พ่อค้าไข่ปิ้งนครปฐม ปรุงไข่ 6 ระดับ อร่อยเหาะ ลูกค้าตรึม

ผู้สื่อข่าวรายงานมาจาก จ.นครปฐม ว่า ในช่วงเย็นตั้งแต่เวลา 17.00 น. ไปจนถึงเวลา 22.30 น. ของทุกวัน เด็กวัยรุ่นที่มาเดินจับจ่ายใช้สอยและช็อปปิ้งสินค้าที่หน้าห้างบิ๊กซี นครปฐม จะมานัดรวมตัวกันเพื่อนั่งล้อมวงกินไข่ปิ้งกันทุกวัน

เมื่อไปตรวจสอบพบว่าเป็นร้านขายไข่ปิ้งหาบเร่ของ นายใจ สาขะยัง อายุ 45 ปี บ้านอยู่ถนนพุทธรักษา ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม นั่งปิ้งไข่ด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม โดยมีลูกค้าเป็นเด็กวัยรุ่นชาย วัยรุ่นหญิง นักศึกษา เด็กนักเรียนนั่งล้อมวงกันเต็มร้าน เมื่อได้รับไข่ปิ้งแล้วก็จะตักเข้าปากซดกันร้อนๆ

นายใจจะหาบแผงเตาไข่ปิ้งมาตั้งอยู่ที่ริมตลาดนัด โดยมีเตาถ่านอังไฟเบาๆ แล้ววางไข่ไก่ไว้โดยรอบ สอบถามทราบว่ามีทั้งไข่ไก่ และไข่เยี่ยวม้าหลากสี แต่ละเมนูจะแตกต่างกันไป แล้วแต่คนจะชอบกินแบบไหน ส่วนนายใจ เผยว่า ของร้านผมมี 6 เมนู ประกอบด้วย 1.ลวก 2.วุ้น 3.ตานี 4.ยางมะตูม 5.ค่อนข้างสุก และ 6.สุก นอกจากนี้ยังมีไข่เยี่ยวม้าหลากสีปิ้งอีกด้วย ส่วนเมนูที่ขายดีเป็นที่นิยมนั้นจะเป็นเมนูไข่ปิ้งยางมะตูม เด็กวัยรุ่นชื่นชอบมาก

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า จะทราบได้อย่างไรว่าไข่จะสุกถึงขั้นตอนไหน เช่น ลวก วุ้น ตานี ยางมะตูม ค่อนข้างสุก และ สุก นายใจ ตอบอย่างยิ้มแย้มสบายอารมณ์ดีว่า เพียงแค่สัมผัสก็รู้แล้วครับ เมื่อได้รับไข่แล้วก็จะปรุงรสชาติด้วย ซอส ซีอิ๊ว พริกไทย แล้วแต่คนจะชอบสไตล์ไหน หากใครชอบเปรี้ยวๆ ก็สามารถเติมจิ๊กโฉ่ว หรือซอสเปรี้ยวได้เลย ลุงเตรียมไว้ให้พร้อมทั้งหมด ในแต่ละวันขายได้มากกว่า 500-600 ใบ

หากใครอยากมาลิ้มลองเมนูไข่ปิ้ง หรืออยากเปลี่ยนบรรยากาศมาเป็นแบบนั่งล้อมวง โด๊ปไข่ ก็สามารถมาลองลิ้มชิมรสได้ มาเจอกันที่ตลาดนัดบิ๊กซี นครปฐม ทุกวัน สำหรับลูกค้าที่มานั่งล้อมวงรอนั้น ถึงจะนานแค่ไหนก็ไม่บ่น เพราะอยากจะกินของร้อนๆ รสชาติอร่อยๆ ลูกค้ารับประกันสำหรับร้านนี่ยกสองนิ้วโป้งให้เลย