13ชีวิต ติดถ้ำ3วันแล้ว แม่ร่ำไห้ภาวนาลูกปลอดภัย-ห่วงคงนั่งกอดกัน เผยน้ำขึ้นสูงอีก(คลิป)

นักเตะ-โค้ช 13 ชีวิต หายไปในถ้ำหลวง ค้นหาข้ามวันข้ามคืนไม่เจอ แม่ร่ำไห้ยังมีความหวังเจอลูก

เจ้าหน้าที่เร่งระดมช่วยนักบอลเด็กเชียงราย 13 ชีวิตรวมโค้ช ติดในถ้ำวนอุทยานถ้ำหลวงฯ อ.แม่สาย ข้ามวันยังไม่รู้ชะตากรรมหวังยังรอดชีวิตหลังพบรอยเท้าตะกุยขึ้นไปบนเนินห่างจากจุดน้ำท่วมสูง ระบุในถ้ำมีธารน้ำไหล ทั้งเป็นช่วงฝนตก คาดเจอน้ำหลากท่วมฉับพลันขวางจนกลับออกมาไม่ได้ เร่งช่วยเหลือทั้งคืนทั้งวัน

ทีมประดาน้ำกู้ภัยร่วมเพราะระดับน้ำเพิ่มขึ้นไหลแรงและเย็นมาก ทั้งการติดต่อประสานยากลำบาก เพราะถ้ำลึกและกำแพงหินมีความหนามาก เผยทั้งหมดเข้าไปเที่ยวหลังซ้อมเสร็จตั้งแต่ช่วงบ่าย ตกเย็นผู้ปกครองติดต่อลูกหลานไม่ได้ แจ้งค้นหา จนท.เดินลึกถึง 3 กม.ไม่พบตัว

ติดถ้ำ – นักฟุตบอลเยาวชน 12 คนและโค้ชอีก 1 คน ติดอยู่ภายในถ้ำวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย นานข้ามวัน เจ้าหน้าที่หลายหน่วยระดมเข้าค้นหาช่วยเหลือ เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.

ขณะที่ผู้ปกครองเด็ก เป็นลมไปหลายรอบ โดยแม่นักบอลเด็ก ถึงกับร่ำไห้ หลังเข้าสู่วันที่ 3 ปฏิบัติการค้นหาและช่วยเหลือเด็กนักฟุตบอลและโค้ชรวม 13 ชีวิต ที่อยู่ในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จ.เชียงราย เผยว่า แม่ยังมีความหวัง ว่าลูกจะปลอดภัย ขอดลบันดาล เจ้าป่าเจ้าเขา ขอให้เปิดทางให้ด้วย ลูกหนูทำผิดไปแล้ว แม่เป็นห่วง จนเป็นลม คิดว่าตอนนี้ ลูกอาจจะนั่งกอดกันอยู่ ยังมีความหวังว่าลูกจะปลอดภัย

ส่วนแม่อีกคน บอกว่า ห่วงลูกไม่ได้กินอะไรหลายวัน แต่เชื่อว่า ลูกเป็นนักฟุตบอล ต้องแข็งแรง ต้องอดทน ตอนนี้ได้แต่ภาวนา ให้ลูกออกมาได้อย่างปลอดภัย

โดยช่วงเช้าที่ผ่านมา หน่วยซีลของกองทัพเรือ สำรวจสภาพเส้นทางภายในถ้ำหลวง เพื่อวางแผนการค้นหา ถ้ำแห่งนี้เป็นถ้ำขนาดใหญ่มีเส้นทางยาวกว่า 10 กม. เจ้าหน้าที่เชื่อทั้ง 13 คน น่าจะติดอยู่บริเวณโถงกลาง ห่างจากปากถ้ำเข้าไปประมาณ 3 กม. ซึ่งเป็นจุดที่มีน้ำไหลผ่านในถ้ำ แต่น้ำที่ขึ้นสูง เต็มไปด้วยซอกหินและมีดินโคลนลงมาปิดทับทางเข้า ทำให้ไม่สามารถเข้าไปได้

อ่าน รู้จัก “ถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน” ถ้ำที่ไม่ปลอดภัย เมื่อเริ่มเข้าสู่ฤดูฝน

cr.สำนักข่าวไทย

ที่มา ข่าวสดออนไลน์