กระแสบุพเพฯ นักท่องเที่ยวแห่แต่งชุดไทยตามรอยละครดัง เที่ยววัดไชยวัฒนาราม

จากกระแสละครดัง บุพเพสันนิวาส ทำให้มีการพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก และพากันออเจ้ากันไปทั้งเมือง ไม่เว้นแต่สถานที่สำคัญ อย่างวัดไชยวัฒนาราม จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นฉากสำคัญในละครเรื่องดัง บุพเพสันนิวาส ที่กำลังกวาดเรตติ้งในตอนนี้

ทั้งนี้บรรยากาศที่วัดไชยวัฒนารามตลอดทั้งวัน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่มาตามรอยละคร อยากถ่ายรูปกับสถานที่ในละคร ต้องการมาสัมผัสสถานที่จริง ส่วนใหญ่พากันมาเป็นครอบครัว เป็นหมู่คณะ ถ่ายรูปเก็บภาพเป็นที่สนุกสนาน หลายคนยอมรับว่าเพราะละครบุพเพสันนิวาสจึงได้มาเที่ยวชม หากไม่มีละครเรื่องนี้คงไม่ทราบว่าจังหวัดพระนครศรีอยุธยา มีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่ทรงคุณค่า และสวยงาม ดูละครแล้วทำให้มองภาพเห็นความเจริญรุ่งเรืองในอดีต ซึ่งหลายกลุ่ม หลายคณะ แต่งตัวด้วยเสื้อผ้าชุดไทยเลียนแบบการะเกด พี่หมื่น ให้มากที่สุด เดินถ่ายภาพอย่างมีความสุข ก่อนโพสต์แชร์ผ่านช่องทางโซเชียล จนทำให้อัตราการเข้าชมสูงจนทำให้การจราจรติดขัดเลยทีเดียว

น.ส.พัชรี โคววนิช อายุ 36 ปี พนักงานจำหน่ายบัตร เล่าว่า ปกติวัดไชยวัฒนารามจะมีคนไทยมาเที่ยวชมไม่มากนัก ส่วนใหญ่เป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่บริษัททัวร์พามาเที่ยวชม ตั้งแต่ละครบุพเพสันนิวาสออกอากาศไป ทำให้แฟนละครมาเที่ยวชมกันตลอดทั้งวันตั้งแต่เช้าจนจนถึงช่วงเย็น หากเป็นวันหยุดจะทำให้รถติดยาวเหยียด ไม่เคยพบเห็นมาก่อน จากปกตินักท่องเที่ยวจะเข้ามาเที่ยวชมมากประมาณ 1,000 คน ต่อวัน เเต่หลังจากที่ละครออกอากาศไปทำให้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น 3,000 คน ต่อวัน และคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกว่าละครจะจบ