กราบหัวใจพี่! ทหาร-ตร.กินนอนในถ้ำหลวง ไม่ย่อท้อลุยภารกิจช่วย 13ชีวิต

กินนอน กันในถ้ำ เจ้าหน้าที่ไม่ย่อท้อปฏิบัติการช่วยเหลือ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง จ.เชียงราย เผยภาพขณะเจ้าหน้าที่พักจากการปฏิบัติหน้าที่ ประชาชนแห่ให้กำลังใจเพียบ

จากกรณีมีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ในวนอุทยานขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย โดยพบรถจักรยานและรองเท้าบริเวณทางเข้าถ้ำ

กินนอน / โดยเมื่อช่วงค่ำของวันที่ 26 มิ.ย.ที่ผ่านมา หลังจากที่เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และอาสาฯ จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เร่งระดมกำลังกันช่วยปฏิบัติการสนับสนุนภารกิจให้กับเจ้าหน้าที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ (นสร.) หรือ หน่วยซีล ด้วยการช่วยกันเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติม และเร่งสูบน้ำออกจากถ้ำหลวงตลอดทั้งวัน ก็ขอพักให้หายเหนื่อยก่อนเพื่อจะได้มีแรงช่วย 13 ชีวิตต่อ

โดยสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ราชสีห์ จิตอาสา” ได้โพสต์ภาพของทหารที่กำลังนอนพักผ่อนบนพื้นดินทรายภายในถ้ำหลวงกันเป็นแถวยาว เพื่อรอปฏิบัติการภารกิจช่วย 13 ชีวิตต่อ พร้อมข้อความว่า “ทั้งเปียก ทั้งหนาว ทั้งเหนื่อย นอนกลางดิน กินในถ้ำ พวกเขา เหล่า ทหาร ตำรวจ และ อาสาทุกคน ไม่ปริปาก สิ่งที่เหมือนกันคือ พักเพียงแค่หายเหนื่อย แล้วลุกขึ้นมาทำงานแข่งกับเวลา เพื่อ ทีมหมูป่า น้องๆ ทั้ง 13 คน รอดออกมาได้”

นอกจากนี้ แฟนเพจของ “เชียงใหม่นิวส์ Chiang Mai News” ยังได้มีการรวบรวมภาพของเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ อาสาฯ ในช่วงที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ภายในถ้ำระหว่างการช่วยเหลือ 13 ชีวิตอีกด้วย ทำให้บรรดาผู้ที่ติดตามข่าวนี้อย่างใกล้ชิดเพื่อให้เจ้าหน้าที่ค้นหาและช่วยเหลือ 13 ชีวิตออกมาได้อย่างปลอดภัย ต่างเข้าไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่กันเป็นจำนวนมาก

ที่มา ข่าวสดออนไลน์