ชี้ขาดปมออกจากทหาร!! กองทัพเรือ ชี้ สมรักษ์ ต้องรีบรายงานฯ หลังศาลตัดสินล้มละลาย

ชี้ขาดปมออกจากทหาร!! กองทัพเรือ ชี้ สมรักษ์ ต้องรีบรายงานฯ หลังศาลตัดสินล้มละลาย

กองทัพเรือ ชี้ขาดปมออกจากทหาร – เมื่อวันที่ 22 ก.ย. พล.ร.ต.เชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือกล่าวถึงกรณีที่ น.อ.สมรักษ์ คำสิงห์ นักกีฬาทีมชาติไทย เหรียญทองจากการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นโอลิมปิกครั้งที่ 26 ซึ่งมีตำแหน่งเป็นนายทหารประจำกรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กองทัพเรือ ถูกศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาดหรือล้มละลายว่า ขั้นแรกภายหลังจากที่ศาลล้มละลายกลางมีคำสั่งดังกล่าวลงราชกิจจานุเบกษาเรียบร้อยแล้ว ทาง น.อ.สมรักษ์ จะต้องทำเอกสารรายงานให้ผู้บังคับบัญชารับทราบตามลำดับชั้นว่าตนเองถูกศาลมีคำสั่งพิทักษ์ทรัพย์

สมรักษ์ คำสิงห์ ฮีโร่โอลิมปิก

สมรักษ์ คำสิงห์ ต้องรีบรายงาน ผู้บังคับบัญชา กองทัพเรือ เตรียมชี้ขาดปมออกจากราชการทหาร หลังศาลสั่งล้มละลาย

ตั้งแต่ต้นสังกัด คือ กรมกิจการพลเรือนทหารเรือ กองทัพเรือ และ กระทรวงกลาโหม ตามข้อบังคับทหารว่าด้วยการแบ่งประเภทนายทหารสัญญาบัตร บังคับใช้เมื่อวันที่ 14 พ.ย. 2482 ในมาตรา 8 เรื่องการรายงานเมื่อต้องคดีโดยกำหนดว่านายทหารสัญญาบัตรทุกประเภทเมื่อต้องหาในคดีอาญา คดีแพ่ง หรือคดีล้มละลายให้รายงานผู้บังคับบัญชารับทราบตามลำดับชั้น จนถึง รมว.กลาโหม โดยเร็ว เพื่อเป็นการชี้แจงข้อเท็จจริงให้รับทราบตามข้อบังคับทางทหาร โดย พล.ร.ท.บรรพต เกิดภู่ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหารเรือ จะเร่งลงนามเอกสารดังกล่าวให้เสร็จภายในสัปดาห์หน้า เพื่อเสนอเรื่องไปยังกองทัพเรือและส่งต่อให้รมว.กลาโหมรับทราบต่อไป

สมรักษ์ คำสิงห์ กับลูกๆ

พล.ร.ต.เชษฐา กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ในส่วนของการดำเนินการภายในกองทัพเรือนั้น ทางกรมกำลังพลทหารเรือ (กพ.ทร.) จะประสานงานกับสำนักงานพระธรรมนูญทหารเรือ พิจารณารายละเอียดประเด็นข้อกฎหมายและข้อเท็จจริงว่าเข้าเกณฑ์การปฏิบัติระเบียบข้อบังคับใดบ้าง เพื่อดำเนินการต่อไป ซึ่งผลจะเป็นอย่างไรนั้นต้องรอกรมกำลังพลทหารเรือและสำนักงานพระธรรมนูญทหารเรือเป็นผู้พิจารณาว่าจะถึงขั้นให้ออกจากราชการหรือไม่

‘สมรักษ์’ เปิดใจ หลังถูกฟ้องล้มละลาย-พิทักษ์ทรัพย์เด็ดขาด

ศาลสั่งพิทักษ์ทรัพย์ ‘สมรักษ์ คำสิงห์ และเมีย’

สมรักษ์ คำสิงห์ กับ ลูกสาว