“มวยไทย มาเนีย” ค่ายมวยเจาะตลาดผู้หญิง ศิลปะป้องกันตัว Fit Fight Fast

ในยุคก่อนๆ มวยไทยอาจถูกบัญญัติไว้ว่าเป็นกีฬาของการต่อสู้ ฝึกซ้อมเพื่อขึ้นชกบนสังเวียน เป็นกีฬาที่ทุกคนเข้าใจว่าเล่นได้เฉพาะผู้ชายเท่านั้น แต่ในช่วงหลังทัศนคติเหล่านี้เปลี่ยนไป มวยไทยถูกจัดประเภทใหม่ให้เป็นกีฬาสำหรับออกกำลังกาย เป็นเทรนด์ใหม่ที่มาพร้อมกับความสวยความงาม เพราะผู้หญิงมีความเชื่อว่าคนสวยต้องหุ่นดี จึงหันมาเล่นมวยไทยจำนวนมาก จนเกิดเป็นธุรกิจยิมมวยเปิดไว้รองรับลูกค้ากลุ่มนี้โดยเฉพาะ

 

จากอดีตที่เคยพลาด
สู่เจ้าของธุรกิจยิมมวย

คุณสุพจน์ ลีลาพิสุทธิ์ หรือ คุณหมู เจ้าของธุรกิจค่ายมวย MTM (MUAYTHAI MANIA ACADEMY) “มวยไทย มาเนีย อคาเดมี” พ่วงดีกรีด้านบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยรังสิต เติบโตมาในครอบครัวทำธุรกิจนำเข้าอุปกรณ์ทำอาหาร ในอดีตคุณหมูเคยไปฝึกงานที่สหรัฐอเมริกาถึง 3 เดือน พอกลับมายังไม่ได้ช่วยงานที่บ้าน เพราะพ่ออยากให้หาประสบการณ์ข้างนอกก่อน ชายหนุ่มเลยไปทำงานที่ 1577 Home Shopping ทำอยู่ประมาณ 6 ปี พอได้จังหวะจึงออกมาทำธุรกิจค่ายมวยเป็นของตัวเอง

แต่กว่าจะมาเป็นผู้บริหารค่ายมวยในทุกวันนี้ ชายหนุ่มเคยผิดพลาดในชีวิต นั่นคือ ติดยาเสพติดอยู่นาน 7 ปี ไม่เป็นผู้เป็นคน สภาพย่ำแย่ ถึงขั้นต้องเข้าสถานบำบัด จนได้รับคำแนะนำจากคุณหมอว่าให้ย้ายสังคม หรือหาสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ

“ตอนนั้นผมอยากเลิกยาเสพติด เลือกเข้าฟิตเนส แต่ไปได้ไม่นานรู้สึกเบื่อ จึงลองไปต่อยมวย ปรากฏว่าเล่นครั้งแรกก็ติดใจเลย ไปทุกวัน ไม่เคยเบื่อ ภายใน 1 เดือน น้ำหนักลดไป 7 กิโลกรัม กลายเป็นความฝังใจว่าเล่นแล้วสนุก มันดี”

จากความชอบและหลงใหลในศิลปะป้องกันตัวแบบไทย คุณหมูเปิดค่ายมวยเป็นของตัวเอง เมื่อวันที่ 1 กันยายน 2557 ดำเนินธุรกิจให้บริการสอนมวยไทย โดยใช้หลักวิทยาศาสตร์สมัยใหม่เข้ามาประยุกต์ มีเป้าหมายเพื่อการลดน้ำหนัก เน้นลูกค้าผู้หญิง

สำหรับสาเหตุที่ค่ายมวยดังกล่าวบุกตลาดผู้หญิง เจ้าของบอกว่า ก่อนหน้านี้เคยตระเวนไปเรียนมวย ตามค่ายต่างๆ เห็นว่ามีผู้หญิงมาเรียนชกมวยเยอะมาก กลุ่มคนเหล่านี้เกือบ 100 เปอร์เซ็นต์เรียนเพื่อลดน้ำหนัก ซึ่งมวยไทย มาเนีย อคาเดมี จะใช้วิทยาศาสตร์การกีฬามาให้คนเรียนได้เรียนมวยไทย สนุก และลดน้ำหนักได้จริง ภายใต้คอนเซ็ปต์ Fit Fight Fast การมีสุขภาพด้วยมวยไทยและเห็นผลอย่างรวดเร็ว

มวยไทย มาเนีย อคาเดมี มีพื้นที่โรงฝึกขนาด 1,000 ตารางเมตร พร้อมด้วยอุปกรณ์มวยไทยมาตรฐาน ทำความสะอาดฆ่าเชื้อทุกวัน มีเวทีมวยขนาดแข่งขัน 6×6 เมตร ห้องฟิตเนสพร้อมบริการเทรนเนอร์มืออาชีพ ที่นั่งรับรองลูกค้าพร้อมบริการทีวี และฟรีไว-ไฟ ห้องอาบน้ำปรับอากาศพร้อมตู้ล็อกเกอร์ส่วนตัว และที่จอดรถสะดวกสบายจอดได้มากกว่า 50 คัน

 

สยายปีก 2 สาขา
เปิดสอน 3 คลาส

ปัจจุบันเปิดให้บริการ 2 สาขา คือ สาขาพระราม 4 และสาขา 911 THE REVOLUTION by JT เกษตร-นวมินทร์

มวยไทย มาเนีย อคาเดมี เปิดสอนทั้งหมด 3 คลาส ซึ่งแต่ละคลาสจะมีการปรับเปลี่ยนกิจกรรมในทุกๆ 3 เดือน โดยมีรายละเอียดคลาสดังนี้ 1. General Class คลาสพื้นฐานสอนเฉพาะมวยไทยขั้นพื้นฐาน เน้นปรับร่างกายให้ลูกค้ามีความฟิตมากขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ไม่เคยต่อยมวยมาก่อน ราคาเริ่มต้นที่ 6,000 บาท/เดือน ไม่จำกัดจำนวนครั้ง 2. Mania Class เริ่มสอนมวยไทยเชิงลึก มีท่าหมัดชุดที่ยากขึ้น เน้นสอนปฏิกิริยาตอบโต้ฉับพลัน สอนให้ผู้หญิงรู้จักหลบหลีกไม่กลัวอะไรง่ายๆ และฝึกใช้ประสาทสัมผัส ราคาเริ่มต้นที่ 9,000 บาท/เดือน ไม่จำกัดจำนวนครั้ง 3. Private Class เหมาะสำหรับคนที่ต้องการออกแบบโปรแกรมฝึกของตัวเองตัวต่อตัว สามารถนัดเวลาสอนได้ ราคาเริ่มต้นที่ 19,000 บาท/เดือน