มูเก็ตติ้งยังฮอต! เปิดทริกครีเอต “สินค้าสายมู” เจาะผู้ซื้อนิวเจน ตอบโจทย์คนยุคมัลติเวิร์ส

มูเก็ตติ้งยังฮอต! เปิดทริกครีเอต “สินค้าสายมู” เจาะผู้ซื้อนิวเจน ตอบโจทย์คนยุคมัลติเวิร์ส

ไม่ว่าจะปีไหนๆ คนไทยก็ยังให้ความนิยมกับการ “มูเตลู” อยู่เสมอ เช่นเดียวกับในปี 2566 นี้ที่หลายคน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ยังคงให้ความสนใจกับการบูชาสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เครื่องรางของขลัง ความเชื่อเรื่องสีเสื้อนำโชค ฯลฯ

และเทรนด์การมูเตลูยังเป็นแรงผลักดันให้ธุรกิจต่างๆ นำความคิดสร้างสรรค์มาผสมผสานกับความเชื่อ ทำให้ทุกวันนี้เครื่องรางต่างๆ มีหลากหลายรูปแบบ ทั้งเครื่องประดับ ของตกแต่งบ้าน เครื่องสำอาง ศาลเจ้าพกพา ฯลฯ ซึ่งต่างจากอดีตที่ส่วนใหญ่จะมีเพียงพระเครื่องหรือสายสิญจน์ติดตัวเท่านั้น วันนี้เราจะพาไปอัปเดตไอเทมโดนๆ แบบที่ดีไซน์ก็ดี เสริมดวงก็ปัง เรื่องรักก็สมหวัง ถูกใจคนรุ่นใหม่จนออกมาเป็นสินค้าดีไซน์เก๋เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนยุคดิจิทัล ดังนี้

เครื่องประดับ แฟชั่นเสริมดวง

เครื่องประดับ อย่างสร้อยหรือกำไลจัดให้เป็นอันดับต้นๆ ในยุคนี้ที่สายมูต้องไปตำ ถือเป็นไอเทมสายมูยอดนิยมของวัยรุ่นและคนวัยทำงาน หากจะพกของบูชาแบบเดิมอาจไม่เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ดังนั้น การใส่เครื่องประดับสายมูที่มีสไตล์แฟชั่นมินิมอลหรือสไตล์แฟชั่น Y2K ที่กำลังฮิตในปัจจุบัน จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจและเหมาะกับคนรุ่นใหม่สายมูอย่างมาก

ลิปสติกสายมู แต้มปากเติมกำลังใจ

เครื่องสำอางสายมู เป็นอีกแรงหนุนที่ช่วยเพิ่มกำลังใจและเพิ่มความสวยให้กับเรา โดยเครื่องสำอางที่ใช้งานได้ง่ายและใช้กันมากที่สุดคือ ลิปสติกและลิปกลอส นอกจากจะช่วยแต่งรูปปากให้สวยขึ้น ทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นแล้ว ลิปสติกสายมูสีสวยที่ผ่านการปลุกเสกหรือมีสัญลักษณ์นำโชคอยู่นั้น จัดเป็นอีกไอเทมของคนรุ่นใหม่ที่มีไว้ติดตัว เพราะนอกจากจะสวยแล้วยังเฮงๆ ปังๆ อีกด้วย

กระเป๋าสีมงคล เรียกทรัพย์เสริมเฮง

เรื่องของสีมงคลเป็นที่นิยมสำหรับสายมูอยู่แล้ว เพราะมีความเชื่อว่าจะเสริมความเฮงและ                        เสริมดวงการงานให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งนอกจากเสื้อสีมงคลแล้ว วันนี้กระเป๋าสีมงคลยังกลายเป็นอีกไอเทมที่มาแรงไม่แพ้กันไม่ว่าจะเป็นการเสริมเรื่องเรียกทรัพย์ โชคลาภ เป็นต้น

เคสโทรศัพท์และวอลล์เปเปอร์ เสริมดวงโชคลาภติดตัว

โทรศัพท์มือถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการใช้ชีวิตในยุคนี้ และกลายเป็นอวัยวะที่ 33 ของร่างกายไปแล้ว ดังนั้น ของที่ติดตัวตลอดเวลาก็จะต้องเสริมดวงเหมาะกับเจ้าของที่สุด ทั้งเคสโทรศัพท์สายมู ที่มีลวดลายมงคล สีมงคล หรือแม้กระทั่งวอลล์เปเปอร์มือถือที่ออกแบบรูปภาพและข้อความมาให้เฉพาะรายบุคคลตอบโจทย์คนรุ่นใหม่สายมูได้อย่างลงตัว

เทียนหอม สงบและมีเสน่ห์

แม้จะไม่ใช่ไอเทมติดตัว แต่ต้องมีไว้ติดบ้าน เมื่อคนรุ่นใหม่นิยมใช้เทียนหอมช่วยสร้างบรรยากาศและกลิ่นที่ทำให้สงบและผ่อนคลาย ส่งผลให้เทียนหอมสายมูได้รับความนิยมขึ้นมาก โดยเป็นการทำจากน้ำมันศักดิ์สิทธิ์ที่ช่วยเสริมพลังทางใจให้กับผู้ใช้งาน

เรียกได้ว่าสินค้าเหล่านี้ พร้อมมาเสริมพลังความมั่นใจให้คนรุ่นใหม่ในทุกไลฟ์สไตล์ ซึ่งในยุคสมัยนี้การหาซื้อสิ่งของมงคลเหล่านี้ก็แสนจะสะดวกสบาย ไม่ต้องเดินทางไปถึงสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ด้วยตัวเองก็ได้ เพราะมีร้านค้าหลายแห่งบริการส่งให้ถึงที่