ลือหึ่ง”ครูปรีชา”ยอมแล้ว สารภาพไม่ใช่เจ้าของลอตเตอรี่ แค่เข้าใจผิดไปเอง

ความคืบหน้าคดีหวย 30 ล้านอลเวง มีรายงานข่าวเปิดเผยว่า เมื่อช่วงกลางดึกของ วันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา สาเหตุที่ พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. เดินทางมาสอบปากคำครูปรีชา ใคร่ครวญ ที่กองบังคับการปราบปรามด้วยตนเองนั้น เพราะครูปรีชาเป็นคนขอพบเอง เนื่องจากมีความคิดจะขอรับสารภาพเกี่ยวกับคดีดังกล่าว เพื่อจะได้ประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน แต่ยังเกิดความลังเลใจ จึงของเวลาคิด 1 คืน ก่อนที่เวลา 08.30 น. ของวันนี้ พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. จะเดินทางมายังกองบังคับการปราบปราม และได้เดินไปพูดคุยกับนายปรีชา ก่อนที่นายปรีชาจะออกจากห้องคุมขังและเดินตาม พล.ต.ต.ไมตรี ขึ้นด้านบน ส่วนนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น ยังคงให้การปฏิเสธเช่นเดิม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวนอาจไม่คัดค้านการประกันตัวครูปรีชา หากครูปรีชารับสารภาพและให้การเป็นประโยชน์คชต่อรูป และจะยื่นคัดค้านการประกันตัวนางรัตนาพร สุภาทิพย์ หรือ เจ๊บ้าบิ่น เพราะยังคงให้การปฏิเสธ

รายงานข่าวเปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนมีเวลาสอบปากคำครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นจนกระทั่งถึงเวลาเที่ยงตรงวันนี้ เนื่องจากครบกำหนดควบคุมตัว ต้องส่งตัวครูปรีชาและเจ๊บ้าบิ่นไปขออำนาจศาลฝากขัง

 โดยล่าสุดมีกระแสข่าวสะพัดที่กองปราบว่าครูปรีชายอมเปิดปากสารภาพว่าไม่ใช่เจ้าของลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เรื่องทั้งหมดเป็นการเข้าใจผิด

ต่อมาเวลา 10.40 น. พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัวครูปรีชาออกจากกองปราบเพื่อไปฝากขังที่ศาลอาญารัชดาฯ ซึ่งครูปรีชามีสีหน้ายิ้มแย้มตามปกติ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่ารับสารภาพแล้วจริงหรือไม่ ครูปรีชาก็ไม่ตอบ ได้แต่ยิ้มให้อย่างเดียว ก่อนตำรวจนำตัวขึ้นรถตู้ออกไปทันที