หวีดร้องลั่นวัด ไหว้ครูพ่อเปิ่นที่นครปฐม ทั้งองค์ลง กับของขึ้น

ลูกศิษย์นับหมื่นแห่ร่วมพิธีไหว้ครูสักยันต์เสือเผ่น “หลวงพ่อเปิ่น วัดบางพระ” บางคนมาจองที่ตั้งแต่เมื่อค่ำวานก่อน หวังได้ที่ตรงหน้ารูปจำลองหลวงพ่อ พอเริ่มพิธี หลายรายแสดงอาการ “ของขึ้น” หวีดร้องกลางลานวัด ท่ามกลางสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าว โดยมีกำลังทหารคอยดูแลความสงบเรียบร้อย

เมื่อเวลา 09.39 น.ของวันที่ 3 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าศาลาอนุสรณ์พระอุดมประชานาถ หรือหลวงพ่อเปิ่น ที่วัดบางพระ ต.บางแก้วฟ้า อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พระครูอนุกูลพิศาลกิจ หรือหลวงพ่อสำอางค์ เจ้าอาวาสวัดบางพระ ศิษย์เอกหลวงพ่อเปิ่น อดีตเจ้าอาวาสวัดบางพระ เกจิขมังเวท ต้นตำรับสักเสือเผ่นที่ขึ้นชื่อ ได้จัดพิธีไหว้ครูประจำปี 2561 ของวัดขึ้น โดยมีบรรดาศิษยานุศิษย์เข้าร่วมพิธีจำนวนนับหมื่นคน ท่ามกลางอากาศร้อนอบอ้าว

ทั้งนี้ ก่อนพิธีจะเริ่มขึ้นบรรดาลูกศิษย์ได้เดินทางมาจับจองพื้นที่บริเวณลานด้านหน้ากันตั้งแต่ค่ำวานนี้ เพื่อต้องการขึ้นไปอยู่หน้าองค์หลวงพ่อเปิ่นจำลอง จนเต็มแน่นลานไปหมด บางคนถอดเสื้อให้เห็นรอยสักรูปเสือเผ่น นอกจากศิษยานุศิษย์คนไทยแล้วยังมีศิษยานุศิษย์ชาวต่างประเทศอีกจำนวนมากที่เดินทางมาเข้าร่วมพิธี โดยพอเริ่มพิธีบรรดาเกจิอาจารย์หลายรูปเริ่มทำพิธีสวดบูชาครูและชัยมงคลคาถาและทำพิธีอัญเชิญดวงวิญญาณของหลวงพ่อเปิ่นมาประดิษฐาน เหล่าบรรดาศิษย์ที่สักยันต์ที่เข้าร่วมในพิธีต่างแสดงอาการของขึ้น บ้างกรีดร้องออกมา

พร้อมทั้งแสดงอาการตามลายสัก เช่น พวกที่สักหนุมานก็จะมีท่าทางคล้ายกับลิงกระโดดออกมา สักพ่อปู่ก็จะเดินออกจากลานพิธี มีลักษณะเหมือนคนแก่หลังค่อม หากใครสักเสือเผ่นก็จะมีอาการขู่คำรามเสียงเหมือนเสือ และวิ่งกรูเข้ามา ในปะรำพิธีตามเสียงสวดของพระอาจารย์ เจ้าหน้าที่ทหารจากค่ายทองฑีฆายุ กรมการสัตว์ทหารบก นครปฐม และคณะกรรมการวัดที่รอพร้อมอยู่ต่างช่วยกันจับตัวเอาไว้ เพราะกลัวจะไปกระทบกระทั่งกับศิษย์ที่มานั่งรอแออัดอยู่

จนกระทั่งพิธีการสวดเสร็จสิ้น พระครูอนุกูลพิศาลกิจ หรือหลวงพ่อสำอาง เจ้าอาวาสรูปปัจจุบัน พร้อมกับเกจิที่ได้นิมนต์มาประกอบพิธีได้ประพรมน้ำมนต์ โดยใช้ต่อจากเครื่องปั๊มเพื่อฉีดให้โปรยปรายทั่วถึง ทำให้เหล่าบรรดาศิษย์ที่ของขึ้นเริ่มสงบลง จนเสร็จสิ้นพิธีต่างแยกย้ายกันกลับโดยไม่มีเหตุร้ายรุนแรงแต่อย่างใด

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์