ครูโวย!! ร้านค้าตั้งยาวริมทางเท้า นร.-ชาวบ้านต้องเดินบนถนน หากร้องเรียน โดนบุกขู่ถึงบ้าน

วันที่ 29 มีนาคม ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียน จากครูโรงเรียนบางขุนเทียนศึกษา แขวง แสมดำ เขต บางขุนเทียน กรุงเทพมหานคร เรื่องความเดือดร้อนที่ร้านค้าแผงลอย เปิดพื้นที่ขายของริมรั้วโรงเรียน บนฟุตปาธ จนไม่มีพื้นที่ให้นักเรียน หรือคนแถวนั้นใช้เดินไปมา

ร้านค้าที่มาเปิดส่วนใหญ่จะนำรถมาจอดพร้อมเปิดท้าย และจัดพื้นที่ขายของเป็นแถบยาวตลอดแนวรั้วโรงเรียน ในช่วงเวลาเปิดเรียน นักเรียนต้องลงมาเดินริมถนน ซึ่งเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ คุณครูท่านหนึ่งของโรงเรียนแห่งนี้เปิดเผยว่า ร้านค้าบางส่วนมาตั้งเกือบถาวร คือไม่เก็บของกลับเลย พอร้องเรียนไปที่เจ้าหน้าที่ ก็ถูกพ่อค้า แม่ค้า บุกมาข่มขู่หน้าบ้าน ทั้งนี้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่ระแวกนั้น ได้ทราบข่าวว่า ร้านค้าเหล่านี้ได้จ่ายเงินใต้โต๊ะให้กับเจ้าหน้าที่ในพ้นที่ เพื่อให้ขายของได้ต่อไป
โดยครูคนดังกล่าวได้ส่งข้อความระบุว่า

“ประชาชนซึ่งพักอยู่ บนถนนพระราม 2 ซอย 69 ส่งคลิป ร้องเรียน พ่อค้า-แม่ค้า จอดรถตั้งวางขายของบนทางเท้า หน้าโรงเรียนบางขุนเทียนศึกษา ทำให้ต้องลงมาเดินบนถนน เสี่ยงกับการถูกรถชน ซ้ำร้ายคนขับรถบางคนก็มักง่ายจอดรถซื้อกันแบบไม่เกรงใจรถคันอื่น อยากฝากเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตบางขุนเทียน ส่งเจ้าหน้าที่ดูแลด้วย หรือจะรอให้เกิดเรื่องแบบป้าทุบรถ ค่อยขยับ…”