อภัยภูเบศร มอบ “ฟิลเลอร์ผักเบี้ยใหญ่-ลดริ้วรอย” ให้นายกฯ ก่อนเปิดตลาดในงานมหกรรมอาหารและสมุนไพร

เมื่อวันที่ 28 ส.ค. ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร หนึ่งในกิจการธุรกิจเพื่อสังคม เข้าพบ  พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เพื่อประชาสัมพันธ์สถานประกอบการที่ดำเนินกิจการเพื่อสังคม ที่ได้รับการรับรองจากคณะกรรมการสร้างเสริมกิจการเพื่อสังคมแห่งชาติ  ซึ่งเป็นกิจการที่มีเป้าหมายแก้ไขปัญหาสังคม มีความยั่งยืนทางการเงิน มีกระบวนการที่เป็นธรรมต่อสังคม นำผลกำไรคืนสู่สังคมและโปร่งใส ตรวจสอบได้ ซึ่ง ทางนายกรัฐมนตรี ได้ขอบคุณที่มีส่วนช่วยเพิ่มรายได้ให้กับผู้มีรายได้น้อย จากนั้นตัวแทนโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ได้มอบฟิลเลอร์ลดริ้วรอยทำจากสมุนไพร “ผักเบี้ยใหญ่” ซึ่งเป็นเครื่องสำอางตัวล่าสุดที่ได้ทำการผลิตมา ให้แก่นายกฯ หลังจากก่อนหน้านี้ได้เปิดตัวเครื่องสำอางบำรุงผิวได้รับความนิยมเป็นที่น่าพอใจ

ภญ.ผกากรอง ขวัญข้าว รองเลขาธิการมูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร กล่าวว่า มูลนิธิ อภัยภูเบศร ได้รับการรับรองเป็นวิสาหกิจชุมชน มีวัตถุประสงค์ในการนำภูมิปัญญาไทยมาใช้ในการดูแลสุขภาพของคนไทย รวมถึงการทำธุรกิจเพื่อนำกำไรช่วยกลับคืนสู่ชุมชน ที่ผ่านมา มีการพัฒนาด้านยาสมุนไพร และเครื่องสำอาง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์อีกกลุ่มที่เราสนใจ เนื่องจากข้อมูลทางสถิติพบว่า ผู้บริโภคที่มีรายได้ปานกลางถึงสูงมีความสนใจใช้เครื่องสำอางต่างประเทศ ทั้งๆ ที่ในประเทศก็มีคุณภาพไม่ด้อยกว่า มูลนิธิจึงบุกเบิกนำการวิจัยมาใช้พิสูจน์ประสิทธิภาพของเครื่องสำอาง ตั้งแต่เมื่อ 20  ปีที่แล้ว  โดยเริ่มจากแตงกวา เอมบลิก้ามะขามป้อม จนถึงปัจจุบัน คือ ผักเบี้ยใหญ่เดอร์ม่าฟิลเลอร์

 

“การนำสมุนไพรพื้นบ้านอย่างผักเบี้ยใหญ่ มาพัฒนาในรูปแบบเซรั่มเพื่อช่วยลดปัญหาริ้วรอยนั้น นับเป็นการช่วยเพิ่มมูลค่าของสมุนไพรและภูมิปัญญาที่มีการใช้มานาน เป็นการช่วยเพิ่มคุณค่าและมูลค่าให้กับสมุนไพร จึงอยากให้ผู้บริโภคไทยมั่นใจสินค้าไทย ที่มีประสิทธิผลไม่ต่างจากสินค้านำเข้าราคาแพง  และขอเชิญท่านที่สนใจมาชมเพิ่มเติม หรือมาซื้อสินค้าอภัยภูเบศร ราคาพิเศษได้ในงานมหกรรมสมุนไพรและอาหารครั้งที่ 3 วันที่ 29 สิงหาคม ถึง 2 กันยายน 2561 ที่ เมืองทองธานี ฮอลล์ 7-8” ภญ.ผกากรอง กล่าว