เปิดจดหมายเด็กน้อย ขอพระกรุณาฯ ช่วยพี่ชายคนเดียวป่วยมะเร็ง

เป็นภาพแห่งความหวังของเด็กชายคนหนึ่ง และเป็นความซาบซึ้งในพระบารมีอย่างหาที่สุดไม่ได้ ของเด็กชายคนหนึ่ง ซึ่งมีต่อพระเจ้าแผ่นดิน

โดยพบว่า สมาชิกเฟซบุ๊ก Ibroheem Aonboot ได้แชร์ภาพของเด็กน้อยที่กำลังเขียนจดหมาย ข้อความว่า “หลาน ถามว่า ถ้าเขียนจดหมายถึงพระเจ้าอยู่หัว แล้ว ท่านจะมาช่วยเรามั้ย (พี่ชายเขาเป็นมะเร็งอยู่ ICU)  ผมตอบว่า ต้องลองครับลูกปฏิหาริย์มีอยู่จริง เขียนมาเดี๋ยวน้าส่งให้ “เพื่อนๆ แชร์ให้หน่อยนะครับ” ช่วยสร้างปฏิหาริย์ให้หลานผมด้วยนะครับ ( ขอพระองค์ทรงพระเจริญ )”

โดยเป็นภาพเด็กชายที่กำลังเขียนจดหมาย ข้อความว่า ถึงพระเจ้าอยู่หัว และข้อความแห่งความหวัง ที่อยากให้พระเจ้าอยู่หัวช่วยรักษาพี่ชายของเขา อายุเพียง 13 ปี ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งและปอดติดเชื้อ เพราะอยากให้พี่ชายหายแล้วกับมาเล่นกัน เพราะมีพี่ชายเพียงคนเดียว

จากนั้น ก็มีข้อความถัดมาว่า “ข้าพระพุทธเจ้า ครอบครัวอ้นบุตรขอขอบพระคุณในพระมหากรุณาธิคุณของในหลวง ที่ทรงมีพระเมตตา ช่วยเหลือ ให้หลานของข้าพเจ้า ด.ช.เรฟาดี้ อ้นบุตร เป็นคนไข้ในความอนุเคราะห์ของพระองค์ท่าน ครอบครัวอ้นบุตร ทุกคนดีใจและทราบซึ้งเป็นที่สุดของชีวิต ขอพระองค์ทรงพระเจริญ


ที่มา ข่าวสดออนไลน์