เช็คด่วน! หมอช้าง เปิดดวง 12 ราศีปีหน้า ราศีไหนพ้นเคราะห์-ดวงพุ่ง-เปลี่ยนแปลงใหญ่

อาจารย์ช้าง ทศพร ศรีตุลา ได้ทำนายดวงชะตา 12 ราศี ปีกุน 2562 ที่กำลังจะมาถึง

อาจารย์ช้าง-ทศพร ศรีตุลา นักโหราศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านพยากรณ์และศาสตร์ฮวงจุ้ยชื่อดังของไทย กล่าวในงานเปิดตัวแคมเปญ “ไทม์ ทู เซเลเบรท 2019” ของ อินเด็กซ์ ลิฟวิ่งมอลล์ พร้อมแนะการเลือกของแต่งบ้านที่ช่วยเสริมดวง ปรับฮวงจุ้ย สำหรับทุกราศี  เพื่อเพิ่มความเป็นสิริมงคล

“ปี 2562 เป็นปีที่ดวงดาวกลับมาเปลี่ยนแปลงคึกคักอีกครั้ง ประเดิมด้วยการเปลี่ยนดาวพระราหูที่ย้ายราศีหรือดาวพฤหัสเปลี่ยนราศี ซึ่งถือเป็นดาวใหญ่ ส่งผลและมีอิทธิพลต่อดวงชะตาของคนในหลายๆ ราศี ต้องบอกว่าการเปลี่ยนแปลงของดวงดาวเป็นเรื่องที่กำหนดไม่ได้เพราะถูกลิขิตแล้ว”

“แต่การเปลี่ยนแปลงตัวเราเองทั้งสภาพแวดล้อมใหม่ เปลี่ยนข้าวของเครื่องใช้ใหม่ ทั้งที่บ้าน-ที่ทำงาน ให้มีสภาพแวดล้อมใหม่ๆ สอดคล้องกับดวงชะตาที่มีการเปลี่ยนแปลง เพื่อผ่อนเรื่องหนักให้เบาลง หรือช่วยส่งเสริมคนที่ดวงดีอยู่แล้วให้ดียิ่งขึ้น ตามศาสตร์ของจีนเรียกว่าฮวงจุ้ย”

ราศีเมษ

ปีแห่งความก้าวหน้า ดวงดีขึ้น มีเหตุการณ์ใหม่ๆ เกิดขึ้น โดยเฉพาะการงานที่ดี ได้เริ่มต้นงานใหม่ การลงทุนหรือศึกษาต่อก็ส่งผลดี หรือการปรับปรุงที่อยู่อาศัย ต้องระวังเรื่องการเดินทาง อุบัติเหตุจากการขับรถ การถูกหลอกถูกโกงจากคนใกล้ชิด โดยรวมจะเหนื่อยในช่วงต้นปีแต่จะส่งผลสำเร็จช่วงครึ่งปีหลัง

แนะนำ กรอบรูปบนโต๊ะทำงาน เสริมให้ก้าวหน้าเรื่องงาน

ราศีพฤษภ

ดาวรุ่ง ในปี 2562 จะพบข่าวดีเรื่องความรักคู่ครอง หรือคู่สัญญาในการร่วมหุ้นลงทุนธุรกิจ ซึ่งเป็นไปในทางที่ดี ด้านการงานได้รับความเมตตาจากผู้ใหญ่ส่งผลให้ก้าวหน้าดีมาก แต่ให้ระวังเรื่องการเงินใช้จ่ายเยอะและจะมีคนยืมเงิน ควรทำบัญชีการเงินให้รัดกุม

แนะนำ หาของที่เป็นคู่ เช่น ตะเกียบ เชิงเทียน รูปปั้น เสริมความรัก

ราศีเมถุน

มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ในปี 2562 ดาวพระราหูเข้า แต่ให้ผลเชิงบวก เพราะมีตำแหน่งดาวดวงอื่นสนับสนุน งานที่เกี่ยวกับการเดินทางไกล-ต่างประเทศ งานด้านออนไลน์จะส่งผลดี ใครที่ทำงานประจำแล้วจะทำงานเสริมจะเหนื่อยแต่จะส่งผลคุ้มค่า มั่งคั่ง ร่ำรวย แต่ระวังเรื่องความรักที่ไม่ลงตัว และสุขภาพเกี่ยวกับทางเดินหายใจ

แนะนำ ทำบุญด้วยแสงสว่าง เติมน้ำมันตะเกียง-หลอดไฟ ควรหาโคมไฟตั้งโต๊ะทั้งที่บ้าน-ที่ทำงาน

ราศีกรกฏ

เป็นปีที่พ้นเคราะห์ หลังจากเจอเรื่องหนักๆ มา ปีนี้ดวงดีมีเส้นทางใหม่ เหมาะที่จะลงทุน เปิดกิจการ จะก้าวหน้าดี ใครที่เริ่มต้นชีวิตครอบครัวตั้งใจจะมีลูกก็เป็นปีที่ดีมาก จะก้าวหน้า สำเร็จ รวมถึงมีโชคทางการเงินด้วย แนะนำ น้ำพุตกแต่ง

