สั่งเด้งแล้ว! พันเอกอารมณ์ร้อน สะบัดมือใส่ประชาชน เซ่นประพฤติไม่เหมาะสม

จากกรณีที่กลุ่มเดินมิตรภาพได้เข้ายื่นหนังสือต่อผู้ว่าราชการจังหวัดพะเยา เรื่องขอให้ยุติการดำเนินคดีกับชาวบ้านดอยเทวดา และกลุ่มวีวอล์ก อ.ภูซาง จ.พะเยา ข้อหาขัดคำสั่งคสช. ห้ามชุมนุมทางการเมือง ที่ทำกิจกรรมสนับสนุนกลุ่มเดินมิตรภาพ ซึ่งขณะเข้ายื่นหนังสือนั้นได้มี พ.อ.ทินชาติ สุทธิรักษ์ เจ้าหน้าที่หัวหน้าฝ่ายข่าวมณฑลทหารบกที่ 34 (มทบ.34) ได้แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ชูนิ้วกลางกับตัวแทนที่ยื่นหนังสือ กระทั่งพ.อ.ทินชาติ ต้องออกมาขอโทษ อ้างว่าตนเองไม่ได้ชูนิ้วกลาง แต่มันเป็นแค่จังหวะเหมือนกับการสะบัดมือ ไม่ตั้งใจจะชูนิ้วเลย ยันยืนเลยว่าตนไม่ได้ทำ

วันที่ 8 มี.ค. พล.ท.วิจักขฐ์ สิริบรรสพ มทภ.3 ผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 ได้เดินทางมาเป็นประธานในการประชุมคณะกรรมการอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 3 ครั้งที่ 1 /2561 ที่สโมสรบันเทิงทัพ กองทัพภาคที่ 3 ค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช อ.เมืองพิษณุโลก นั้นได้ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์เรื่องดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า มณฑลทหารบกที่ 34 ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน พ.อ.ทินชาติ ทราบว่าตอนนี้ทางแม่ทัพภาคที่ 3 ได้เซ็นสั่งย้าย พ.อ.ทินชาติ สิทธิรักษ์ มาประจำที่ กอ.รมน. กองทัพภาคที่ 3 เมื่อเช้าวันนี้ โดยให้มารายงานตัวในวันสองวันนี้ หรืออาจจะเป็นวันพรุ่งนี้ 9 มี.ค. โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม

คลิกเพื่อดูคลิปเหตุการณ์