เปิดใจเจ้าของบุฟเฟ่ต์ ปรับน้ำจิ้ม 600 แจ้งความ ลั่นทำให้เสื่อมเสีย ชี้ติดป้ายชัด ลดให้แล้ว!!

จากกรณีโลกโซเชียลมีการแชร์ภาพจากสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่ง ซึ่งโพสต์ภาพและระบุว่า โดนปรับค่าน้ำจิ้มซีฟู้ดเป็นราคาถึง 600 บาท หลังจากมาทานบุพเฟ่ต์ 4 คน แต่ร้านเอาน้ำจิ้มมาเทรวมกันและปรับขีดละ 100 บาทดังกล่าว (อ่านสาวโวยกินบุพเฟ่ต์หัวละ 300 แต่โดนเทรวม ปรับค่าน้ำจิ้มแพงลิบ 600 บาท!!)

เมื่อเวลา 12.20 น. วันที่ 26 ม.ค.61 นางจุรีย์ ใยบัว อายุ 40 ปี เจ้าของร้านบางอ้อปิ้งย่างบุฟเฟ่ต์ทะเลเผาริมถนนสายศรีราชา-ชากค้อ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.ยุทธนา กองตา รองสารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.ศรีราชา หลังถูกลูกค้าโพสต์หมิ่นประมาทในเฟซบุ๊กทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ได้รับความเสียหาย เพราะคนแชร์ต่อไปเยอะมาก โดยเมื่อคืนที่ผ่านมาช่วงหัวค่ำได้มีสาวประเภท 2 จำนวน 2 คนและหญิงสาววัยรุ่น 2 คนเข้ามาใช้บริการรวม 4 คน ค่าอาหารหัวท่านละ 399 บาท โดยทางร้านจะมีอาหารทะเลประเภทหอยแครง กุ้งตัวใหญ่ ปลาหมึก แบบบริการตนเอง และมีป้ายติดอยู่ทั่วร้านว่ากินไม่หมดปรับขีดละ 100 บาท ทั้งอาหารและน้ำจิ้ม

“ในส่วนของน้ำจิ้มมีป้ายบอกไว้แล้วว่าเติมได้ตลอดตักพอทาน ซึ่งทางลูกค้าโต๊ะดังกล่าวก็ได้มีการทิ้งอาหารประเภทอาหารทะเลไว้หลายอย่าง แต่เราคิดแค่เพียงค่าน้ำจิ้มเท่านั้น ถ้าเราปรับตรงอาหารที่เหลือทิ้งตามป้ายที่ติดไว้ทั่วร้านนั้นปรับ 1,000 บาท เราก็ไม่ได้คิด และตอนที่คิดเงินลูกค้าทั้ง 4 คนอ้างว่าไม่รู้ ทางร้านก็ได้ชี้ให้ดูป้ายที่ติดไว้ทั่วร้านว่ามีการปรับถ้าทำผิดกฏของร้าน ซึ่งลูกค้าก็รับทราบแต่กลับเอาไปโพสต์ในเฟซบุ๊กทำให้ร้านเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง แบบนี้ทางร้านก็รับไม่ได้ จึงได้เข้าแจ้งความดำเนินคดี” นางจุรีย์ กล่าว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุว่า กรณีดังกล่าวอาจเข้าข่ายหมิ่นประมาท ทำให้เสื่อมเสียชื่อเสียง ทำให้มีคนเข้าใจผิด ซึ่งก็จะได้ติดตามเจ้าของเฟซบุ๊กใช้ชื่อ “Mynutss Jrp” มาทำการสอบสวนหาสาเหตุที่ไปลงโพสต์และมีการแชร์ต่อๆกันไป ทำให้ทางร้านได้รับความเสียหาย