เรตติ้งถล่มแจกโบนัสปอร์เช่!! ‘โป๊ป’แจง-ดีใจบุพเพฯทำเงิน 260 ล้าน-ยันไม่หนีช่อง3

พระเอกห้างแตก โป๊ป-ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ให้สัมภาษณ์หลังไปร่วมรำแก้บนเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1 เม.ย.ว่า “เมื่อเช้านี้ต้องบอกว่าจริงๆ ผมตั้งใจจะไปร่วมงาน ไปแสดงความยินดีเฉยๆ เราไม่ได้รำ ตอนแรกโปรดิวเซอร์เขาบอกว่าถ้าเรตติ้งเกินเดี๋ยวจะรำ ใครสนใจบ้าง ก็มีคนสนใจเยแะแยะ ผมก็บอกว่าไปได้ แต่ไม่รำนะ แต่สุดท้ายทุกคนก็จัดเต็มเลย แล้วเอาเรามายืนหน้าคู่เลย จะไม่รำก็ไม่ได้ ก็ต้องรำ อย่างที่เห็นครับ ก็ตลกๆไป แข็งมาก เขิน แฟนคลับก็ตามมาดูเยอะ ทุกคนข้างทางก็จะบอก ไหนบอกไม่รำๆ (หัวเราะ)”

ต้องไปตระเวนรำที่อื่นอีกไหม “ไม่ครับ น่าจะที่นี่ที่เดียว เรตติ้งเกินสิบ ทางบรอดคาซท์ฯ ก็เลยบอกว่าจะรำแก้บนถวาย ตอนนี้ก็จะทะลุยี่สิบแล้วครับ”

ถ้าเรตติ้งสูงขึ้นช่องจะให้โบนัส “ไม่รู้เลยครับ ผมยังไม่ได้ยินข่าวว่าจะได้โบนัสครับ ส่วนตัวและทีมงานก็ไม่ได้หวังตรงส่วนนี้ครับ แค่ทำงานแล้วประชาชนชอบ ช่อง 3 ก็ดีใจกับเราก็น่าจะพอ แต่ถ้าได้โบนัส ก็ดีครับผม (หัวเราะ) เป็นกำลังให้ทีมงานต่อๆ ไปด้วยครับ”

เคยได้โบนัสไหม “นักแสดงทุกคนก็ได้โบนัสกับช่องอยู่แล้ว อย่างเวลามีเลี้ยงวันเกิดช่อง ช่องก็จะแจกรางวัลให้นักแสดงเยอะอยู่แล้วครับ”

ครั้งนี้น่าจะเป็นชิ้นใหญ่ อย่างรถพอร์ช “รถพอร์ชเลยหรือครับ โอ้โห (ยิ้ม) ขอผมสักคันเถอะครับนาย (หัวเราะ) ไม่หรอกครับ เขาคงไม่แจกใหญ่ขนาดนั้นครับ ถ้าแจกใหญ่ขนาดนี้นักแสดงไม่ต้องทำอะไรกันแล้ว ตั้งใจแสดงกันอย่างเดียวแล้ว เพื่อให้ได้รางวัล ถามว่ามีแจ้งมาไหม ยังไม่มีแจ้งครับ แต่ปกตินายจะเลี้ยงนักแสดงอยู่แล้ว เลี้ยงขอบคุณนักแสดงทุกปีครับ”

เมื่อเช้าก็ได้เจอนาย “ใช่ครับ นายประวิทย์บอกฝากนักแสดงมาทางพี่หน่องว่า ขอบคุณมาก ที่ทำให้ช่องประสบความสำเร็จครับ อยู่กับช่องไปนานๆ นะ (หัวเราะ) คือให้ช่วยกันอยู่ดีกับช่อง เราก็ยินดีอยู่แล้ว ผมเป็นคนแฮปปี้กับช่อง3 อยู่แล้ว อนาคตเราไม่รู้หรอก แต่ตอนนี้ผมก็มีความสุข ที่ได้อยู่ช่อง3 ผมก็รักนายอยู่แล้วครับ เหมือนผู้ใหญ่ฝากเด็กนั่นแหละครับ”

สัญญาเหลือกี่ปี “น่าจะเหลือ 2 ปีครับ ก็คงจะอยู่ต่อนะครับ ยังไม่ได้คุยกับช่องครับเลยครับ”

ช่องได้ค่าโฆษณาจากเรื่องนี้ 260 ล้าน “ดีใจครับ ที่ละครที่ผมเล่นมีส่วนทำให้ช่องได้กำไรสูง ก็ไม่มีอะไรนอกจากคำว่าดีใจครับ ช่องประสบความสำเร็จเราก็เหมือนเป็นส่วนหนึ่งของช่อง แล้วช่องไว้วางใจให้ผมเล่นละครดีๆ อย่างนี้ ก็ถือว่าช่วยกันครับ”

