บิ๊กซีผุดแพลตฟอร์มใหม่ “Big C Food Place” ตอบไลฟ์สไตล์คนเมือง เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

การขับเคลื่อนของธุรกิจในวงการค้าปลีกยังเป็นที่จับตามอง ล่าสุด บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ในฐานะผู้นำด้านค้าปลีกของประเทศไทย เปิดแพลตฟอร์มใหม่ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมือง ด้วยการเปิดซุปเปอร์มาร์เก็ต 24 ชั่วโมงแห่งแรก ในชื่อ “Big C Food Place”

Big C Food Place คืออะไร

คุณวิภาดา ดวงรัตน์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ห้างค้าปลีกในกลุ่มบีเจซี เผยว่า Big C Food Place ถือเป็นแพลตฟอร์มใหม่จะตั้งอยู่ในโซนรีเทลในโครงการสามย่านมิตรทาวน์ ซึ่งเป็นพันธมิตรกับ บริษัท แผ่นดินทอง พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ โกลเด้นแลนด์ บริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทยชั้นนำ

Big C Food Place ถือเป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตแห่งแรกที่จะเปิดตลอด 24 ชั่วโมง บนพื้นที่รวมกว่า 800 ตารางเมตร ใช้งบลงทุนกว่า 40 ล้านบาท ให้บริการกลุ่มลูกค้าโซนดาวน์ทาวน์ ผ่านกลยุทธ์จากแนวคิด “Maximize Customer Satisfaction” มุ่งตอบสนองไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้คนที่เปลี่ยนไป มีกำหนดเปิดพร้อมโครงการสามย่านมิตรทาวน์ ในเดือนตุลาคม 2562

เจาะลูกค้าในเมือง 5 กลุ่มหลัก ตั้งเป้าเป็น Food Store

คุณพิริยะ กมลเดชเดชา ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายผลิตสินค้าประเภทอาหารสด กล่าวว่า Big C Food Place ตั้งเป้าเป็น Food Store มีสินค้าและบริการครบครันแบบ One Stop Service โดยคาดว่าจะมีลูกค้ามาใช้บริการเฉลี่ย 1,200-1,500 คนต่อวัน

“เน้นจำหน่ายอาหารสดที่ใหญ่กว่าทุกแพลตฟอร์มที่เคยมีมาของบิ๊กซี จับกลุ่มลูกค้าในเมือง อาทิ นักเรียน นักศึกษา พนักงานออฟฟิศ ผู้พักอาศัยในสามย่านและบริเวณโดยรอบ นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ และกลุ่มฟรีแลนซ์ ที่ต้องเดินทางไปนอกสถานที่หรือทำงานไม่เป็นเวลา”

Big C Food Place ชูคอนเซ็ปต์ในเรื่องการคัดสรรอาหารพร้อมทานสดใหม่ พร้อมวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารที่มีคุณภาพ มั่นใจถึงแหล่งข้อมูลที่มาของสินค้า จำหน่ายอาหารสดจากเกษตรกรเครือข่าย โครงการหลวง และพาร์ตเนอร์ชั้นนำ รวมถึงมุมอาหารสุขภาพ อาหารออร์แกนิก และเบเกอรี่จากต่างประเทศ

“ร้านเราเป็นครัวที่ต้องการให้ลูกค้าคิดถึงเมื่อต้องการอาหารพร้อมรับประทาน ไม่ว่าจะเป็นมื้อไหนเราพร้อมบริการ ด้วยตัวโปรเจ็กต์เองเรียกว่าเป็น Food Destination ของคนเมืองอย่างแท้จริงก็ว่าได้”

ด้านคุณสุรวุฒิ ตันกาญจนานุรักษ์ ผู้ช่วยรองประธานฝ่ายบริหารจัดการสินค้าและพื้นที่ขาย เผยว่า การตกแต่ง เน้นโทนสีเข้ม งานไม้ และไฟซ่อน เพื่อให้ดูพรีเมี่ยม แต่แฝงไว้ด้วยความอบอุ่นและเป็นมิตร แตกต่างจากบิ๊กซีทั่วไป ภายใต้คอนเซ็ปต์ Urban Local Food Market

ซึ่งความพิเศษของสาขานี้ นอกจากจะเปิด 24 ชั่วโมงแล้ว บิ๊กซียังร่วมผลักดันสู่สังคมไร้เงินสด ด้วยการใช้การชำระเงินแบบ Self-Check Out และ Cashless Payment และเป็นสาขาแรกที่ลูกค้าสามารถหาความรู้รวมทั้งข้อมูลสินค้าได้ด้วยตนเอง นอกจากนี้ยังนำระบบดิจิตอลมาใช้ในการบอกราคา ซึ่งจะช่วยลดความผิดพลาดของราคาได้

สำหรับโครงการสามย่านมิตรทาวน์  เป็นโครงการมิกซ์ยูสแห่งแรกบนถนนพระราม 4 มูลค่าการลงทุนมากกว่า 9,000 ล้านบาท มีพื้นที่ใช้สอยรวม 222,000 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 3 โซน คือ โซนรีเทล “Urban Life Library” โซนอาคารสำนักงาน และโซนที่พักอาศัย