รถไฟความเร็วสูงญี่ปุ่นจอดฉุกเฉินเหตุเจอ ‘งู’ ซุกที่นั่งผู้โดยสาร

สำนักข่าวเอเอฟพีอ้างรายงานจากสถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเค ของญี่ปุ่น ที่รายงานว่า รถไฟหัวกระสุนความเร็วสูง ที่เดินทางจากกรุงโตเกียว ไปยังเมืองฮิโรชิมา ประเทศญี่ปุ่น ต้องหยุดลงเป็นการฉุกเฉินหลังผู้โดยสารพบงูซ่อนตัวอยู่ระหว่างเบาะนั่งของผู้โดยสาร เมื่อวันที่ 26 กันยายนที่ผ่านมา

รายงานระบุว่าผู้โดยสารพบงูสีน้ำตาลความยาว 30 เซ็นติเมตร ขดตัวหลบอยู่ในช่องว่างระหว่างเก้าอี้ผู้โดยสาร ส่งผลให้รถไฟต้องหยุดลงกระทันหันเพื่อให้เจ้าหน้าที่จับงูที่ซ่อนอยู่ อย่างไรก็ตามแม้งูจะรูปร่างน่ากลัวแต่สถานีโทรทัศน์เอ็นเอชเคระบุว่างูตัวดังกล่าวคาดว่าจะเป็นลูกงูตระกูลงูทางมะพร้าวที่ไม่มีพิษ

รายงานระบุด้วยว่าเจ้าหน้าที่ของรถไฟขบวนดังกล่าวได้ประกาศ ตามหาเจ้าของงูตัวดังกล่าวที่อาจลืมทิ้งเอาไว้ อย่างไรก็ตามไม่มีใครแสดงตัวว่าเป็นเจ้าของงู ขณะที่รถไฟขบวน “โนโซมิ 103” ขบวนนี้สามารถให้บริการต่อไปและนำผู้โดยสารถึงที่หมายได้อย่างตรงเวลาแม้ว่าจะต้องเสียเวลาจับงูก็ตาม

ทั้งนี้แม้ว่าผู้ให้บริการรถไฟความเร็วสูงของญี่ปุ่นห้ามไม่ให้ผู้โดยสารนำสัตว์ขึ้นบนขบวนรถไฟยกเว้นนกหรือปลาตัวเล็กๆ แต่ก่อนหน้านี้ก็เคยมีเหตุการณ์ลักษณะเดียวกันขึ้นเมื่อมีผู้โดยสารพบงูไม่มีพิษความยาวราว 1 เมตรถูกทิ้งไว้บนรถไฟความเร็วสูงใกล้กับเมืองเกียวโตด้วยเมื่อ 5 ปีก่อน