เห็นว่าสงกรานต์จะเคลียร์คิว “สงกรานต์ไม่รับงานครับ ไปทำธุระส่วนตัวกับที่บ้าน ตั้งแต่ 12-17 เมษาครับ ไปยาวเลย ตั้งใจว่าจะไปทำบุญครับ หยุดยาวก็ไม่ค่อยได้เที่ยวไหนอยู่แล้วครับ จะไปกับแม่ กับพี่สาว ไปต่างจังหวัด แต่ไม่บอกแล้วกันว่าจังหวัดไหนครับ ถามว่ากลัวแฟนคลับไปตามไหม ไม่หรอกครับ เวลาเราทำบุญเราก็อยากอยู่สงบๆ อยากอยู่เงียบๆ เวลาทำบุญก็ไม่ค่อยมีใครมายุ่งกับเราเท่าไหร่ครับ เวลาเราทำบุญส่วนใหญ่เขาก็ไม่ได้พูดกันหรอกครับ เขาจะเข้าใจครับ”

ถือเป็นโอกาสไหมที่ได้ใช้เวลาอยู่กับคุณแม่ “จริงๆ ผมอยู่บ้านเดียวกับแม่ เจอกันตลอด ไม่ได้รู้สึกว่าช่วงนี้พักผ่อนกับแม่ แต่เราทำงานมาตลอด ก็ไม่เคยว่างอยู่แล้ว พอว่างถ่ายละครก็เป็นจังหวะงานเยอะอีก เหมือนทำงานทุกวันครับ ล็อกวันไว้แล้ว”

ตอนนี้ไปไหน มาไหนสะดวกไหม “ผมตั้งแต่ละครออน ยังไม่เคยได้ไปไหนเลยครับ กลับบ้านก็เหนื่อยแล้ว เลยไม่รู้จริงๆ(หัวเราะ) ยังไม่รู้ว่าถ้าออกไปเดิน ไปกินข้าวจะเป็นยังไง แต่ที่ผมจะไปมันเงียบครับ ไม่ค่อยมีผู้คน”

อย่างถ้าไปในที่สาธารณะ จะปลอมตัวไหม “ไม่ครับ ไม่มีพรางตัว ก็จะใส่หมวกปกติครับ”

แต่ถ้าเจอสถานการณ์รุมจริงๆ “ยังไม่เคยลอง คิดว่าไม่ขนาดนั้นครับ ไปที่ไหนปัจจุบันก็มีคนมาขอถ่ายรูป แต่ก็ไม่ได้อะไร แต่ก็ไม่เคยไปสถานการณ์ตอนนี้เหมือนกัน (หัวเราะ) แต่ไม่หรอก แค่คงมาชื่นชมนิดๆหน่อยๆ”

ไปไหนก็ห้างแตก เราจะรักษาความรักนี้ได้ยังไง ตลอดไป “อย่างที่บอก ตัวผมเอง เราไม่สามารถที่จะควบคุมธรรมชาติได้ สิ่งที่เราควบคุมได้ คือควบคุมจิตใจตัวเราเองนี่แหละ ว่าจริงๆ แล้วทุกอย่างที่เห็นว่ามีอย่างนี้ อนาคตก็ไม่มีหรอก เราต้องทำใจไว้อย่างนั้นตลอด เราไม่สามารถกำหนดได้ว่า เขาต้องรักเราตลอด เขาต้องอะไรกับเราตลอด ทุกวันนี้ผมก็ไม่ได้คิดว่าจะมีคนมาชอบละครที่ผมเล่นขนาดนี้ ผมยังควบคุมไม่ได้เลยเกิดขึ้นเองตามธรรมชาติของมัน แต่สิ่งหนึ่งที่ทำได้ดีคือก็จะพยายามทำประโยชน์ให้กับสังคมบ้าง ในสิ่งที่เราได้มา ผมก็จะแบ่งปันให้คนอื่นบ้างประมาณนั้นครับ และจะขอบคุณกำลังใจที่เขาให้ผมโดยการยิ้มให้เขา พบปะใกล้ๆ ให้ได้มากที่สุด นั่นคือสิ่งที่ผมทำได้ เขาจะรักหรือไม่รักในอนาคต อันนั้นผมกำหนดไม่ได้ ผมก็รู้ว่าทุกอย่างมันไม่แน่นอนครับ”

ไปทั่วไทยหรือยัง “เหนือยังไม่ได้ไป กลาง อีสาน ใต้ ไปแล้ว ตะวันออกยังครับ และทุกที่ขอขอบคุณครับ ทุกจังหวัดที่ไปให้การตอบรับดีมากครับ”