ราศีสิงห์

ดวงที่ถือว่าสบายๆ ไม่มีอะไรตื่นเต้น จะมีความวุ่นวายภายในบ้านทั้งการซ่อมต่อเติมบ้าน แต่เป็นความวุ่นวายมที่เกิดจากสถานที่ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับตัวเอง จะมีโชคลาภแบบไม่คาดฝัน แนะนำ เปลี่ยนชุดเครื่องนอน ผ้าปูที่นอน เพื่อลดความวุ่นวายในชีวิต

ราศีกันย์

มีโชคด้านการเจรจา การติดต่อค้าขาย สื่อสารพบปะผู้คน เป็นปีที่ต้องปรับตัวเยอะในการทำงาน แต่ไม่น่าห่วงจะมีความก้าวหน้าที่ดี แนะนำ ชั้นวางหนังสือ ที่คั่นหนังสือ ส่งเสริมด้านการสื่อสาร เจรจา

ราศีตุลย์

การเงินคึกคัก มีโอกาสด้านการงาน-เงินโดดเด่นที่สุด เป็นปีแห่งการเดินทาง จะต้องวางแผนงานที่ต้องเดินทางไกลขึ้น เช่นงานต่างจังหวัด บางคนมีโชคกับงานด้านต่างประเทศ ส่วนใครที่มีปัญหาขัดแย้งก็จะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดี ก้าวสู่สิ่งใหม่ๆ ที่ลงตัว แม้ดวงการเงินดีขึ้น แต่จะลงทุนและหมุนเงินเยอะ แต่รวมๆจะมีความมั่นคงมั่งคั่งที่ดี
แนะนำ ชุดจานชามเซรามิก หรือกระปุกออมสิน เสริมเรื่องการเงิน

ราศีพิจิก

ราศีแห่งดาวรุ่งโดดเด่นที่สุดใน 12ราศี ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงใหม่ๆ ทั้งเรื่องงาน โอกาสเริ่มต้นงานใหม่ ธุรกิจใหม่ คนโสดจะได้สละโสด คนที่คบหากันมีโอกาสดูฤกษ์หมั้นหมายแต่งงานในปี 2562 การเงินจะมีข่าวดี แม้ว่าดวงดีแต่ก็ต้องหมั่นทำบุญบ่อยๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับสาธารณะประโยชน์
แนะนำ เปลี่ยนผ้าม่าน ปลอกหมอน หมอนอิง

ราศีธนู

ราศีที่ได้รับผลจากดาวพระราหู เป็นดวงดาวที่ค่อนข้างแรง ธุรกิจที่เกี่ยวกับการเดินทางหรืองานต่างประเทศจะส่งผลดี ดวงจะเหนื่อยในครึ่งปีแรกแต่ครึ่งปีหลังจะเป็นข่าวดีเข้ามาทำให้สำเร็จ ก้าวหน้า ควรใช้สติในการดำเนินชีวิต

แนะนำ ให้ทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง และแต่งบ้านด้วยรูปปั้นลูกโลก แผนที่โลก เสริมด้านการเดินทาง

ราศีมังกร

เป็นราศีที่พ้นเคราะห์ ความวุ่นวายลดลง โดยเฉพาะเรื่องการเงิน การงานมีคนสนับสนุนและเป็นปีแห่งการเริ่มต้นที่ดีมีความก้าวหน้า ด้านความรักจะเจอคู่แบบบุพเพสันนิวาส

แนะนำ ของใช้-ของแต่งบ้านที่ทำจากเซรามิก เครื่องปั้นดินเผา เสริมความมั่นคง

ราศีกุมภ์

ราศีที่เปลี่ยนแปลงเรื่องงานเยอะ ทั้งเปลี่ยนงาน ย้ายงาน หากจะลงทุนต้องระวัง เพราะดวงบริวารหรือการลงทุนค่อนข้างจะมีปัญหา อาจเจอคนไม่ซื่อสัตย์-เอาเปรียบ ถูกโกง แต่การงานจะเปลี่ยนไปสู่ทิศทางที่ดี จะวุ่นวายในครึ่งปีแรกแต่ครึ่งปีหลังลงตัวดี ระวังการเจ็บป่วยของคนในครอบครัว แนะนำ ให้มีกล่องเก็บของ อุปกรณ์จัดระเบียบโต๊ะทำงาน

ราศีมีน

ดาวรุ่งของปี มีความชัดเจนเรื่องงานมากขึ้น เหมาะจะเปิดธุรกิจใหม่หรือศึกษาต่อ จะได้ปรับเปลี่ยนที่อยู่อาศัย ทั้งการย้ายบ้าน-ออฟฟิศใหม่ ซึ่งจะส่งผลเชิงบวก ความรักลงตัวขึ้น คนโสดจะเจอคนถูกใจ ส่วนคนมีครอบครัวแล้วมีเกณฑ์ขยับขยายและมีบุตร

แนะนำ เปลี่ยนอุปกรณ์ครัว ชุดจานชาม เสริมการมีกินมีใช้