ทุเรียนชั่งขายไม่รวมเปลือก! ลูกค้าถูกใจแห่ซื้อ เลือกแบบที่ชอบได้ แพงกว่าก็ยอม

จากกรณีที่เพจดังในพื้นที่พัทยาได้โพสต์ภาพการขายทุเรียนในรูปแบบใหม่ขายแต่เนื้อ ไม่ขายเปลือก โดยผู้ที่โพสต์ตามเพจ “สุทธิดา สุวรรณนาใจ” โพสต์ข้อความว่า 3,000 บาทไม่ขาย ขายเพียง ก.ก.ละ 350 บาท หมอนทองเนื้อดี ไม่มีเปลือก เนื้อสวย รสชาติอร่อย ขีดละ 35 บาทเท่านั้น พิกัดหน้าวัดหนองเกตุใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี โดยพบว่าโพสต์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากผู้บริโภคเป็นอย่างมากจนมีคนมากดไลค์เป็นจำนวนมาก พร้อมสอบถามเส้นทางกันไปยังร้านดังกล่าวอย่างต่อเนื่อง

มีรายงานว่า วันที่ 11 พ.ค. จากการลงพื้นที่ไปสังเกตการณ์ที่ร้านของผู้สื่อข่าว พบว่ามีประชาชนและนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก พากันเดินทางมาที่ร้ายขายทุเรียนจนทำให้บรรยากาศการซื้อขายทุเรียนคึกคักเป็นอย่างยิ่ง

ด้าน นางไพรินทร์ จันทร์มี แม่ค้าขายทุเรียนรายนี้ เปิดเผยว่า สำหรับไอเดียที่เกิดขึ้นนั้น เนื่องจากว่า ปัจจุบันทุเรียนขายยาก ลูกค้าส่วนใหญ่ก็เลือกเนื้อไม่เหมือนกัน บางคนต้องการเนื้อแข็ง บางคนกรอบนอกนุ่มใน บางคนชอบทานเนื้อนิ่ม เวลาขายให้ลูกค้าแต่ละคนก็ต้องเจาะทุกเรียนมากกว่า 3 – 4 ลูกกว่าจะได้เนื้อที่ถูกใจลูกค้า และที่ผ่านมาฝนตกอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าจึงไม่ค่อยออกมาซื้อทุกเรียนกินกัน ทำให้ทุเรียนที่เอามาขายใช้เวลามากกว่า 2-3 วันจึงจะหมด บางทีหากขายไม่ทันเนื้อทุเรียนก็จะเละไม่เหมาะกับการรับประทาน

จึงมาคิดกันว่าจะทำอย่างไรที่จะขายสินค้าได้และขายให้เนื้อทุเรียนเป็นที่ถูกใจลูกค้า จึงลองแกะทุเรียนเพื่อขายแต่เนื้อโดยไม่รวมเปลือกชั่งกิโลขายเหมือนร้านทั่วไป กรณีนี้จะทำให้ลูกค้ามีสิทธิ์ได้เลือกเนื้อทุเรียนที่ชอบได้ตามความพอใจ

จากนั้นจึงมาคิดว่าจะขายที่ราคาเท่าไหร่ โดยไม่ได้เน้นกำไรมากนัก แต่เน้นการขายเร็ว ขายไวก็เลยกำหนดไว้ที่ราคากิโลกรัมละ 350 บาท ซึ่งจนถึงปัจจุบันได้ขายมาเป็นวันที่ 3 แล้ว และหลังจากที่บุตรสาวได้โพสต์เรื่องลงในโลกโซเชียลก็ทำให้มีลูกค้าสนใจจากทั่วทุกสารทิศเดินทางมาเลือกซื้อทุเรียนกันอย่างต่อเนื่องจนทุเรียนแทบจะสุกไม่ทันกันเลยทีเดียว

ด้าน คุณภัทราพร ศรีรารัตน์ ลูกค้าซื้อทุเรียน เผยว่าเปิดเพจมาเห็นก็เลยตามมาซื้อกิน ซึ่งวันนี้ซื้อไปมากถึง 3 กิโล ซึ่งธรรมดาก็เป็นคนที่ชอบทานทุเรียนอยู่แล้ว และก็พบว่าทุเรียนที่ซื้อไปมีเนื้อดีมาก ได้กินตามที่ต้องการได้ทุกเม็ด ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยเจอทุเรียนที่เละบ้าง แข็งบ้าง ในลูกเดียวกัน บางลูกมีไม่กี่พู กินได้จริงๆไม่กี่เม็ด ถึงแม้ว่าราคาขายทั้งลูกจะอยู่ที่กิโลกรัมละ120 บาท ซึ่งถ้าเทียบกับซื้อแบบแต่เนื้ออาจจะดูแพงกว่า แต่สำหรับส่วนตัวเองก็ถือว่าคุ้มค่าได้กินเนื้อทุเรียนที่ตัวเองชอบ

ขณะที่ คุณเบญจรัตน์ ศรีเรือง ลูกค้าทุเรียนอีกรายเดินทางมาจากต่างพื้นที่ ด้วยเปิดเพจพบจึงอยากจะลองมาเลือกซื้อทุเรียนแบบไม่มีเปลือกดู และได้ไปกว่า 2 กิโล โดยต้องบอกว่าชอบมากที่สามารถเลือกเนื้อทุเรียนได้เอง เนื้อสวยหวาน และที่สำคัญคือสามารถเลือกได้ตามใจ ส่วนราคาที่ทางร้านขายที่กิโลกรัมละ 350 และ 450 บาท นั้นถือว่าไม่แพง ถ้าเทียบกับเนื้อทุเรียนที่ได้ทาน เพราะคุณภาพสามารถเลือกได้มากกว่าซื้อเป็นลูก และก็อยากให้ร้านทุเรียนร้านอื่นๆทำแบบนี้บ้างคือขายทุเรียนแต่เนื้อ เหมือนการแสดงความจริงใจกับลูกค้า