เปิดใจหนุ่มอุดรธานีโดนตุ๋นไปทำงานญี่ปุ่น สูญเงินเป็นแสน สุดท้ายถูกลอยแพ(คลิป)

สมาชิกเฟซบุ๊คชื่อ ธนากร ใจสุขสกุลดี ซึ่งเป็นไกด์คนไทยที่ญี่ปุ่น ได้โพสต์ว่ามีคนไทยโดนหลอกไปทำงานที่ญี่ปุ่นแล้วโดนลอยแพ โดยระบุว่า เมื่อวานผมทำงานแต่ได้รับการร้องขอความช่วยเหลือจากน้องสองคนนี้เลยต้องแชทไปด้วยทำงานไปด้วย ชาวอุดรธานีบ้านเดียวกันถูกนายหน้าคนไทยในญี่ปุ่นหลอกมาทำงานในญี่ปุ่นแล้วปล่อยทิ้งลอยแพ อะเกนแอนด์ อะเกน อีกแล้วครับท่าน โอ้ยยยน้อ !! ต๋อมเริ่มเหนื่อยหน่ายแล้วนะครับ ทำไมคนไทยถึงได้เชื่อคนง่ายขนาดนี้น้อ ??

เนื่องจากผมทำงานอยู่เลยต้องขอร้องไปยังมูลนิธิอาสาสมัครสาขาจังหวัดกุมมะ คุณ Oigawa Yasuttama และคุณน้องเหมียว Wanjai Otomonai ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ออกไปให้ความช่วยเหลือในเบื้องต้น วันนี้เพื่อนชาวไทยทั้งสองท่านได้ขับรถไปส่งน้องทั้งสองไปขึ้นรถบัสไปที่สนามบินนาริตะ เพื่อเดินทางกลับเมืองไทยก่อนที่ฟรีวีซ่า 15 วันจะหมดอายุและต้องกลายเป็นพำนักเกินวีซ่าไป 〜

กรุณาอย่าด่าผมและเพื่อนคนไทยทั้งสองท่านเลยนะครับ ช่วยเท่าที่ทำได้และตามที่โอกาสจะเอื้ออำนวยนั่นแหละ มนุษยธรรมนะครับ หวังว่าเพื่อนๆคงจะเข้าใจนะครับ สุดท้ายน้องคนนี้ให้สัมภาษณ์อยากฝากเตือนเป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนที่คิดอยากจะมาทำงานในญี่ปุ่นแบบผิดกฎหมาย อยากให้ลองฟังดูด้วยนะครับ

โดยคลิปดังกล่าวเป็นการเปิดใจของนายทศพล เชือกทอง หรือเต้ย ซึ่งระบุว่าโดนหลอกมาทำงานที่ญี่ปุ่นแล้วโดนลอยแพ โดยมีเพื่อนที่รู้จักกันชักชวนมาทำงานเชื่อมเหล็ก เพื่อนบอกว่าต้องจ่ายเงินที่เพื่อน 4 หมื่น เป็นค่าคั๋วค่าโรงแรม และต้องถือเงินสดมาอีก 6 หมื่นค่าจ้างงาน พอมาถึงญี่ปุ่นก็มีคนไทยชื่อจอยมารับ เป็นคนไทยที่หนีวีซ่าเหมือนกัน แล้วพาตนไปที่ร้านคาราโอเกะของคนไทยอีกคนหนึ่งชื่อแก้ว และให้ตนจ่ายเงิน 6 หมื่นค่านายหน้าทำงาน จากนั้นก็พาไปหาคนญี่ปุ่นชื่อซาโจ้ พาไปที่พักอีกแห่ง ให้พักอยู่หลายวันก็ไม่มีงานให้ทำ จึงรู้ว่าถูกหลอกแล้ว