3 เทคนิค เจาะตลาดสินค้าเกี่ยวกับเด็ก ให้พ่อแม่ เต็มใจจ่ายเงินซื้อ

3 เทคนิค เจาะตลาดสินค้าเกี่ยวกับเด็ก ให้พ่อแม่ เต็มใจจ่ายเงินซื้อ

เมื่อลูกมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจซื้อของพ่อแม่ถึง 90% จึงไม่น่าแปลกใจที่ตลาดผู้บริโภคกลุ่มเด็กๆ นี้ จะกลายเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการจับจ่ายของผู้ปกครอง แล้วจะทำอย่างไรล่ะ ให้พ่อแม่เต็มใจจะจ่ายเงินซื้อสินค้าของเราให้ลูกๆ เว็บไซต์ POST FAMILY แนะนำไว้ ดังนี้

  • ให้รายละเอียดสินค้าแบบ 100% และเห็นของได้แบบ 360°

นอกจากการใช้สีสันที่สดใสและหลากหลายแล้ว การจะขายสินค้าเด็กให้ปังบนโลกออนไลน์ รูปภาพสินค้าที่ใช้ควรแสดงให้เห็นภาพรวมได้แบบ 360° รวมถึงควรใช้ภาพประกอบของเด็กที่ใช้สินค้านั้นๆ เพื่อความชัดเจนยิ่งขึ้น หรือใช้วิดีโอในการแนะนำผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ รายละเอียดต่างๆ ควรระบุให้ครบถ้วน เช่น ขนาดของสินค้า น้ำหนัก รองรับน้ำหนักสูงสุด อายุที่แนะนำ คำเตือนเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ วัสดุที่ใช้ในการผลิต ฉลาก และใบรับรองความปลอดภัยของสินค้า เป็นต้น ยกตัวอย่าง เว็บไซต์ LEGO ที่จะมีคลิปสั้นๆ ประกอบ ซึ่งแสดงการหมุนให้เห็นถึงสินค้าชิ้นนั้นแบบครบทุกมุม พร้อมคำเตือนและคำแนะนำในการใช้งาน

  • ทดสอบด้วยเด็ก สตาร์ตได้ตั้งแต่ 4 ขวบ

ไม่มีใครจะเข้าใจเด็กได้ดีไปกว่าเด็กด้วยกัน การใช้พนักงานรุ่นจิ๋วเป็นผู้ทดสอบผลิตภัณฑ์ก่อนปล่อยออกสู่ตลาด จึงเป็นวิธีแสนเยี่ยมที่จะทำให้เข้าใจความต้องการของลูกค้าได้อย่างแท้จริง เหมือนกับที่ทาง IKEA ในสหราชอาณาจักรและไอร์แลนด์ ประกาศรับสมัครพนักงานตำแหน่ง CPO (Chief Play Officer) หรือหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเล่นสนุก อายุ 4-12 ปี เพื่อทำหน้าที่ทดสอบและทดลองของเล่นใหม่ทั้งหมดที่กำลังจะผลิตออกมา โดยมีการจ่ายสวัสดิการและเงินเดือนเป็นของเล่น แถมยัง Work from Home ได้อีกด้วย

  • รับผิดชอบสังคมและโลก ครองใจ Gen Alpha

เมื่อภายในปี 2025 Gen Alpha หรือคนที่เกิดช่วงปี 2010-2025 และมีช่วงอายุ 0-12 ปีนั้น จะมีจำนวนเพิ่มสูงถึง 2.5 พันล้านคนทั่วโลก เฉพาะแค่ในสหรัฐอเมริกาที่เดียวจะมี Gen Alpha เกิดใหม่ในทุกๆ 9 วินาที ตัวเลขนี้ช่วยการันตีได้ว่า

เด็กกลุ่มนี้จะเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญที่น่าจับตามอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ 66% ของเด็กกลุ่มนี้มีแนวโน้มที่จะซื้อของจากแบรนด์ที่ทำความดีต่อโลก ไม่ว่าจะเพื่อสังคม สิ่งแวดล้อม หรือเพื่อผู้คนด้วยกันเอง ทำให้ธุรกิจต่างๆ นำมาเป็นโจทย์ในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ต่อลูกค้ารุ่นจิ๋วกันอย่างสุดแรง เช่น H&M ผลิตเสื้อผ้าเด็กแรกเกิดที่สามารถย่อยสลายทางชีวภาพได้ 100% ออกมา