ชื่นชม! 3 นักเรียนเชียงใหม่เก็บกระเป๋ามีเงินหมื่นส่งตร. เจ้าของซึ้งมอบสินน้ำใจตอบแทน

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. พ.ต.อ.ชลเทพ ใหม่ไชย รรท.ผกก.สภ.นาหวาย อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ แจ้งว่ามีกลุ่มเด็กนักเรียนนำกระเป๋าเงินมาส่งให้ตำรวจ เพื่อประกาศหาเจ้าของ ซึ่งในกระเป๋ามีเงินจำนวนมาก โดยกลุ่มเด็กนักเรียนดังกล่าวเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนบ้านนาหวาย ต.เมืองนะ อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ จำนวน 3 คน ได้แก่ นายตะวันฉาย พงษ์มา, นายอนุพงษ์ เปียหล้า, และนายเจษฏา แสงมนต์ เด็กนักเรียน

สอบถามทั้งหมดกล่าวว่า ระหว่างเดินทางกลับจากโรงเรียนไปบ้านพัก พบกระเป๋าถือตกอยู่บริเวณข้างถนนเชียงดาว-นาหวาย เมื่อเปิดดูภายในพบเอกสารประจำตัวและเงินสดกว่า 10,000 บาท จึงเก็บไว้ แล้วนำไปมอบให้ ร.ต.อ.รุ่ง รักสำรวจ พนักงานสอบสวน สภ.นาหวาย เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดตามหาเจ้าของจากการตรวจสอบภายในกระเป๋า พบธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท 100 บาท และ 20 บาท รวมเป็นเงินประมาณ 10,000 กว่าบาท พร้อมใบขับขี่ บัตรประชาชน และบัตรเอทีเอ็ม ของนายชาญณรงค์ อัสกรรณ์ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 หมู่ที่ 6 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.ชียงใหม่ เป็นเจ้าของร้อยตำรวจเอก รุ่ง รักสำรวจ จึงประสานแจ้งทางวิทยุสื่อสาร สภ.เชียงดาว ให้นายชาญณรงค์ อัสกรรณ์ เดินทางมารับกระเป๋าเงินคืน

เมื่อนายชาญณรงค์เห็นกระเป๋าก็ดีใจมาก ก่อนเปิดเผยว่า ตนขับรถกระบะมาทำธุระที่บ้านนาหวาย ขณะขับรถกลับได้ลงมาปิดฝากระโปรงรถ ซึ่งปิดไม่แน่น คาดว่าคงทำกระเป๋าเงินตกช่วงดังกล่าว ดีใจมากที่ได้กระเป๋าเงินและเอกสารครบกลับคืนมา ดีใจที่ยังมีเด็กนักเรียนที่ดีให้เห็นในปัจจุบัน ต้องขอขอบคุณพ่อแม่ และครูบาอาจารย์ที่สอนนักเรียนให้เป็นคนดีของสังคม จากนั้นนายชาญณรงค์ได้มอบเงิน 1,000 บาท ให้เป็นสินน้ำใจแก่เด็กด้วย