ยอดบริจาค“ตาแพน”6.6แสน วอนใครเก็บเงิน 1.5หมื่นได้ส่งคืนด้วย

จากเหตุการณ์คุณตาแพน แผ้วพลสง อายุ 72 ปี ชาวต.สะแกซำ อ.เมืองบุรีรัมย์ เดินจูงมือน้องแพม หลานสาววัย 6 ขวบ ซึ่งพิการพูดไม่ได้ เดินหากระเป๋าเงินที่ทำหายบริเวณริมถนนหน้าโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ โดยในนั้นมีเงิน 1.5 หมื่น ซึ่งคุณตาแพนกำลังไปทำเรื่องต่ออายุบัตรคนพิการที่โรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์ แต่พอลงจากรถเมล์จะเดินเข้าโรงพยาบาลก็ล้วงหากระเป๋าสตางค์สีดำ ซึ่งใส่ไว้กระเป๋าเสื้อไม่เจอคาดว่าน่าจะหล่นหายโดยไม่รู้ตัว โดยในกระเป๋าสตางค์ดังกล่าวมีเงินสดอยู่กว่า 15,000 บาท 

ต่อมา “ฟิล์ม”รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ พระเอกและผู้จัดละคร “เกมพยาบาท” ทางช่อง8 ได้เดินทางไปธนาคารเพื่อโอนเงินจำนวน 30,000 บาทให้กับคุณตา ผ่านทางเลขที่บัญชี 040-2-68475-9 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาบุรีรัมย์ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว บอกด้วยว่าต้องการเห็นรอยยิ้มของคุณตาแพนและหลานสาว ขณะเดียวกันก็มีคนที่เห็นข่าวแล้วสงสารคุณตากับหลานสาวโอนเงินช่วยเหลือเป็นจำนวนมาก ซึ่งยอดเงินบริจาคช่วงเย็นวันที่ 5 ต.ค. ก็เกิน 3 แสนบาทแล้ว

%e0%b8%ab%e0%b8%9f%e0%b8%9f%e0%b8%81%e0%b8%ab%e0%b8%9f%e0%b8%81-copy-horz-696x417

โดยตาแพนถึงกับยกมือไหว้ขอบคุณน้ำใจคนไทยที่ช่วยเหลือ โดยเงินที่ได้จากการช่วยเหลือส่วนหนึ่งก็จะนำไปซ่อมแซมบ้าน เนื่องจากพุพังมาหลายปีแล้ว เวลามีฝนตกหลังคาก็รั่ว ทำให้ต้องอดหลับอดนอนย้ายหนีฝน และเป็นค่าเทอมให้กับหลานสาว พร้อมทั้งอวยพรให้ทุกคนที่ช่วยเหลือในครั้งนี้ได้มีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน และมีโชคมีลาภตลอดไป”

ล่าสุดวันที่ 6 ต.ค. คุณตาแพนได้เดินทางไปที่ธนาคารเพื่อการเกษตร ธกส. สาขาเมืองบุรีรัมย์ โดยนำเงินที่มีคนนำมามอบให้ที่บ้าน รวมแล้วกว่า 2 หมื่นบาท ไปเข้าบัญชี และเมื่ออัพเดตบัญชีแล้วพบว่ายอดบริจาคเมื่อช่วงเช้าวันนี้มีจำนวน 660,000 บาท ซึ่งคุณตาแพนถึงกับซาบซึ้งน้ำใจของคนไทยที่มีเมตตาให้การช่วยเหลือมากมายถึงขนาดนี้

61432

ตาแพนบอกว่า ดีใจมากมาก ในชีวิตไม่เคยเห็นเงินมากขนาดนี้เลย ต้องขอบคุณทุกท่านที่เมตตาหลานสาว แต่ยังไงก็ตาม ตนยังอยากได้เงิน 1.5 หมื่นที่หายไปคืนอยู่ดี เพราะเป็นเงินที่ตนเก็บมาด้วยน้ำพักน้ำแรง เป็นเงินก้อนสุดท้ายของครอบครัว หากใครเก็บไปได้ ขอวิงวอนให้ส่งคืนด้วยเถอะ

ที่มา ข่าวสด