คนงานปูกระเบื้องศาลเจ้าแม่พระไทร ถูกรางวัลที่ 1 สองใบ เชื่อเจ้าแม่ช่วย รวยแล้วจะปูกระเบื้องต่อไป

จ.นนทบุรี ศาลเจ้าแม่พระไทร สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี (ท่าน้ำนนท์) ให้โชคหญิงคนงานปูกระเบื้องถูกรางวัลที่ 1 ถึง 2 ใบแบ่งกับพี่สาวคนละใบ รับโชค 12 ล้านบาท

เมื่อเวลา 16.10 น.วันที่ 16 มิ.ย.2561 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.ชัยยง อ้วนมะโฮง รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ได้รับแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จาก น.ส.เกศริน สิงโตทอง อายุ 32 ปี ชาวจังหวัดกำแพงเพชร เป็นคนงานปูกระเบื้องหน้าศาลเจ้าแม่พระไทร ภายในบริเวณสถานีตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี ได้เดินทางเข้าแจ้งความด้วยสีหน้าดีใจยิ้มแย้มแจ่มใส เพื่อขอลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานในการมีโชคถูกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลหรือลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เลขที่ 223131 งวดประจำวันที่ 16 มิ.ย.2561 งวดที่ 23 ชุดที่ 12 จำนวน 1 ใบรับโชคใหญ่ 6 ล้านบาท

น.ส.เกศริน สิงโตทอง เปิดเผยด้วยอาการดีใจว่า ตนเองได้มาทำงานรับเหมาปูกระเบื้องที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี แห่งนี้ประมาณได้สองเดือนแล้ว และเมื่อประมาณ 2 วันก่อนหวยออกงวดนี้นั้น ตนได้เดินทางไปงานศพญาติ ที่จังหวัดกำแพงเพชร แล้วได้พบเห็นเลข 131 บนฝาโรงศพของญาติที่เสียไป จึงได้จำเลขดังกล่าวมาหาซื้อฉลากกินแบ่งรัฐบาลที่บริเวณตลาดกำแพงเพชร จำนวน 2 ใบและตนได้แบ่งฉลากลอตเตอรี่กับพี่สาว (ขอสงวนชื่อ) ที่ไปด้วยกันคนละ 1 ใบ จากนั้นตนจึงเดินทางกลับมาทำงานรับเหมาปูกระเบื้องกันปกติ จนกระทั่งวันนี้ตนได้นั่งฟังการออกเลขฉลากกินแบ่งรัฐบาลอยู่ภายในห้องของโรงพัก ซึ่งตนได้กำลังทำงานปูกระเบื้องอยู่ ผลปรากฎว่าทางกองฉลากได้ประกาศออกรางวัลเลข 223131 ซึ่งตอนนั้นตนเองจำได้แต่เพียงเลขท้ายของใบลอตเตอรี่ที่ตนได้ซื้อเอาไว้ จำได้เพียงว่าลงท้ายด้วยเลข 131 จึงได้หยิบลอตเตอรี่ออกมาตรวจกับเลขที่ตนจดเอาไว้ ผลปรากฏว่าเลขได้ตรงกับเลขรางวัลที่ 1

ตนจึงตระโกนร้องเฮลั่นด้วยความดีใจเพราะได้ถูกรางวัลมีโชคใหญ่แล้ว จึงได้รีบโทรกลับไปบอกกับทางครอบครัวที่บ้านจังหวัดกำแพงเพชรว่าตนถูกรางวัลที่ 1 จำนวน 6 ล้านบาท จากนั้นจึงได้รีบเดินขึ้นโรงพักเพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานทันที สำหรับการที่ตนเองได้ถูกรางวัลรับโชคใหญ่นี้ ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากการกราบไหว้ขอพร ศาลเจ้าแม่พระไทร ที่ตนได้ทำงานปูกระเบื้องให้ซึ่งตั้งอยู่ภายในสถานีตำรวจติดริมน้ำแห่งนี้ โดยเงินรางวัลตนจะนำเงินไปใช้หนี้ ธกส.ให้หมดและส่วนหนึ่งจะแบ่งให้ญาติ เพื่อเป็นทุนค้าขาย และส่วนหนึ่งจะเก็บเอาไว้ให้ลูกชายใช้เป็นทุนเรียนหนังสือต่อไป ซึ่งตนก็ยังคงทำงานรับเหมาปูกระเบื้องเหมือนเดิม

ที่มา มติชนออนไลน์