เปิดดวง12ราศี ปี62 ใครปัง-ใครพัง หมอช้าง เตือนรับมือให้ดีปีแห่งความผันผวน (คลิป)

เปิดดวง12ราศี ปี62 ใครปัง-ใครพัง หมอช้าง เตือนรับมือให้ดีปีแห่งความผันผวน

มาเต็มๆ ให้เตรียมรับมือสถานการณ์ดวงดาวเปลี่ยนแปลงค่อนข้างผันผวนในปีหน้า หมอช้าง ทศพร ศรีตุลา เปิดดวง เช็ค 12 ราศี ปี 62 ทั้งยังเผยดวงเมืองในปี 62 เพื่อให้ระวัง พร้อมเตรียมตัวให้มีความสุขอย่างไร โดยดวงแต่ละราศีเป็นดังนี้

  • ราศีมังกร (15ม.ค.-12ก.พ.) การงาน 4 ดาว การงานดี ถึงต้องเปลี่ยนงานก็ดี ความรัก 4 ดาว ราหูที่ออกไปแล้ว ถ้าผ่านช่วงวุ่นวาย ก็อาจจะมีความสุขกับการอยู่คนเดียวก็ได้ ราศีนี้เป็นราศีที่อยู่กับอดีต ตราบใดอดีตที่มีความทุกข์ยังไม่ถูกแก้ไข ก็มีผลต่อสุขภาพ โดยสุขภาพ ได้ 2 ดาว ส่วนการเงิน ได้ 3 ดาว กลางๆ

ราศีกุมภ์ (13ก.พ.-14มี.ค.) การงาน การเงิน 4 ดาว เกณฑ์เปลี่ยนงานสูง หรือ เปลี่ยนเจ้านายก็ดี และเด่นเรื่องเงิน โดยต้นปี 3 เดือนแรก ก็เริ่มคึกคักแล้วเรื่องเงิน ความรักกลางๆ สุขภาพดี

ราศีมีน (15มี.ค.-13เม.ย.) การงาน 5 ดาว การเงิน 4 ดาว ความรัก 4 ดาว สุขภาพ 3 ดาว มีโรครำคาญ จุกจิก เช่น ภูมิแพ้ แต่ไม่ใช่โรครุนแรง ไม่มีเคราะห์ใหญ่ ราศีนี้มีกณฑ์สร้างครอบครัว รักลงตัว การเงินจะดีกว่าปี61 เยอะ การงานดีมีชื่อเสียง ได้รับการสนับสนุน ได้เลื่อนตำแหน่งใหญ่ มีโชคการเรียนรู้สิ่งใหม่ ปี62 ถือเป็นปีแห่งความก้าวหน้าสำเร็จ

ราศีเมษ (14เม.ย.-14พ.ค.) รับผลจากความผันผวนดวงดาว ในปี62 การงาน 3 ดาว แต่ในบางช่วงของปี มีถึง 5 ดาว คือช่วง มี.ค.-เม.ย.-พ.ค.62 แต่ผ่านจุดนี้แล้ว มิ.ย.-ก.ย. จะลงมา ค่อยไปดีอีกปลายปี ต.ค.เป็นต้นไป การเงิน 2 ดาว จะเจอรายจ่ายใหม่ๆ เข้ามา ให้ต้องเสียเงิน แต่เรื่องส่วนตัว ความรัก สุขภาพจะดี 4 ดาว ถือว่ามีโอกาสแต่งงาน

ราศีพฤษภ (15พ.ค.-14มิ.ย.) การเงิน ได้ 1 ดาว เป็นราศีที่มีเรื่องเสียเงินเยอะสุด แบบควบคุมไม่ได้ แต่การงาน 4 ดาว ถือว่าดี มีงานมีรายได้ดี แต่มีเหตุต้องเสียทรัพย์ แก้เคล็ดโดยหมั่นบริจาคเงินเป็นประจำทุกเดือน เรื่องทรัพย์รั่วจะได้ไม่เกิดกับเรา ความรัก 5 ดาว มีโอกาสสละโสด เรื่องสุขภาพ 3 ดาว ปานกลาง

ราศีเมถุน (15มิ.ย.-16ก.ค.) การงาน การเงินดี ได้ 4 ดาว แต่ความรัก สุขภาพ ได้ 1 ดาว เป็นราศีที่มีเงื่อนไข ราหูเข้า งานแวดวงดารา ออนไลน์ เว็บไซต์ อินเตอร์เน็ต เดินทาง ดีอยู่แล้ว แต่เป็นปีที่ธุรกิจขยับขยายใหญ่โต เนื้อหอมในการลงทุนร่วมหุ้น ราหูเข้าให้โชคก้อนโตของชีวิต รายได้พิเศษเข้ามา แต่ถ้าไม่ได้ทำงานอย่างที่บอกไป ต้องระวัง ดาวแรงจะเกิดเรื่อง อย่างความรัก ถ้ามีคู่ระวังมือที่สาม ดาวแห่งเงา การมองไม่ชัดบางเรื่องเห็นไม่ชัด ต้องระวัง ส่วนคนโสดก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่คนมีความรักต้องดูแลกันมากเป็นพิเศษ เป็นปีเปราะบาง เรื่องสุขภาพระวัง เพราะเป็นผลจากงานขยายงานเท่าตัว งานหนักมาก

