แม่ค้าเปิดใจ ถ้าต้องปิดตลาดเดือดร้อนหนักแน่ พ้อไม่ใช่คู่กรณีต้องมาได้รับความเดือดร้อนด้วย(คลิป)

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 22 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณตลาดสดภายในซอยศรีนครินทร์ 55 ถนนหมู่บ้านเสรีวิลล่า แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ บรรยากาศซบเซา มีรถยนต์จอดริมถนนภายในระยะเวลาที่สามารถจอดได้ จากการตรวจสอบโดยรอบพบว่าตลาดรุ่งวาณิชย์ และตลาดร่มเหลือง ปิดเรียบร้อยแล้วไม่มีพ่อค้าแม่ค้ามาขายของ ในส่วนของตลาดรุ่งวาณิชย์มีการนำป้ายชื่อตลาดออกไป ส่วนตลาดร่มเหลืองโดยปกติจะเปิดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์เท่านั้น

ด้าน น.ส.ปราชญาภันต์ (สงวนนามสกุล) อายุ 44 ปี แม่ค้าในตลาดเปิ้ลมาร์เก็ต เปิดเผยว่าโดยปกติแล้วตลาดทั้งหมดจะเปิดในช่วงเช้าของทุกวัน ยกเว้นตลาดร่มเหลืองที่เปิดเฉพาะวันเสาร์อาทิตย์ ตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมาคนมาเดินตลาดน้อยมาก จากเดิมที่ช่วงเช้าวันธรรมดาจะได้ลูกค้าจากคนที่มาออกกำลังกายในสวนหลวงช่วงเช้าและช่วงสายแต่ช่วงนี้คนน้อยลงไปอีกอาจเป็นเพราะว่าคนเข้าใจว่าตลาดปิดแล้วทั้งหมด อย่างไรก็ตาม หากตลาดต้องปิดจริงผู้ค้าอีกหลายร้อยชีวิตต้องได้รับความเดือดร้อนเพราะหลายคนตลาดแห่งนี้คือที่ ทำกินที่เดียวที่มีอยู่ เพราะแม่ค้าในตลาดไม่ได้เป็นคู่กรณีกับป้าหรือเจ้าของรถกระบะเลยแต่ต้องมาเดือดร้อน


ผู้สื่อถามจริงหรือไม่ที่มีกลุ่มแม่ค้าในตลาดสงสัยว่าเหตุดังกล่าวเป็นการจัดฉากขึ้น  น.ส.ปราชญาภันต์ กล่าวว่า ตอนแรกตนก็ไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้แต่มีการจับกลุ่มวิจารณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวในลักษณะนี้จริง โดยจะวิจารณ์ตัวผู้หญิงเจ้าของรถกระบะว่า ทำไมถึงตอบคำถามออกมาในลักษณะถึงความไม่รับผิดชอบของตัวเองจนทำให้สังคมตำหนิอย่างรุนแรงแต่ตนเองก็อยากวิจารณ์อะไรมากเนื่องจากเกรงว่าจะถูกฟ้องหมิ่นประมาท

ทีี่มา ข่าวสดออนไลน์