สั่งปลดแล้ว ป้ายดราม่า รองฯปณ.แจง ไม่มีนโยบายสั่งติด

เมื่อสองสามวันก่อน เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายในโลกโซเชียล เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อดัง อย่าง “กูจะไม่ยอมเห็นรูปนี้คนเดียวแน่ๆ”โพสต์รูปป้ายไวนิลหน้าไปรษณีย์ไทยแห่งหนึ่ง 

ติดข้อความว่า คนไทยใช้บริการไปรษณีย์ไทย คือ การตอบแทนคุณแผ่นดิน (รายได้เข้ารัฐ พัฒนาประเทศ) ภายหลังทราบว่า ป้ายดังกล่าว เป็นป้ายที่ติดอยู่ด้านหน้าไปรษณีย์ไทย ที่จังหวัดปราจีนบุรี

เส้นทางเศรษฐีออนไลน์ ได้มีโอกาสเจอกับ นายมานพ ศรวิบูลย์ศักดิ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานปฏิบัติการนครหลวง ไปรษณีย์ไทย ในงานแห้งหนึ่ง จึงเข้าไปสอบถามเกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว

นายมานพ กล่าวว่า “อันนี้ทางเราไม่ทราบ ว่าใครมีคำสั่งให้ติด เพราะไปรษณีย์ไทยไม่มีนโยบายให้ทำให้ติดป้ายที่มีข้อความลักษณะอย่างนั้น  เราไม่ได้ทำป้ายแล้วบอกว่า คนไทยต้องใช้ของคนไทยด้วยกัน ต้องใช้ไปรษณีย์ไทยนะ ไม่มีอะไรแบบนี้แน่ๆ”

โดยยืนยันกับทางเส้นทางเศรษฐีออนไลน์ว่า ไม่ได้มีคำสั่งให้ติดป้ายอะไรทั้งนั้น ตอนนี้ได้ทำการสั่งปลดป้ายออกหมดแล้ว 

และได้มีคำสั่งกำชับเตือนกับพนักงานไปรษณีย์ไทยทุกคน ทุกสาขา ให้มาพูดคุยกันก่อนหากจะทำอะไร ว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ที่จะทำ เพราะสิ่งที่ทำลงไปแล้วมันมีผลกระทบ

“บางคนก็เห็นด้วย บางคนไม่เห็นด้วย ที่ติดข้อความแบบนั้น แต่ผมก็เข้าใจ ว่าที่พนักงานทำลงไป อาจเป็นความหวังดี จึงทำการตักเตือนให้คิดความรอบครอบกว่านี้ก่อนจะทำอะไร เพราะสิ่งที่ทำลงไปมันมีผลกระทบ”- นายมานพกล่าว