รับกลับสู่ครอบครัว “เสี่ยเล็ก” เศรษฐีตกอับ น้ำตาคลอ ได้บทเรียนราคาแพง สัญญาจะกลับตัว

วันที่ 27 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้ากรณีนายสุทธิลักษณ์ หรือ “เฮียเล็ก” หรือ “เสี่ยเล็ก” เลิศวานิชย์กุล อายุ 51 ปี ที่อยู่ตามบัตรประชาชนเลขที่ 742/1 ม.9 ต.ช่องสามหมอ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ อดีตเศรษฐี 100 ล้านเจ้าของบริษัทรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ และเป็นพี่น้องกับนักการเมืองท้องถิ่นตระกูลดัง ตกอับป่วยเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัวต้องเร่ร่อนขอทานและอาศัยนอนตามวัดโรงพยาบาล ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดนายโสภณ รอดชาติ ผู้อำนวยการศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชัยภูมิ พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และนายอาคม เลิศวานิชย์กุล อายุ 53 ปี อดีต สจ.ชัยภูมิ ซึ่งเป็นพี่ชายคนโตของเฮียเล็ก ได้เป็นตัวแทนญาติพี่น้องมาเข้าพบเฮียเล็ก ที่บ้านพักพิงศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชัยภูมิ เพื่อหาข้อสรุปแนวทางการช่วยเหลือเฮียเล็ก

ซึ่งจากการพูดคุย เฮียเล็กมีอาการยิ้มแย้มแจ่มใสดี และมีน้ำตาคลอเบ้าตาตลอดเวลา รู้สึกดีใจอย่างมาก และรับปากสัญญาว่าจะกลับตัวกลับใจ จะพยายามเลิกดื่มสุราและเลิกเที่ยวเตร่เหมือนเก่าอีก ทั้งนี้เสี่ยเล็กยังขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานที่นำพาตนกลับคืนสู่ครอบครัวอีกครั้งด้วย

ขณะที่นายอาคม พูดสั้นๆ เพียงว่า ตอนนี้จะรับน้องชายไปดูแล เชื่อว่าน้องชายคงจะกลับตัวกลับใจเสียใหม่เพราะได้บทเรียนในเรื่องนี้แล้ว โดยตนจะให้ตึกแถวอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 1 คูหาอยู่ในตลาด ให้น้องชายไว้พักอาศัย โดยตนและญาติพี่น้องไม่ได้ทอดทิ้งแต่อย่างใด แต่น้องชายซะเองบอกว่าชอบชีวิตแบบนี้ เพราะอย่างไรตนก็เป็นพี่ชายคนโตจะต้องดูแลน้องไปตลอด

ด้านนายโสภณ กล่าวว่า รู้สึกดีใจและสบายใจที่เสี่ยเล็ก ได้กลับไปอยู่กับครอบครัวอีกครั้ง โดยแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วภาย 72 ชั่วโมง หลังมีชาวบ้านแจ้งให้ไปดูแล ซึ่งมันเป็นหน้าที่ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดชัยภูมิ ที่ต้องเข้ามาดูแลและช่วยกันแก้ไขปัญหาพร้อมทั้งยังฝากไปยังประชาชนหากพบบุคคลเร่ร่อนไร้ที่พึ่งพิงสามารถแจ้งและติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 0-4412-4686-7 ตลอด 24 ชม.อีกด้วย

 

ที่มา ข่าวสดอออนไลน์