เด๋อ ดอกสะเดา เปิดใจ ตกอับ ธุรกิจเจ๊ง ควงเมียขายกระเป๋ามือสอง จริงมั้ย!! (คลิป)

เด๋อ ดอกสะเดา เปิดใจ ธุรกิจเจ๊ง ตกอับ งานหด ขุดสมบัติเก่าหมด มาขายกระเป๋ามือสอง จริงมั้ย

เด๋อ ดอกสะเดา ตลกรุ่นใหญ่ หายหน้าหายตา งานไม่ชุกเท่าตลกหลายๆ คน เจอเม้าธ์แรง ตกอับ งานหด ขุดสมบัติเก่ากินหมด จนต้องควง ปู กนกวรรณ ภรรยา ประมูลกระเป๋าแบรนด์เนมขาย

เจ้าตัว มาเปิดใจในรายการ คุยแซ่บ Show เรื่องไม่ค่อยออกงานว่า ก็เค้าไม่จ้างเรา แต่ถ้าใครยังเห็นความสามารถ มาจ้างเรา เราก็ไป ไม่ได้เฟดตัวออกจากพี่น้องตลก ก็ยังเจอกันตลอด แต่ไม่ได้ออกสื่อเท่านั้นเอง งานจ้างยังมี ซิทคอมก็มี ไม่รู้จักคำว่าขาลง แต่ยอมรับเราตกลงจริงๆ อายุขนาดนี้แล้ว ไม่น้อยใจ ดีจะได้เห็นเด็กรุ่นใหม่ๆ ขึ้นมา ส่วนที่เลิกทำรายการกับวิทวัส ก็ไม่มีอะไร เห็นว่าเค้ามีเด็กใหม่มา เราอยู่มา 20-30 ปี ก็พอได้แล้ว

ตลกรุ่นใหญ่ ยังเผยถึง น้องปราย ลูกสาว ยิ่งโตยิ่งสวย ว่า เค้าก็ชอบวงการบันเทิง แต่รอให้โตกว่านี้ก่อน แล้วแต่ลูกจะเข้าวงการมั้ย ตอนนี้ยังขี้อาย ยอมรับก็หวงเมีย ห่วงลูกสาววัย 13

ส่วนธุรกิจ ลูกชิ้นหมูปูเด๋อ เจ๊งจริงหรือไม่ เจ้าตัว ยอมรับว่า ตอนนี้หยุดแล้ว ลูกชิ้นปูเด๋อ เหนื่อยและขี้เกียจมีปัญหากับคนงาน ขายมา 10 ปี ได้มาเต็มที่แล้ว หยุดดีกว่า แล้วเหม็นพวกเนื้อหมูในโรงงานถ้าไม่สะอาดจะเหม็น ตัวเองไม่ชอบ หยุดทั้งที่อร่อยขายดี เพราะเหนื่อยจริงๆ ขนาดหยุดขายแล้ว คนยังตามไปถึงบ้านจะซื้อ เรื่องโกงมีบ้าง แต่เหนื่อยและมีปัญหากับคนงานมีมากกว่า

เด๋อ แจง เลิกกิจการ ลูกชิ้นปูเด๋อ

ชีวิตผมไม่เคยท้อ แต่คนมันเคยทำ ถ้าหยุดเดี๋ยวจะเป็นอัลไซเมอร์ ตอนนี้ทำธุรกิจน้ำมันเหลือง เมียก็ไลฟ์ขายกระเป๋าแบรนด์เนม เครื่องสำอาง ส่วนที่คนเม้าธ์ขายกระเป๋าแบรนด์เนมเพราะตกอับ ขายสมบัติเก่ากินหมดแล้ว เด๋อบอกว่า “เป็นเพื่อนนักแสดงเอากระเป๋ามาประมูลกันหาเงินไปทำการกุศล เราก็ว่าทำไมได้เยอะ เพื่อนบางคนก็เลยฝากขาย เฮ้ยขายได้ พี่ปูก็เอาเลย ไปญี่ปุ่นเลย เอามาขาย ต่อเนื่องเลย เพราะพี่ปูเค้าอยากทำงานอยู่บ้าน เพราะมีลูกด้วย ผมก็ช่วยอ่านคอมเมนต์สร้างความตลกไปด้วย ภรรยาขายดีอย่าไปยุ่งกับเค้า เราก็ทำของเราไป”

เด๋อ ยังรำลึกถึงตลกคู่ใจ สายัณห์ ดอกสะเดา ว่า ผมแค่พูดก็ยังคิดถึง เสียไป 4-5 ปีแล้ว กับปูก็ยังบ่นคิดถึงกัน เพราะเค้าดูแลกันมา ที่บ้านมีรูปปั้นสายัณห์ อยู่เลย ใหญ่เท่าตัวคน เป็นที่ระลึก ตอนเค้าเสีย เราก็ไม่อยากแสดงอะไรแล้ว มันไม่สนุก เหมือนขาดเพื่อนที่คู่กับเราบนเวที จริงๆ ผมเล่นกับใครก็ได้ รุ่นลูกรุ่นหลาน แต่มันไม่สนุก ผมรักเค้าเหมือนลูก เค้าทำให้เรามีความสุข เค้าสร้างเสียงหัวเราะให้เรา คนที่มองว่าเอาสายัณห์มาหากิน หาเงิน ผมจะไม่สนใจ เพราะผมไม่ได้เป็นแบบนั้น เงินทองสายัณย์เค้าสร้างบ้านให้พ่อแม่เค้าเป็นล้านๆ เค้าให้ความสุขเรา เราก็ต้องการให้เค้า ทำใจนาน ตอนเค้าเสีย เค้าเป็นไข้กาฬหลังแอ่น ตอนเค้าอายุ 48

ส่วนเรื่องความรักภรรยา เด๋อ ขอรักเดียว ปู มากว่า 20 ปี อายุห่าง 15 ปี ไม่มีปัญหา เพราะใช้ความเข้าใจอยู่ด้วยกัน ยอมรับความเจ้าชู้มันเคยมี แต่พอมีเมีย มีลูก เราก็หยุด ไม่เคยมีกิ๊กด้วย เพราะปูนนี้แล้ว เราพอแล้ว

เด่อ ควง ภรรยา ไลฟ์ ขายกระเป๋า

cr.คุยแซ่บShow

ที่มา ข่าวสดออนไลน์