“ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้” ดอกเบี้ยถูก อนุมัติไว 4 ช.ม. สมัครเช้า บ่ายออกรถได้เลย

“ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้” ดอกเบี้ยถูก อนุมัติไว 4 ช.ม. สมัครเช้า บ่ายออกรถได้เลย

นายวิสิทธิ์ พึ่งพรสวรรค์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ จำกัด (CIMB THAI AUTO) ผู้ให้บริการสินเชื่อรถยนต์ ในกลุ่มธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เผยว่า จากการให้บริการสินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว และสินเชื่อจำนำทะเบียนรถตลอดทั้งปี ผลการดำเนินงานของบริษัทปี 2561 ออกมาเป็นที่น่าพอใจมาก

ยอดสินเชื่อในช่วง 11 เดือนที่ผ่านมา คิดเป็นอัตราเติบโตถึง 20% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน คาดว่าสิ้นปีจะทำยอดสินเชื่อทะลุเป้าที่บริษัทวางไว้ คือ 13,000 ล้านบาท และพอร์ตสินเชื่อคงค้าง 11 เดือนแรก อยู่ที่ 28,000 ล้านบาท และคาดว่าจะปิดสิ้นปีที่ 29,000 ล้านบาท

ปัจจัยสำคัญที่บริษัท ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ ทำผลกำไรออกมาได้ดี มาจากการวางแผนกลยุทธ์ และบริหารการดำเนินงานได้ดี ตั้งแต่หน้าบ้าน ที่มีเจ้าหน้าที่การตลาด ที่มีประสบการณ์ด้านสินเชื่อรถยนต์ใช้แล้ว และความความสัมพันธ์ที่ดีกับดีลเลอร์ จึงสามารถสร้างยอดขายได้ตามเป้าหมาย ไปจนถึงหลังบ้าน คือ ทีมบริหารหนี้ ซึ่งเป็นทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญและเข้าใจตลาด

ซีไอเอ็มบี ไทย ออโต้ มีการส่งเสริมการตลาดผ่านการจัดกลุ่มลูกค้า (segmentation) เพื่อบริหารกลุ่มดีลเลอร์ และออกแคมเปญ โปรโมชั่นต่างๆ ส่งผลให้สามารถกระตุ้นยอดสินเชื่อได้ตามเป้าหมาย อีกทั้งการบริหารหนี้ นับเป็นหัวใจสำคัญของธุรกิจสินเชื่อ บริษัทฯมีตัวเลขหนี้ที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) อยู่ในระดับต่ำกว่าอัตราตลาดถึง 5 เท่า

“ปีหน้าเราจะเดินหน้าสร้างแบรนด์ให้คนจดจำมากขึ้น เริ่มจากจุดแข็งที่เรามี คือการอนุมัติสินเชื่อไว ยืดหยุ่นสูง อัตราดอกเบี้ยถูก เงื่อนไขเป็นธรรม มีความสัมพันธ์ที่ดีกับดีลเลอร์ ขยายกลุ่มลูกค้าไปยังกลุ่มอายุรถ 0 – 10 ปี ให้มากขึ้น และเรากำลังเตรียมเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ ผ่านแอปพลิเคชั่น ที่จะมาช่วยให้การทำงานระหว่าง ซีไอเอ็มบี ออโต้ กับ ดีลเลอร์คู่ค้า เป็นไปด้วยความสะดวก รวดเร็วขึ้น ส่งผลให้ตอบโจทย์ความต้องการลูกค้า ที่ต้องการรถยนต์ใช้แล้ว โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าหมายปล่อยสินเชื่อ 18,000 ล้านบาทในปีหน้า และจะทำให้พอร์ตสินเชื่อรวม ณ สิ้นปี 2562 อยู่ที่ประมาณ 35,000 ล้านบาท” นายวิสิทธิ์ กล่าว