ยื่นศาลแล้ว! ขอหมายจับ‘ครูปรีชา-เจ๊บ้าบิ่น’ ลั่นไม่หนี-ยินดีไปพบตร.กองปราบทันที

จากกรณีคดีหวยอลเวง 30 ล้าน ความคืบหน้าล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กองบังคับการกองปราบปราม ยื่นขออนุมัติหมายจับต่อศาลอาญาใน 3 ข้อหาคือ แจ้งความเท็จ ให้การเท็จต่อพนักงานสอบสวนทำให้ผู้อื่นได้รับโทษทางอาญา และความผิดอื่นๆ ต่อนายปรีชา ใคร่ครวญ และนางรัตนาภรณ์ สุภาทิพย์ หรือเจ๊บ้าบิ่น โดยอยู่ระหว่างการรออนุมัติหมายจับตามคำขอ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้าที่จะมีการยื่นขออนุมัติหมายจับต่อศาลดังกล่าว เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านพักของนายปรีชา ใคร่ครวญ ครูชำนาญการพิเศษโรงเรียนเทพมงคลรังสี เลขที่ 143/22 ซ.ทุ่งนา 5 หมู่ 3 ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี บรรยากาศเต็มไปด้วยสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ได้มารอทำข่าวที่บ้านพัก โดยในวันนี้นายปรีชา ได้แต่งกายด้วยชุดลูกเสือในการไปสอนหนังสือ

นายปรีชา เปิดเผยว่า ได้บอกตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้วว่า ตนไม่ได้กลัวหมายจับเลย เพราะตนคือเรื่องจริง ซื้อลอตเตอรี่จริงๆ และทำหล่นหายจริงๆ ตนตื่นเต้นที่มีนักข่าวมาหาตนที่บ้านมากกว่า ไม่ตื่นเต้นเกี่ยวกับคดีเลย เพราะคนไม่หวั่นไหวเกี่ยวกับคดีเลยตนก็พร้อมที่จะเผชิญกับเรื่องจริงครับ

เมื่อถามว่าถ้าวันนี้มีหมายจับมาและเชิญตัวครูไป นายปรีชาตอบว่า ก็ยินดี ตนจะเดินทางไปรายงานตามหมาย ไปกับทนายความ ตนมีทนายทั้งหมด 2 คน มีกระแสข่าวว่าคดีแพ่งตนยังไม่ได้ส่งรายชื่อพยานให้กับทนายร่วมนี้ ในขณะนี้ตนได้ส่งรายชื่อไปแล้ว แต่ไม่ขอบอกว่ามีกี่ปากครับ ทนายได้เตรียมหลักฐานไว้หมดแล้วแม้ตนจะถูกแจ้งข้อหาแจ้งความเท็จก็ตาม วัตถุพยานของตนจะไม่ให้สื่อรู้ครับ

เมื่อถามว่าถ้าครูโกหก เตรียมตัวรับกระแสได้มั้ย นายปรีชา ตอบว่า การโกหกไม่ได้มาจากจุดเริ่มต้นตรงนี้ พยานทั้ง 2 คน ก็ไม่มีใครโกหกเช่นกัน ทุกคนพูดเรื่องจริงหมดนะครับ แต่ศาลจะพิสูจน์ได้ว่าใครโกหกกันแน่ ตนไม่ได้กังวลถึงคำสาบานที่มีความรุนแรงเลย ทุกคนก็มีสิทธิของตัวเอง แต่ล่ะคนก็จะมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของแต่ล่ะคนอยู่แล้ว และตนไม่เคยไปกล่าวหาใครว่าเป็นกระบวนการเลย เป็นเพราะสื่อนะ ตนไม่เคยว่าใคร ไม่เคยทำร้ายใคร ตนไม่เคยฝากคนที่สิบ ที่ร้อยไปทำร้ายใคร และสื่อจะมารู้ได้ไงว่าตนไม่ได้นำหลักฐานหมัดเด็ดไปยื่นให้กับพนักงานสอบสวน มันเป็นความลับของระบบราชการ

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์