เตรียมพร้อม ! ‘ทีมหมูป่า’ ฝึกดำน้ำแล้ว ‘ทีมซีล’ เตรียมพาออกถ้ำเร็วๆนี้

วันที่ 7 ก.ค. วาสนา นาน่วม นักข่าวสายทหารชื่อดัง ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กถึงกรณีการช่วยเหลือ 13 ชีวิตที่ติดอยู่ในถ้ำหลวง ว่า ส่งกำลังใจและภาวนา “หน่วย Seal -นรข.-นักดำน้ำหลายชาติ” วางแผนและซักซ้อมแผนพา “ทีมหมูป่าฯ” ออกจากถ้ำแล้ว รอประเมินสถานการณ์น้ำ เผยเด็กๆ ฝึกดำน้ำได้ในระดับหนึ่งแล้ว คาดอาจปฏิบัติการพรุ่งนี้หรือเร็วๆนี้

มีรายงานข่าวจากกองทัพเรือ ว่า การปฏิบัติของหน่วยงานต่างๆเร่งดำเนินการพร่องน้ำจากถ้ำหลวง ชุดปฏิบัติการพิเศษ (ชปพ.นสร.) หรือหน่วย Seal และ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง (นรข.) ร่วมกับนักดำน้ำต่างชาติ อยู่ระหว่างวางแผนและเตรียมการ เข้าช่วยเหลือ “ทีมหมูป่าฯ” ที่จุดเนินนมสาว เพื่อนำออกจากถ้ำหลวง

โดยรอประเมินสถานการณ์น้ำในวันนี้และพรุ่งนี้ ขณะที่เด็กๆแข็งแรงดีและได้รับการฝึกสอนทักษะในการดำน้ำได้ในระดับหนึ่งแล้ว หากทุกอย่างพร้อมอาจปฏิบัติการได้ในวันพรุ่งนี้ หรือ 1-2 วันนี้

นอกจากนี้ หน่วยซีลยังจัดชุดสำรวจหาโพรงจากบนเขาอยู่ระหว่างปฏิบัติงานและจะลงมาบก.หน้าถ้ำ เพื่อรายงานผลช่วงค่ำ ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องซ้อมแผนการเคลื่อนย้าย ผู้ประสบภัยกรณีช่วยเหลือออกจากถ้ำได้

ส่งกำลังใจ และ ภาวนา “หน่วยSeal -นรข.-นักดำน้ำหลายชาติ” วางแผน และซักซ้อมแผน พา “ทีมหมูป่าฯ”…

โพสต์โดย Wassana Nanuam เมื่อ วันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม 2018