ค่ายมือถือจัดโปรแรง งานโมบาย เอ็กซ์โป 2016(คลิป)

นายโอภาส เฉิดพันธุ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัม เอ็ม วิชั่น จำกัด ผู้จัดงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2016 showcase กล่าวว่า คาดว่าการจัดงานในครั้งนี้ จะมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 6 แสนคน เพิ่มขึ้นจากครั้งก่อนประมาณ 10% เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจโดยรวม ทำให้ผู้บริโภคจำนวนมาก ชะลอการซื้อมาตั้งแต่ช่วงกลางปี เพื่อรอโปรโมชั่น และการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ ๆ ในช่วงปลายปี ซึ่งในงานนี้ แบรนด์มือถือชั้นนำ อาทิ โซนี่ ฮัวเว่ย ได้เปิดตัวและวางจำหน่ายผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่เป็นครั้งแรกในประเทศไทย เมื่อรวมกับโปรโมชั่นสุดคุ้มต่าง ๆ ที่ออกมา เป็นปัจจัยหลักในการดึงดูดให้มีผู้สนใจเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะช่วยกระตุ้นตลาดมือถือ ให้คึกคักต่อเนื่องไปจนถึงปีหน้า

ขณะที่เทรนด์ที่ผู้บริโภคให้ความสนใจ คือกล้องถ่ายรูป ขนาดหน้าจอใหญ่ และเมมโมรี่ที่เพียงพอเป็นปัจจัยหลัก อย่างไรก็ตาม เนื่องจากแต่ละแบรนด์ออกโปรโมชั่นค่อนข้างแรง ราคาประมาณ 7,000 ถึง 10,000 บาท ทำให้เป็นเงินภายในงานออาจไม่สะพัดมากนัก คาดว่าอยู่ที่ประมาณ 600 ล้านบาท

สำหรับงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป 2016 showcase จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 29 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม 2559 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 ที่มา มติชนออนไลน์