‘พระองค์หญิงสิริวัณณวรี’ ทรงเปิดตัวหนังสือพระนิพนธ์ ‘บันทึกคุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยงของเจ้าหญิง’

เมื่อเวลา 14.07 น. วันที่ 22 มี.ค. พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ เสด็จทรงเป็นประธานพิธีเปิดตัวหนังสือ “The Princess’ Dog diary : บันทึกคุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยงของเจ้าหญิง” เป็นการส่วนพระองค์ พร้อมด้วยคุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยง และครอบครัว โดยมีนายวิธิต อุตสาหจิต ประธานกรรมการบริษัท บันลือ พับลิเคชั่นส์ จำกัด ในเครือบันลือกรุ๊ป และคณะเฝ้ารับเสด็จ ที่อาคารบันลือกรุ๊ป กรุงเทพฯ

ในการนี้ พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าสิริวัณณวรีนารีรัตน์ ประทานเล่าเรื่องราวความเป็นมาของหนังสือเล่มนี้ว่า คุณน้ำหอมมีคาแร็กเตอร์พิเศษ มีความเปิ่น น่ารัก มีความสูงศักดิ์ พระองค์หญิงชอบมีจินตนาการในการคุยกับเขา เรามักจะเข้าใจกัน มองตากันก็จะเข้าใจกัน เขาทำให้เรามีความสุขทุกวัน บางทีก็มีความน่าหมั่นไส้ มีความน่าริษยา ทุกอารมณ์

ถามว่าชอบสัตว์ไหม ก็ชอบ จะเข้าใจเขามากและจะคุยกับเขารู้เรื่อง แล้วเราก็จะมีจินตนาการ เริ่มต้นจากที่ท่านหญิงทำเพจเล็กๆ ในเฟซบุ๊ก นำเสนอเรื่องราวของคุณเพอร์ฟูมหรือคุณน้ำหอมทั้งหมด จนรู้สึกว่าภาพเยอะขึ้น สตอรี่เยอะขึ้น ก็เลยคิดว่าถึงเวลาแล้วที่จะต้องทำการ์ตูนสักเรื่องหนึ่งให้ทุกคนได้อ่าน รายได้จากหนังสือนำไปช่วยเหลือสัตว์ที่โรงพยาบาลสัตว์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

“เวลาน้ำท่วมก็จะเป็นคนแรกๆ ที่ระดมทุน เมื่อเราช่วยคนแล้วก็ต้องช่วยเจ้าที่ไม่มีเสียงพวกนี้ด้วย บางทีเราไปเราก็หวังดี เอาอาหารหมาเม็ดไปแจกหมาข้างนอกตามท้องถนน กลายเป็นว่ามันกินกันไม่เป็น ต้องเปลี่ยนแนวมาเป็นข้าวคลุก ท่านหญิงชอบทำอะไรแนวนี้มากกว่า เหมือนจุดประกายทำอะไรมาเรื่อยๆ รักหมามาเรื่อยๆ ท่านหญิงมีโครงการอนุรักษ์พันธุ์สัตว์ทะเลอยู่แล้ว เป็นอีกโครงการที่ดูแลเรื่องสัตว์ทะเลและสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและทำหนังสือด้วย ก็จะกลายเป็นเจ้าหญิงรักษ์โลก” พระองค์หญิง รับสั่ง

โอกาสนี้พระองค์หญิงทรงฉายพระรูปร่วมกับสุนัขทรงเลี้ยงและหนังสือ พร้อมประทานลายฝีพระหัตถ์บนหนังสือแก่ผู้ร่วมงาน สร้างความปลื้มปีติแก่ผู้ร่วมงานอย่างมาก

หนังสือ “The Princess’ Dog Diary : บันทึกคุณน้ำหอม สุนัขทรงเลี้ยงของเจ้าหญิง” พิมพ์ 4 สี จำนวน 160 หน้า จำหน่ายราคา 210 บาท รายได้นำขึ้นทูลถวาย เพื่อสมทบทุนโรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

หาซื้อได้ตามร้านหนังสือชั้นนำทั่วไป รวมถึงงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 46 และงานสัปดาห์หนังสือนานาชาติ ครั้งที่ 16 ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ วันที่ 29 มี.ค. – 8 เม.ย.นี้ ที่บู๊ธบันลือบุ๊คส์ X08 สั่งซื้อทางเว็บไซต์ที่ store.minimore.com

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์