หนุ่มช็อก! จู่ๆ มีเงินครึ่งล้านโอนเข้าบัญชี เช็กย้อนกลับไปที่ธนาคารถึงรู้ความจริง

วันที่ 29 เม.ย. ที่ สภ.เมืองชุมพร นายกิตติศักดิ์ สุวภา อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43/3 หมู่ 9 ต.บางหมาก อ.เมือง จ.ชุมพร ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน “แมค กูรู” จำหน่ายโทรศัพท์มือถือและศูนย์ซ่อมผลิตภัณฑ์แอปเปิ้ลครบวงจรทั้งในและนอกประกัน ได้นำเงินจำนวน 523,500 บาท มาส่งมอบให้กับ น.ส.วรรณา ปัญญาพิจัย อายุ 54 ปี ชาว ต.ท่าข้าม อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร เจ้าของเงินจำนวนดังกล่าว ต่อหน้า ร.ต.อ.ธนเทพ สุวรรณ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองชุมพร นางชุติมา สถิตวงศ์ ผู้จัดการธนาคารกรุงศรีฯ สาขาห้างโอเชี่ยน ชอปปิงมอลล์

นายกิตติศักดิ์ กล่าวว่า เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา ได้มีบุคคลอ้างชื่อเป็นเจ้าหน้าที่ของธนาคารกรุงศรีฯ สาขาโอเชี่ยน โทรศัพท์มาและแจ้งว่าได้โอนเงิน 523,500 บาท ของลูกค้าเข้าผิดบัญชี ตนจึงได้ไปตรวจสอบพบว่า มีเงินดังกล่าวเข้ามาจริง แต่ไม่ทราบว่าเงินดังกล่าวนั้นเป็นเงินที่หมุนเวียนในร้านหรือไม่ เพราะทางร้านจะเงินเข้าออกทุกวัน จึงขอเช็คที่มาของเงินก่อน แต่ก็ไม่พบว่าเงินดังกล่าวไม่ใช่เงินเข้าออกของทางร้าน ตนจึงได้ขอให้ทางเจ้าหน้าที่ธนาคาร มารับเงินจำนวนดังกล่าวต่อหน้าเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยขอให้นำเอกสารหลักฐานการโอนและเจ้าของเงินดังกล่าวมาด้วยเพื่อความชัดเจนและโปร่งใสต่อกันและกัน

ด้านนางชุติมา กล่าวว่า เมื่อวันที่ 27 เม.ย. เวลา 14.30 น. น.ส.วรรณา ได้นำเงิน 523,500 บาท มาที่สาขาโอเชี่ยน เพื่อโอนให้กับนายกิตติศักดิ์ นิสภา แต่เจ้าหน้าที่เกิดคีย์ชื่อผิด เป็นนายกิตติศักดิ์ สุวภา จนผ่านไปหนึ่งวัน น.ส.วรรณา ได้มาติดต่อที่ธนาคารว่าเงินจำนวนดังกล่าวยังไม่เข้าบัญชี เจ้าหน้าที่จึงได้ตรวจสอบก็พบว่า มีการโอนเงินเข้าบัญชีผิด และทราบว่าเงินดังกล่าวเข้าไปอยู่ในบัญชีของนายกิตติศักดิ์ สุวภา จึงได้โทรศัพท์ติดต่อเพื่อแจ้งให้ได้ทราบ

นางชุติมา ได้กล่าวขอโทษในการทำงานที่ผิดพลาด ไม่ละเอียดในเรื่องชื่อบัญชี เหตุเพราะชื่อเหมือน นามสกุลคล้ายกัน จึงเกิดความสะเพร่า ซึ่งทางธนาคารได้น้อมรับความผิดพลาดในครั้งนี้ และขอชื่นชมนายกิตติศักดิ์ สุวภา หลังทราบว่าไม่ใช่เงินของตนก็ได้ออกมาแสดงความบริสุทธิ์ใจ โดยขอลงบันทึกประจำวันไว้และทำการส่งมอบให้กับทางธนาคารโดยมี น.ส.วรรณา เจ้าของเงินมาเป็นผู้รับมอบดังกล่าว