พยาบาลคลินิก ผุดงานเสริม ทำ บราวนี่ ฟัดจ์ ขาย สร้างรายได้อีกทาง

เพราะอาชีพไม่ควรมีแค่หนึ่ง พยาบาลคลินิก ผุดงานเสริม ทำ บราวนี่ ฟัดจ์ ขาย สร้างรายได้อีกทาง

เรียกว่าปี 2563 เป็นปีที่แทบจะไม่ได้ขยับตัวได้ทำอะไร ผลพวงมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่นอกจากจะทำให้การใช้ชีวิตของเราเปลี่ยนไปแล้ว ผลกระทบต่ออาชีพก็เจอเซอร์ไพรส์กันถ้วนหน้า เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ มีโอกาสได้คุยกับ คุณน้ำค้าง- รัมภ์รดา เจ้ยทองศรี วัย 29 ปี พยาบาลสาวประจำคลินิกแห่งหนึ่งใน กทม.

คุณน้ำค้าง – รัมภ์รดา เจ้ยทองศรี

เธอเล่าให้ฟังว่า คลินิกที่เธอทำ เป็นคลินิกเกี่ยวกับรับให้คำปรึกษาปัญหามีบุตรยาก ซึ่งกลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นชาวต่างชาติ อย่าง จีน ที่เข้ามาใช้บริการ แต่เมื่อโควิดระบาด ทางคลินิกจึงได้รับผลกระทบหนักเลยทีเดียว ทำให้ต้องมีการปรับตัวกันใหม่หมด

“เมื่อก่อนทำงานรับปรึกษาการให้นมบุตร เพราะเคยเป็นพยาบาลเด็ก มีใบรับรองถูกต้อง แต่มันต้องขึ้นเวรดึกแล้วต่อ ป.โท ด้วย เลยย้ายมาทำคลินิกปรึกษาคนมีบุตรยาก พอลูกค้าไม่มี คลินิกก็ต้องปรับตัว มีการลดเงินเดือนพนักงานและผู้บริการลงเพื่อประคองๆ กันไปทั้งหมด แล้วก็หันมาทำการตลาดกับกลุ่มลูกค้าคนไทยมากขึ้น” คุณน้ำค้าง เล่า

แต่เหมือนยังไม่เป็นที่น่าวางใจเท่าใดนัก คุณน้ำค้างจึงคิดหางานอื่นทำ เพื่อหารายได้เพิ่ม จากความชื่นชอบและสนใจในการทำบราวนี่ บวกกับรุ่นน้องที่สนิทกันตั้งแต่สมัยเรียน อย่าง คุณจูเนียร์วิรุฬห์ สดีวงษ์ ที่มีสูตรบราวนี่ จึงมีการพูดคุยกันและร่วมกันเปิดร้าน Buddie.Bunnie ขึ้น 

คุณจูเนียร์-วิรุฬห์ สดีวงษ์

“ปกติเรามีความสนใจคล้ายๆ กันอยู่แล้ว ก็เลยคุยว่า งั้นมาทำบราวนี่ขายกันไหม เพราะทางน้องเขาก็มีสูตรอยู่แล้ว ก็โอเคเปิดรับออร์เดอร์ออนไลน์กัน ใช้เวลาหลังเลิกงานมานั่งทำกัน ก่อนเปิดร้านก็ฝึกทำ มีทำทิ้งไปก็เยอะ แต่ก็พยายามปรับสูตรนั่นนี่จนมันอร่อยแล้วเลยวางขาย คนก็หันมาทำขนมขายเยอะ แต่เรามั่นใจว่าของเราอร่อยจริง แล้วเป็นสูตรพิเศษ ใส่ใจสุขภาพ ของเราเป็นบราวนี่หน้ากรอบ ที่มีความฟัดจ์ในตัว ถ้าวางไว้ในอุณหภูมิห้องปกติ ก็จะได้รสสัมผัสนุ่มๆ แต่ถ้าชอบแบบลาวา อุ่นไมโครเวฟ ประมาณ 10 วินาที ก็จะได้ลาวาเยิ้มๆ หรือจะแช่เย็นแล้วเอามาทานก็จะหนึบหนับๆ ไปอีกแบบ” คุณน้ำค้าง กล่าว

“เปิดมาไม่ถึงเดือนค่ะ ออร์เดอร์เข้าทุกวัน จากคนรู้จักบ้าง จากที่บอกต่อๆ กันมาอุดหนุนบ้าง รายได้ไม่เยอะมาก เพราะขนมส่วนใหญ่ ถ้าลงทุนเรื่องวัตถุดิบกับแพ็กเกจจิ้ง กำไรคิดออกมาแล้วก็ไม่ได้เยอะ อาศัยขายเอาจำนวน ถึงจะพอได้กินกำไร อาชีพมันก็เหมือนไฟที่ให้แสงสว่าง มี 1 ดวง ถ้ามันดับไปทุกอย่างมันก็มืดหมด แต่ถ้าเรามีไฟอีกดวงหนึ่งสำรองไว้ มันก็ยังมีสิ่งรองรับ ไม่ทำให้มืดมน เพราะเราคิดแบบนี้ด้วย เลยแฮปปี้ดีกับสิ่งที่ทำอยู่ค่ะ” คุณน้ำค้าง ทิ้งท้าย

บราวนี่ ฟัดจ์ ของร้าน Buddie.Bunnie 1 กล่อง มี 6 ชิ้น จำหน่ายในราคา 89 บาท สนใจสั่งซื้อได้ที่เพจ Buddie.Bunnie

เผยแพร่เมื่อ วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ.2563