้ำหอมทะเล” ด้วย

“ปูผัดข้าว”

เมนูแรกคือ “ปูผัดข้าว” เมนูที่จัดเต็มด้วยเนื้อปูอย่างดีจากจังหวัดสุราษฎร์ธานีกว่าครึ่งกิโลกรัม พร้อมข้าวนิ่มๆที่ผัดเข้ากับไข่ปูเข้มข้น เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด เป็นเมนูใหม่ของทางร้าน ที่จัดเต็มเน้นเนื้อปู ตั้งใจคืนกำไรให้กับลูกค้า

“ต้มยำมะพร้าวน้ำหอมทะเล”

เมนูต่อไป “ต้มยำมะพร้าวน้ำหอมทะเล” อีกหนึ่งเมนูใหม่ของทางร้าน ที่นำความเป็นอาหารไทยสุดคลาสสิกที่ทั้งคนไทยและต่างชาติชอบ และรู้จักกันดี อย่าง “ต้มยำ” ที่มีรสเผ็ดร้อนเข้มข้น มาผสมผสานเข้ากับ “มะพร้าวน้ำหอม” จากสามพราน จนได้รสชาติหอมอร่อย เข้มข้น และจัดเต็มไปด้วยซีฟู้ดพูนๆ ที่เสิร์ฟมาในรุปแบบลูกมะพร้าวอ่อนที่แปลกใหม่ น่าทานมากขึ้น

“ทะเลผัดพริกเกลือ”

ต่อด้วยเมนูที่ 3  “ทะเลผัดพริกเกลือ” เมนูที่รวบรวมความเป็นซีฟู้ด ทั้งกุ้ง ปลากหมึก หอย และปลา มาผัดคลกเคล้าเข้ากับเครื่องเทศต่างๆ โรยกระเทียมคั่วหอมๆและใบกะเพราทอดกรอบ

ยำถั่วพลู

เมนูที่ 4 “ยำถั่วพลู” เมนูโบราณรสชาติจัดจ้าน มีการเพิ่มมะพร้าวขาวขูดคั่ว และมะม่วงซอยเข้าไป ให้มีรสชาติกลมกล่อมมากขึ้น เมนูนี้สามารถทานเล่นก็ได้ หรือจะทานคู่กับไข่ต้มและข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเข้ากันนักแล

สปาเก็ตตี้ปูนิ่ม

หากใครชอบเมนูเส้นๆ ขอแนะนำเมนูที่ 5 “สปาเก็ตตี้ปู่นิ่มกะเพรา” ที่ทางร้านใช้เส้นสปาเก็ตตี้ที่ปรุงรสกับน้ำซอสเฉพาะของทางร้าน คลุกเคล้าด้วยกะเพราผัดรสเผ็ดนิดๆ ทานคู่กับปูนิ่มทอดกรอบ เป็นเมนูที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

“ตับทอดกระเทียม”

เมนูที่ 6 หากใครชอบทานตับ ต้องชอบเมนูนี้เป็นแน่ “ตับทอดกระเทียม” ทางร้านมีการปรับปรุงสูตร ทำให้มีกลิ่นคาวน้อยลง เพิ่มรสชาติหวานของตับให้กลมกล่อมและชิ้นใหญ่ขึ้น ทอดในน้ำมันจากระเทียมให้เข้าเนื้อ ส่งกลิ่นหอมเด่นน่าทานมากขึ้น

“กุ้งทอดซอสมะขาม”

เมนูสุดท้าย “กุ้งทอดซอสมะขาม” มีการปรับไซซ์กุ้งให้ตัวใหญ่ขึ้น พร้อมน้ำซอสมะขาม ที่ปรุงด้วยสูตรของทางร้าน อร่อยเข้มข้น โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวหอมๆไว้ทานคู่กัน

นอกจากไลน์อาหารคาวที่มีการเพิ่มเข้ามาใหม่และปรับปรุงสูตรแล้ว ทางร้าน Villa De Bear ก็มีเซตเมนูของหวานเมนูใหม่ด้วย ซึ่งมีการปรับเปลี่ยนรสชาติ สีสัน และความอร่อยน่าทานมากขึ้น นำทัพโดย “7 Dream is Coming” เซตของหวานแบบจุใจ มีทั้ง Little Straeberry ขนมหวานรูปสตอรบอรี่ สอดไส้ด้วยสตอรเบอร์รี่ผสมราสเบอร์รี่ ตัวมูสทำมาจากโยเกิร์ตผสมครีมชีส,  Yuzu Mousse  ขนมหวานสีเหลืองคล้ายเลมอน ใช้น้ำส้มยูซุเป็นวัตถุดิบหลักในการทำ ให้รสชาติหวานอมเปรี้ยวไม่หวานเลี่ยน

“7 Dream is Coming”

Orange Mousse มูสส้มมาสคาโปนชีส รสชาติหอมอร่อยอมเปรี้ยวนิดๆ, Apple Mousse มูสไวท์ช็อกโกแลตครีมนมสด กลิ่นวนิลา สอดไส้ด้วยแอปเปิ้ลสดหันเป็นลูกเต๋า,  Green tea Mousse มูสชาเขียวที่ทำจากไวท์ช็อกโกแลตตัดกับรสชาติของชาเขียวอย่างลงตัว, Mango Passion มูสมะม่วงกลิ่นหอมหวาน สอดไส้ด้วยเยลลี่เสาวรส เป็นการผสมความหอมหวานจากมะม่วงและความเปรี้ยวของเสาวรสที่ลงตัวอีกเมนู และสุดท้าย The Lover มูสช็อกโกแลตที่สอดไส้ด้วยกล้วยหอมผัด อร่อยหอม ทานได้ไม่เบื่ออีกเมนู

หากใครสนใจอยากไปทาน ร้าน Villa De Bear อยู่ย่านราชพฤกษ์ จันทร์ – ศุกร์ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 17.00 – 24.00 น. และวันเสาร์ – อาทิตย์ 11.00 – 24.00 น.  สามารถเดินทางมาได้ โดยลงที่บีทีเอส สถานีบางหว้า และนั่งแท็กซี่ต่อมาที่ร้านได้ หรือ สอบถามที่เบอร์ (098)496-6245