‘บิ๊กป้อม’ จ่อทำบุญครั้งยิ่งใหญ่ หลังเกิดเหตุ ‘อุบัติภัย’ รุมเร้าประเทศ

จากกรณีที่ทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี ทั้ง13ชีวิตติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ตั้งแต่วันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา และเมื่อวันที่ 8 ก.ค. ก็ได้ทำการช่วยเหลือออกมาได้4คนแรก ซึ่งการช่วยเหลือออกมาให้ได้ทั้งหมด ยังคงเดินหน้าต่อไป และ กรณีเรือนักท่องเที่ยวชื่อฟินิกซ์ พีซี ไดร์วิ่ง บรรทุกผู้โดยสาร รวมไดมาสเตอร์ จำนวน 97 คน ล่มบริเวณเกาะเฮ ม.3 ต.ราไวย์ และ ลำที่ 2 เรือเซเรเนต้า เกิดเหตุเรือล่ม ที่เกาะไม้ท่อนมีผู้โดยสารประมาณ 39 คน และเรือเจ็ตสกี 1 ลำ ผู้โดยสาร 2 คน เจ้าหน้าที่สามารถช่วยเหลือได้ขึ้นมาได้บางส่วน และยังออกค้นหาผู้สูญหายอยู่ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เช้าวันนี้ (9 ก.ค.) เมื่อเวลา 10.00น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี  และ รมว.กลาโหม กล่าวถึงการช่วยเหลือนักฟุตบอลและโค้ชทีมหมูป่าอะคาเดมี อีก 9 คน ออกจากถ้ำหลวง จ.เชียงราย ว่า

การช่วยเหลือยังไม่จบ ในวันแรกที่พาออกมาก็ถือว่าทำภารกิจไปได้แล้ว ต้องรอให้การช่วยเหลือสำเร็จก่อน แต่ไม่ทราบระยะเวลาที่จะช่วยเหลือออกมาเพราะเป็นเรื่องของผู้ปฎิบัติงาน ตนไม่ได้เป็นผู้ ไปร่วมวางแผนงาน และในวันเดียวกันนี้นายกรัฐมนตรีเดินทางลงพื้นที่จ.เชียงรายด้วย ขณะนี้ทุกคนให้กำลังใจเด็ก โค้ช และเจ้าหน้าที่อยู่เพราะเป็นคนไทยด้วยกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า ชื่นชมผลงานของเจ้าหน้าที่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า การช่วยเหลือยังไม่จบ และหน่วยซีลก็ทำงานได้ดี

เมื่อถามว่าช่วงเวลานี้มีความสูญเสียเกิดขึ้นในประเทศค่อนข้างมา จะมีการทำบุญบ้างหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ช่วยทำให้หน่อยสิ เอาให้เหตุการณ์เรียบร้อยแล้วค่อยว่ากัน”

ที่มา ข่าวสดออนไลน์