ราศีกรกฎ (17ก.ค.-16ส.ค.) ข้อดีพระราหูออกไปแล้ว แต่ที่ไม่มี 5 ดาวเลย เพราะเพิ่งพ้นเคราะห์ ยังไม่มีดาวดีๆ เข้ามาเลย การงาน 4 ดาว จะมีธุรกิจหรือได้ทำงานที่รักมากขึ้น มีความสุขขึ้น แต่ความสำเร็จรออีกนิด การเงิน 3 ดาว ไม่มีโชคลาภ กลางๆ ส่วนความรัก สุขภาพ 4 ดาว ถือว่าดี

ราศีกันย์ (17ก.ย.-17ต.ค.) การงาน 2 ดาว มีเกณฑ์เปลี่ยนงานกะทันหัน ด้วยดาวแรงในปี62 ส่งผลเรื่องงานเป็นหลัก เช่น เลย์ออฟ เออร์รี่รีไทร์ ธุรกิจมีปัญหา การเงิน 3 ดาว เพราะปี 61 เรื่องเงินดีมาก เรื่องงานมีปัญหา ก็ยังมีเงินสำรองอยู่บ้าง ความรัก 3 ดาว คนโสดให้ไปทุ่มเทเลี้ยงชีพตัวเองก่อน ส่วนคนมีคู่ไม่ได้มีอะไรแย่ แต่มีเรื่องต้องรับผิดชอบ สุขภาพ 4 ดาว เป็นราศีที่มีความรู้สุขภาพดีที่สุดใน 12 ราศี

ราศีตุลย์ (18 ต.ค.-16 พ.ย.) เรื่องการเงิน ได้ 5 ดาว น้อยนักจะเจอ ส่วนเรื่องการงาน เรื่องความรักเรื่องสุขภาพได้ 4 ดาว แต่ก็มีเรื่องต้องใช้เงินเยอะ โชคดีมีเงินมาให้ใช้ หมุนเงินคล่อง ได้ผลจากการลงทุน งอกเงย ได้ทรัพย์ได้เงินในปี 62 เริ่มต้นลงทุนดี ได้พบสังคมใหม่ เรื่องรักดี คนโสดพบรักต่างวัย

ราศีพิจิก (17พ.ย.-15ธ.ค.) การงาน 5 ดาว ดีมาก แถมดวงดาวที่ผันผวนในปี 62 ยังส่งผลให้การเงิน 5 ดาว ด้วย 2 เด้งเลย แต่ราศีนี้จะเน้นมีธุรกิจของตัวเอง เกิดรายได้ เงินทอง ตามมาแน่ ความรัก 4 ดาว ธรรมชาติราศีนี้มีคู่ยาก ลึกลับ โลกส่วนตัวสูง เป็นราศี ซูเปอร์สตาร์ จะเป็นประตูที่เปิด ลักษณะบุพเพสันนิวาสต่างๆ มีโอกาสเกิดขึ้นในปี62

ราศีธนู (16ธ.ค.-14ม.ค.) ราศีผันผวนสุดในปี 62 มีดาวราหูเข้ามาด้วย การงาน การเงิน ได้ 5 ดาว มีเงื่อนไข ต้องทำอาชีพเกี่ยวกับพระราหู เป็นดารา เบื้องหลัง ด้านต่างประเทศ เดินทางไกล ออนไลน์ ธุรกิจเคมีภัณฑ์ ถ้าไม่ได้อยู่กลุ่มนี้ มีสิทธิ์การงานการเงินเหลือ 1 ดาว เพราะดาวผันผวน ดวงแรงมาก ถ้าเจอบวกจะยิ่งบวกมาก ถ้าไม่ใช่จะน่ากลัว ความรัก กับ สุขภาพ ไม่ว่าอาชีพไหน 1 ดาว น่ากลัว หมั่นสวดมนต์ให้มีสติเยอะๆ ออกกำลังกาย

โดยจากการดู 12 ราศี แต่ละคนแตกต่างกัน เมื่อได้รู้แล้วจะระวังและเตรียมตัวยังไงให้อยู่อย่างมีความสุขได้

ส่วนดวงการเมืองปี62 ภาพใหญ่ หมอช้าง บอกว่า ราหูย้ายวันที่ 22 ก.พ.62 วันเลือกตั้งวันที่ 24 ก.พ. ซึ่งดาวราหูย้ายคิดคำนวณมาเป็นร้อยปีแล้ว ดาวดวงนี้มีผลต่อดวงเมืองเยอะพอสมควร หมายถึงการควบรวมกัน เพราะราหูย้ายมาคราวนี้จะมาเจอดาวเสาร์ ดาวใหญ่ทั้งคู่ มาเจอกันกระทบกับคนระยะยาว แต่ที่กังวลทั้งโลก คือ เป็นดาวที่ไม่ค่อยเจอกัน ถ้าเป็นสมัยก่อน ชุดนี้เจอกันแปลอย่างเดียวคือมีสงครามปัจจุบันสงครามไม่ใช่เอาปืนมายิงกัน มีรูปแบบสงครามใหม่ๆ ที่คิดไม่ถึงเกิดขึ้นก็ได้