เปิดความสำเร็จ O&B รองเท้าหนังสัญชาติไทย ที่เหล่าซุปตาร์ชอบใส่ แถมโด่งดังในอาเซียน

เปิดความสำเร็จ O&B รองเท้าหนังสัญชาติไทย ที่เหล่าซุปตาร์ชอบใส่
เปิดความสำเร็จ O&B รองเท้าหนังสัญชาติไทย ที่เหล่าซุปตาร์ชอบใส่

เปิดความสำเร็จ O&B รองเท้าหนังสัญชาติไทย ที่เหล่าซุปตาร์ชอบใส่ แถมโด่งดังในอาเซียน

ปัจจุบันช้อปปิ้งออนไลน์ ถือเป็นช่องทางยอดนิยมที่ผู้คนมักเลือกมองหาสินค้าที่ต้องการผ่านแพลตฟอร์มต่างๆ ที่สามารถตอบโจทย์ได้ตั้งแต่ความสะดวก รวดเร็ว ราคา และความหลากหลายของสินค้า

โดย LINE SHOPPING ถือเป็นหนึ่งในช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ยอดนิยมของคนไทย ซึ่งปัจจุบันมีจำนวนร้านค้าบนแพลตฟอร์มกว่า 540,000 ร้าน ซึ่งร้านกระเป๋าและรองเท้าหนัง แบรนด์ O&B ถือเป็นหนึ่งร้านค้ามาแรงในหมวดแฟชั่นที่น่าจับตา ด้วยยอดขายที่เติบโตและความชื่นชอบจากลูกค้า 

คุณรรินทร์ ทองมา ผู้ก่อตั้ง O&B
คุณรรินทร์ ทองมา ผู้ก่อตั้ง O&B

คุณรรินทร์ ทองมา ผู้ก่อตั้ง O&B แบรนด์รองเท้าหนังสัญชาติไทยที่โด่งดังระดับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า O&B มีช่องทางการขายแบบ Omni Channel และเป็นแบรนด์แฟชั่นแรกๆ ในไทยที่บุกเบิกการขายสินค้าบนโซเชียลมีเดีย

จึงจ่อคิวรอเป็นแบรนด์อันดับต้นๆ ที่จะเข้ามาอยู่บน LINE SHOPPING เพราะมองเห็นโอกาสในการเติบโตและศักยภาพของแพลตฟอร์ม โดยกลุ่มลูกค้าหลักของ O&B แบ่งเป็นลูกค้าหน้าร้านและลูกค้าที่สั่งซื้อผ่านทางออนไลน์

ซึ่งลูกค้าบน LINE SHOPPING มักเป็นคนทันสมัยและคุ้นเคยกับการซื้อของออนไลน์ ต้องการสินค้าที่ตอบโจทย์เรื่องดีไซน์ คุณภาพที่คุ้มค่า สะท้อนให้เห็นผ่านสินค้าขายดี อย่างรองเท้า Audrey Soft Ballerinas Shoes ที่เป็นรุ่น Signature มีมานานถึง 11 ปี ด้วยดีไซน์ทรงบัลเลต์ที่ไม่เคยตกยุค คุณภาพวัสดุ และการออกแบบที่ทำให้สวมใส่สบาย

O&B รองเท้าหนังสัญชาติไทย
O&B รองเท้าหนังสัญชาติไทย

“สิ่งสำคัญที่ได้จากการเข้าร่วมบน LINE SHOPPING คือ ลูกค้ามีความสุขกับการซื้อสินค้า เพราะระบบเร็ว จ่ายเงินง่าย มีแต้มคะแนนและคูปองส่วนลดต่างๆ ให้ลูกค้า และที่สำคัญ สามารถใช้งานบน LINE ได้เลยไม่ต้องเปลี่ยนไปที่แอปอื่น

ซึ่งตรงนี้ถือว่าตอบโจทย์ชีวิตคนไทยที่ใช้ LINE เป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ ยอดขายของเรายังดีขึ้นต่อเนื่อง โดยเฉพาะครึ่งปีที่แล้วเติบโตขึ้นเป็นเท่าตัว ปีนี้เราเลยโฟกัสไปที่ LINE SHOPPING เป็นพิเศษ และคาดว่าปีนี้จะเติบโตขึ้น 2-3 เท่าจากปีที่แล้ว” คุณรรินทร์ กล่าว

ขณะที่อุปสรรคในการขายออนไลน์ของร้าน O&B คือลูกค้าใหม่ไม่มั่นใจในไซซ์รองเท้า ทำให้ใช้เวลาในการตัดสินใจซื้อนานกว่ากระเป๋า เพราะต้องหาข้อมูลก่อน แต่ LINE SHOPPING แตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่นคือ Chat & Shop ที่ลูกค้าสามารถติดต่อพูดคุยกับทางร้านได้โดยตรงแบบ real-time ทำให้ร้านสามารถตอบข้อสงสัยหรือช่วยเหลือลูกค้าได้ทันท่วงที นอกจากนี้ ยังมีฟีเจอร์ WOW ITEMS และ LINE POINTS ที่ช่วยดึงดูดลูกค้าได้เป็นอย่างดี

O&B รองเท้าหนังสัญชาติไทย
O&B รองเท้าหนังสัญชาติไทย

คุณรรินทร์ เล่าถึงเหตุการณ์ประทับใจที่เคยเจอว่า “เคยมีเจ้าบ่าวตั้งใจจะสั่งซื้อรองเท้าเพื่อไปขอเจ้าสาวแต่งงาน แต่เจ้าบ่าวไม่แน่ใจเรื่องไซซ์รองเท้า จึงสอบถามเข้ามาทาง Chat & Shop ทำให้ทางร้านสามารถตอบคำถามและช่วยเหลือเรื่องการเปลี่ยนไซซ์รองเท้าช่วยให้เจ้าบ่าวสบายใจในการเลือกซื้อสินค้า

ตอนนี้สิ่งที่เราทำการบ้านกับ LINE SHOPPING คือ เราจะนำเสนอประสบการณ์ใหม่ๆ และกิจกรรมที่น่าสนใจให้กับลูกค้าได้อย่างไรบ้าง เพื่อมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า” คุณรรินทร์ กล่าวทิ้งท้าย

นายเลอทัด ศุภดิลก ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจอีคอมเมิร์ซ LINE ประเทศไทย กล่าวสรุปว่า “O&B ถือเป็นหนึ่งในเคสตัวอย่างที่เป็นภาพสะท้อนความสำเร็จของผู้ประกอบการที่ไม่หยุดที่จะพัฒนาธุรกิจของตัวเอง

ชัดเจนว่า LINE SHOPPING ได้เข้ามาช่วยลดช่องว่างระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ในแบบที่การขายช่องทางอื่นไม่สามารถทำได้ สอดคล้องกับวิสัยทัศน์ LIBERTY TO WIN ของ LINE SHOPPING ที่ต้องการปลดล็อกทุกข้อจำกัดในการขาย เดินหน้าเพิ่มโอกาสใหม่ๆ และพัฒนาศักยภาพทางธุรกิจให้ผู้ประกอบการทุกราย โดยเฉพาะกลุ่ม SMEs ไปจนถึงกลุ่ม Micro Business หรือผู้ประกอบการรายย่อย พร้อมสร้างการเติบโตในด้านการขายให้แข็งแกร่งอย่างยั่งยืน”

O&B รองเท้าหนังสัญชาติไทย
O&B รองเท้าหนังสัญชาติไทย