จนท.บุกตลาดโคกสำโรง ตรวจผงปรุงรสปลอม อึ้ง! เจ๊หนุ่มยัน ซื้อจากร้านธงฟ้า เร่งส่งตัวอย่างพิสูจน์

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดลพบุรี พาณิชย์จังหวัด สคบ. เจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรม ตำรวจจาก สภ.โคกสำโรง และทหาร ลงพื้นที่ตลาดสดเทศบาล อ.โคกสำโรง ตรวจสอบกรณี เจ๊หนุ่ม เจ้าของร้านของของชำ โพสต์เตือนเรื่อง ผงปรุงรสปลอม

เมื่อเจ้าหน้าที่แจ้งความจำนงเพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว เจ๊หนุ่มได้นำผงปรุงรสชนิดจริงและปลอมนำออกมาให้กับเจ้าหน้าที่ดู พร้อมทั้งพิสูจน์ให้เห็นถึงสีความแตกต่าง พร้อมกล่าวว่า ตนค้าขายของในตลาดสดแห่งนี้มานาน ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นขาประจำคุ้นเคยกันดี ไม่เคยคิดเอาเปรียบลูกค้า ต้องการให้ทุกคนที่ซื้อของทุกชนิดของร้านตนเองไปได้บริโภคแต่สิ่งดีๆ

ผงปรุงรสปลอมนี้ตนขายออกไปจนหมดกล่อง ไม่ทราบว่าขายให้กับใครไปบ้าง ที่รู้ก็เนื่องจากมีลูกค้าในพื้นที่ ต.หัวดง นำมาคืนแล้วบอกว่า ผงปรุงรสที่ซื้อจากร้านเจ๊หนุ่มไปเป็นเหมือนกับที่ซื้อในโครงการธงฟ้า ราคาประหยัด ซึ่งผงปรุงรสกล่องดังกล่าวตนก็ซื้อมาจากโครงการธงฟ้าเหมือนกัน จากนั้นจึงไปเข้าตรวจสอบที่ร้านขายส่งที่อยู่ใกล้กัน แต่ไม่พบผลิตภัณฑ์สินค้าที่ไม่ได้มาตรฐานแต่อย่างใด

ด้านเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดลพบุรี เผยว่าเบื้องต้นได้ขอนำผลิตภัณฑ์ผงปรุงรส ส่งไปตรวจสอบอีกครั้ง ซึ่งหากประชาชนพบเห็นหรือพบเจอผลิตภัณฑ์ สินค้าที่ไม่มีคุณภาพหรือปลอม ให้แจ้งกับเจ้าหน้าที่ได้ทันที หรือให้ติดตามข่าวสารทางสื่อโซเชียลต่างๆ ซึ่งทางสาธารณสุขเองก็จะได้ออกประกาศเตือน ให้ประชาชนระมัดระวังสินค้าและผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้มาตราฐานเช่นกัน