‘อู๊ด’ เปิดชีวิตเร่ร่อนไร้ศักดิ์ศรีวันนี้ชีวิตพลิก-โต้ป้อง‘เสก’(คลิป)

วันนี้มีธุรกิจเลี้ยงครอบครัว มั่นคงไม่ธรรมดา ตลกดัง เผยเปิดร้านชาบูเกือบ 30 สาขา ชาบู อู๊ด เป็นต่อ โดยล่าสุด อู๊ดยังโพสต์ บทเรียนไม่เคยลืม ว่า

“วันนี้ เมื่อ 30 ปีที่แล้ว มีอดีตที่จำไม่ลืม เป็นคนไม่เรื่องมาก แต่จำได้ทุกเรื่อง ถ้าคุณไม่อยากให้ลูกลำบาก เร่ร่อน คอยขอเพื่อน ไร้ศักดิ์ศรี เหมือนผม เมื่อสมัยก่อนก็สร้างไว้ให้เขา ก่อนจะมีเขา คบหาคนที่ดีจริงใจดูแลกันได้ อย่าเห็นแก่ หล่อ สวย บั้นปลายจะลำบาก (ถ้าได้ หล่อ สวย ซื่อสัตย์ จริงใจ ถือว่ามีบุญและโชคดี) ความจนมันทำให้คนเป็นทุกอย่าง แม้กระทั่ง “ทำกับเพื่อนที่คุณรัก และ รักคุณ”

เมื่อวัยเด็ก ตอนนั้นอายุไม่เกิน 12 ปี ผมอยากเล่นกีตาร์ ผมอยากเป็นนักดนตรี แต่ที่บ้านไม่มีเงินซื้อหรอก อย่าว่าแต่ซื้อกีตาร์ ค่าเช่าบ้านเดือนละพันกว่า ยังติดเจ้าของบ้านไว้ก่อนเลย (สมัยก่อนไม่ค่อยมีการวางแผนครอบครัว ลูก 5 คน รายได้วันไม่ถึง 1,000 รอดมั้ย แต่ถือว่ามีลูกแล้ว จะยากจะจนก็ทนเลี้ยงไป)

ก็เลยขอยืมเพื่อนสนิทมาเล่น ผมเล่นทุกวัน เขาทวงก็ไม่ให้เพราะเลิกเรียนมาอยากเล่นมันทุกวัน มันถามทวง ผลัดมันไปเรื่อย พ่อ แม่ ก็ไม่มีเงินซื้อให้ เพราะค่าเช่าบ้านก็แพงโขอยู่ วันหนึ่งเพื่อนผมมาหาที่บ้าน และเพื่อนมาเอากีตาร์คืน มันก็ไม่ได้เล่นหรอก เพราะมันรวย ซื้อเฉยๆ ยี่ห้อก็ไม่แพงมาก

ผมเห็นเพื่อน รู้เลยมันมาเอาคืนแน่ เลยรีบไปหยิบให้ในบ้าน รับกีตาร์เสร็จ มันฟาดใส่เสาไฟฟ้าหน้าบ้าน กีตาร์แตกกระจาย และเราก็ไม่ได้คุยกันอีกเลย จนวันนี้ 30 ปี ก็ยังจำไม่ลืม ทุกวันนี้แม้เราโตแล้ว ต่างมีครอบครัว เราก็ยังจำเรื่องราวนั้นได้

อย่าลืมสร้างไว้ก่อนนะ ปัญหาสังคมจะลดลง ระดับหนึ่งถ้าคุณมีการวางแผนชีวิต ที่เริ่มจาก 2 คน ไม่ได้ว่า พ่อ แม่ นะ แต่อยากบอกว่าผมเห็นการต่อสู้ของท่านทั้งสองแล้ว สุดตรีนจิงๆ เจริญพร”

ล่าสุด อู๊ดยังไปแจงในรายการเรื่องใหญ่ไฟกะพริบปมออกมาปกป้อง เสก โลโซ หลังเจ้าตัวโพสต์ภาพฝ่ากระแสดราม่า ว่า ไม่ได้ปกป้อง แต่ด้วยความเป็นเพื่อนก็ต้องให้กำลังใจ เขาก็เป็นคนดี ส่วนดีต้องยอมรับ คนมาด่าผมไอ้ควาย ไอ้โง่ มาถามว่าถ้าวันหนึ่งเขาไปนอนกับเมียจะยอมมั้ย ไปกันใหญ่ เสกเขาไม่ได้จ่อยิงใคร ถ้าเขาทำแบบนั้น ผมก็ด่าเขาเละเหมือนกัน

คลิปเริ่มประมาณนาทีที่ 48

ที่มา : ข่าวสดออนไลน์