นักท่องเที่ยวแห่กลับ ‘เกาะพีพี’ วันละกว่า 4,000 คน หลังพายุปาบึกอ่อนกำลัง

นักท่องเที่ยวแห่กลับ ‘เกาะพีพี’ วันละกว่า 4,000 คน หลังพายุปาบึกอ่อนกำลัง

เมื่อวันที่ 7 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่เกาะพีพี อ.อ่าวนาง จ.กระบี่ ภายหลังพายุโซนร้อนปาบึกอ่อนตัวเป็นดีเปรสชั่นว่า การท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากเมื่อวันที่ 4 มกราคม นักท่องเที่ยวหลายพันคนแห่กลับขึ้นฝั่งเนื่องจากเกรงจะได้รับผลกระทบจากพายุลูกดังกล่าว โดยนักท่องเที่ยวซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรปได้เดินทางด้วยเรือโดยสารทั้งจาก จ.ภูเก็ต และจากตัวเมือง จ.กระบี่ ลงไปเที่ยวกันอย่างคึกคักจำนวนกว่า 4,000 คน

นายประเสริฐ วงษ์นา รองประธานชมรมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะพีพี กล่าวว่า เกาะพีพีกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังจากเกิดปรากฏการณ์นักท่องเที่ยวตื่นตระหนกกับพายุปาบึกและแห่กลับขึ้นฝั่ง

“พบว่าเมื่อเหตุการณ์กลับมาปกติ นักท่องเที่ยวก็เดินทางกลับมาที่เกาะพีพีอีกครั้ง ส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มยุโรป และสแกนดินีเวีย ซึ่งมาพักยาวนาน และจากการตรวจสอบพบว่า มีนักท่องเที่ยวมาพักที่เกาะพีพีประมาณร้อยละ 80 ตั้งแต่เดือนมกราคมถึงเดือนพฤษภาคม 2562 ขณะที่เรือประมงพาณิชย์ในพื้นที่ จ.กระบี่ ทยอยออกจากฝั่งที่ท่าเรือประมง ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ หลังจากต้องหยุดออกทะเลนานกว่า 5 วัน แต่ยังจับสัตว์น้ำได้น้อย เนื่องจากคลื่นลมในทะเลยังแปรปรวนและแรงต่อเนื่อง” นายประเสริฐ กล่าว