โดนแล้ว! แท็กซี่ดอนเมือง คลุมมิเตอร์ เจอปรับจริง! แนะถ่ายรูปให้ขนส่ง

โดนแล้ว! แท็กซี่ดอนเมือง คลุมมิเตอร์ เจอปรับจริง! แนะถ่ายรูปให้ขนส่ง

โดนแล้ว! แท็กซี่ดอนเมือง – นายศิโรตม์ ดวงรัตน์ ผอ.ท่าอากาศยานดอนเมือง เปิดเผยถึงเพจ JS100 Radio ได้รายงานจากทวิตเตอร์ของคุณ RT@lonelyBlue_me ระบุว่า สนามบินดอนเมือง แท็กซี่ ดักรอผู้โดยสารต่างชาติ เอาผ้าปิดมิเตอร์ เรียกราคาเหมา โดยมีการจอดรอที่ชั้น1 บริเวณที่จอดรถ A1-A2 โดย รปภ. ไล่ก็ไม่ไปว่าจากการตรวจสอบพบว่าแท็กซี่คันดังกล่าว ไม่ใช่เแท็กซี่ ที่จดเบียนเป็นผู้ให้บริการแท็กซี่ประจำท่าอากาศยานดอนเมือง ที่อยู่ในการกำกับดูแลของสนามบิน เป็นแท็กซี่ภายนอกที่วิ่งรถเปล่าแอบลักลอบเข้ามารอลับผู้โดยสารภายในสนามบิน

ซึ่งภายหลังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของท่าอากาศยานดอนเมืองสามารถดำเนินการติดตามและจับกุมไว้ได้ โดยล่าสุดท่าอากาศยานดอนเมือง ได้ดำเนินคดีตามกฎหมายท่าอากาศยาน กับแท็กซี่คันดังกล่าว รวม 2 ข้อหาปรับเป็นเงินรวม 2 พันบาท

ข้อหาแรกคือ วิ่งรถแท็กซี่เปล่าที่ไม่มีผู้โดยสารเข้ามายังสนามบินดอนเมืองทั้งๆที่ไม่ได้จดทะเบียนเป็นผู้ให้บริการแท็กซี่ภายในสนามบิน ถูกปรับไป1พันบาท ส่วนข้อหาที่2คือฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโดยพยายามมาจอดรอรับผู้โดยสารโดยไม่ยอมออกจากพื้นที่ ถูกเป็นเงิน1 พันบาท

นายศิโรตม์ กล่าวว่า ปัจจุบัน สนามบินดอนเมืองพยายามดูแลความปลอดภัยกับประชาชนที่ใช้บริการรถแท็กซี่ภายในสนามบินดอนเมืองด้วยการเข้มงวดกวดขันไม่ให้แท็กซี่ป้ายเหลืองที่ไม่ได้จดทะเบียนเข้ามาวิ่งให้บริการ รวมทั้งห้าไม่ให้รถเปล่าที่ไม่มีผู้โดยสารวิ่งเข้ามาภายในสนามบิน

ซึ่งหากตรวจพบสนามบินจะดำเนินคดีและจับกุมอย่างเข้มข้นทั้งนี้เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับผู้โดยสาร เพราะหากป่อยให้แท็กซีภายนอกที่ไม่รู้จักเข้ามาให้บริการ หากเกิดปัญหาจะไม่สามารถตรวจสอบข้อเท็จจริงได้ โดยในเดือนพ.ย. 2562 ที่ผ่านมา สนามบินได้ดำเนินการจับกุมแท็กซี่ภายนอกที่ลักลอบวิ่งรถเปล่าเข้ามาได้รวม 85 ราย และจับกุมแท็กซี่ภายนอกที่ฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโดยพยายามมาจอดรอรับผู้โดยสารโดยไม่ยอมออกจากพื้นที่ รวม 31 ราย

นอกจากนี้ แท็กซี่คันดังกล่าว ยังถูกตำรวจท่องเที่ยวประจำสนามบินดอนเมือง ดำเนินคดีในข้อหาปฏิเสธผู้โดยสารอีก 1 คดี โดยตำรวจท่องเที่ยวได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีที่ สภอ.ดอนเมือง โดยถูกปรับอีก 1พันบาท ซึ่งได้รับรายงานว่าผู้ขับขี่ยอมรับสารภาพว่ามีพฤติกรรมปฎิเสธผู้โดยสารจริง